ĐÓN TẾT 2024

Sau 1 năm thành công, Hòa Minzy quyết 'chơi lớn' mùa Tết 2024, mở màn chuỗi dự án kỷ niệm 10 năm làm nghề

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sau thành công của ca khúc 'Thị Mầu', Hoà Minzy được đà bứt phá với sản phẩm mang âm hưởng dân gian 'Kén cá chọn canh', vào những ngày cận Tết 2024.

Hoà cùng đường đua V-pop những ngày cận Tết Nguyên đán, Hoà Minzy tiếp tục cho ra mắt MV Kén cá chọn canh, theo đúng sở trường của mình sau thành công vang dội Thị Mầu, ra mắt vào năm ngoái.

Sau 1 năm thành công, Hòa Minzy quyết 'chơi lớn' mùa Tết 2024, mở màn chuỗi dự án kỷ niệm 10 năm làm nghề ảnh 1

Đây không phải là lần đầu tiên Hoà Minzy mang âm hưởng dân gian và hình ảnh Bắc Bộ vào những sản phẩm âm nhạc của mình. Trước đó, Hoà Minzy gây tiếng vang đầu tiên với Ăn gì đây, đậm chất văn hoá Kinh Bắc. Mãi đến năm vừa qua, cô mới đầu tư mạnh vào sản phẩm Thị Mầu - ca khúc dựa vào tích truyện Quan Âm Thị Kính, được nhiều người biết đến.

Sau 1 năm thành công, Hòa Minzy quyết 'chơi lớn' mùa Tết 2024, mở màn chuỗi dự án kỷ niệm 10 năm làm nghề ảnh 2

Tiếp nối thành công đó, cô ra mắt Kén cá chọn canh, với mong muốn được duy trì, phát huy và truyền tải nét đẹp âm nhạc dân gian. Đây cũng là sản phẩm mở đầu cho chuỗi các dự án âm nhạc của Hoà Minzy trong năm 2024, kỷ niệm 10 năm sự nghiệp của cô.

Sau 1 năm thành công, Hòa Minzy quyết 'chơi lớn' mùa Tết 2024, mở màn chuỗi dự án kỷ niệm 10 năm làm nghề ảnh 3

Nói về chủ đề bài hát này, Hoà Minzy chia sẻ, đợt Tết năm nay cũng trùng với dịp Lễ Tình nhân, khi mà mọi người cũng cầu duyên cho năm mới. Qua ca khúc này, nữ ca sĩ mong muốn mọi người kỹ tính hơn, lựa chọn đúng tình yêu của mình để có được một hạnh phúc trọn vẹn.

Sau 1 năm thành công, Hòa Minzy quyết 'chơi lớn' mùa Tết 2024, mở màn chuỗi dự án kỷ niệm 10 năm làm nghề ảnh 4

Lần đầu tiên hợp tác cùng với Tuấn Cry, cũng là tác giả bài hát này. Anh chia sẻ: "Mình sinh ra tại quê hương quan họ Bắc Ninh, với những liền anh liền chị ngân nga khúc hát giao duyên trong những ngày lễ tháng Giêng. Từ nhỏ, mình đã được tiếp thu những làn điệu dân ca đặc biệt của quê hương mình. Đó cũng là nguồn cảm hứng để mình viết lời cho ca khúc này".

Sau 1 năm thành công, Hòa Minzy quyết 'chơi lớn' mùa Tết 2024, mở màn chuỗi dự án kỷ niệm 10 năm làm nghề ảnh 5

Nội dung bài hát kể về một cô gái vào độ xuân thì, xúng xính váy hoa đi trẩy hội cầu duyên, cầu tình. Dù đã gặp được người cô thương nhưng là phận nữ vậy nên cô vẫn "giữ giá", đợi chàng ngỏ ý. Ca khúc mang âm hưởng dân gian pha một chút không khí của lễ hội và cũng không kém phần rộn ràng cho mùa Tết này.

Sau 1 năm thành công, Hòa Minzy quyết 'chơi lớn' mùa Tết 2024, mở màn chuỗi dự án kỷ niệm 10 năm làm nghề ảnh 6

Hai người con Bắc Ninh kết hợp cùng nhau trong sản phẩm thể hiện sự ăn ý về âm nhạc và chất liệu. Đây là sản phẩm mở màn cho những dự án đầy hứa hẹn của Hoà Minzy trong chuỗi kỷ niệm 10 năm hoạt động nghệ thuật.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm