'Siêu' đầu bếp Lê Xuân Tâm đồng hành với cuộc thi nấu ăn của sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 12/5, Hiệp hội Khoai tây Hoa Kỳ phối hợp cùng trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP. HCM (UEF) tổ chức liên tiếp hai hoạt động dành cho sinh viên và học sinh các trường THPT tại TP. HCM, gồm “Hội thảo về khoai tây Mỹ và ứng dụng trong chế biến món ăn” và cuộc thi nấu ăn với chủ đề “Thăng hoa cùng khoai tây Mỹ”.

Chương trình diễn ra tại khu thực hành bếp - bánh - nhà hàng thuộc khoa Quản trị Du lịch - Khách sạn của trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP. HCM.

Các hoạt động nhằm hai mục tiêu, trang bị kiến thức thực tế cho sinh viên khối ngành Nhà hàng, khách sạn của nhà trường. Đồng thời định hướng nghề nghiệp liên quan đến nhà hàng, khách sạn cho học sinh các trường THPT tại TP. HCM. Bên cạnh đó là tìm kiếm tài năng ẩm thực trẻ, có niềm đam mê về lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, bếp.

'Siêu' đầu bếp Lê Xuân Tâm đồng hành với cuộc thi nấu ăn của sinh viên ảnh 1

Hoạt động nhằm hai mục tiêu, trang bị kiến thức thực tế cho sinh viên khối ngành Nhà hàng, khách sạn của trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP. HCM.

Siêu đầu bếp Lê Xuân Tâm vừa đóng vai trò ban giám khảo cuộc thi, đồng thời cũng là diễn giả chia sẻ kiến thức về công dụng, cách thức chế biến khoai tây trong lĩnh vực ẩm thực. Ông Lê Xuân Tâm còn trực tiếp bắt tay vào thị phạm cách chế biến món ăn từ khoai tây Mỹ để sinh viên và học sinh học hỏi thực tế.

Ông Lê Xuân Tâm hiện là Chủ tịch Hiệp hội siêu đầu bếp thế giới tại Việt Nam. Tại chương trình hội thảo, Lê Xuân Tâm đã trang bị nhiều kiến thức về nguyên liệu chế biến món ăn, đặc tính của khoai tây Hoa Kỳ, truyền cảm hứng nắm bắt thành công trong nghề đầu bếp với những câu chuyện thực tế.

Đặc biệt, sinh viên, học sinh còn được thưởng thức buffet trưa với các món khoai tây cho chính tay ông Tâm thực hiện. Trước đó, vị đầu bếp tài năng này cũng đã từng đồng hành với sinh viên trong cuộc thi “UEF Young Talent Chef” 2023 do UEF và Hiệp hội Gà Mỹ tổ chức.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.