Sinh viên chính là đại sứ thương hiệu làm rạng danh sự nghiệp của trường

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đó là chia sẻ của PGS. TS Nguyễn Trúc Lê – Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Kinh tế (UEB) – ĐHQGHN với các tân Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ tại Lễ Trao bằng Tốt nghiệp đợt 1 diễn ra vào sáng nay, ngày 26/1. Trường Đại học Kinh tế đã trao bằng tốt nghiệp cho gần 500 sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh.
Sinh viên chính là đại sứ thương hiệu làm rạng danh sự nghiệp của trường ảnh 1

Tham dự buổi lễ, về phía Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN có PGS. TS Nguyễn Trúc Lê – Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS. TS Lê Trung Thành – Hiệu trưởng nhà trường; PGS. TS Nguyễn Anh Thu – Phó Hiệu trưởng; TS Phạm Minh Tuấn – Phó Hiệu trưởng; TS. Hoàng Khắc Lịch – Phó Chủ tịch Hội đồng Trường; đại diện lãnh đạo Đại học Quốc gia Hà Nội; các đồng chí Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên cùng lãnh đạo các khoa, viện; giảng viên và các tân Tiến sĩ, Thạc sĩ, Cử nhân.

Sinh viên chính là đại sứ thương hiệu làm rạng danh sự nghiệp của trường ảnh 2
Lễ rước cờ truyền thống của UEB.

Về phía đối tác của UEB, có sự tham dự của ông Marcus Winsley – Phó Đại sứ Anh tại Việt Nam; ông Aleksander Surdej – Đại sứ quán Ba Lan; Bà Cao Thanh Diệp - Đại sứ quán Australia; ông Hong Sun – Lãnh đạo Cơ quan Xúc tiến Thương mại Hàn Quốc; bà Bùi Hồng Nhung – Trưởng Ban Phát triển khối giáo dục ICAEW; ông Tô Quốc Hưng – Giám đốc quốc gia ACCA; ông Mạc Quốc Anh – Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội…

Phát biểu khai mạc, PGS. TS Lê Trung Thành chúc mừng tân Cử nhân, tân Thạc sĩ, tân Tiến sĩ đã hoàn thành xuất sắc việc học tập, nghiên cứu tại trường, đồng thời có những chia sẻ tâm huyết với các sinh viên, học viên, nghiên cứu về hành trình gắn bó, trưởng thành với thương hiệu của UEB.

Sinh viên chính là đại sứ thương hiệu làm rạng danh sự nghiệp của trường ảnh 3
PGS. TS Lê Trung Thành: “Các em sinh viên luôn là niềm tự hào của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN”.

PGS. TS Lê Trung Thành chia sẻ: “Các tân Cử nhân, tân Thạc sĩ, tân Tiến sĩ ngày hôm nay là một phần không thể tách rời thương hiệu của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN. Chúng ta tự hào khi tốt nghiệp ở một Trường đại học công đầu tiên tại Việt Nam được thế giới xếp hạng cao trong lĩnh vực Kinh tế và Kinh doanh.

Tốt nghiệp không phải là kết thúc học tập, mà là sự khởi đầu. Các thầy cô luôn kỳ vọng rằng, các tân Cử nhân, tân Thạc sĩ, tân Tiến sĩ ngày hôm nay sẽ trở thành những chuyên gia trong lĩnh vực mình đang theo đuổi, luôn giữ vững được tinh thần của UEB - một tinh thần không ngại khó khăn, tinh thần kỷ luật, sẵn sàng cống hiến đóng góp hết sức mình cho sự phát triển của tổ chức, của đất nước. Hãy nhớ: Kẻ thù lớn nhất là Chính mình. Giữ vững được tinh thần đó, các em sẽ luôn đến được với thành công.”

Tại buổi lễ, PGS. TS Lê Trung Thành đã gửi lời cảm ơn và ghi nhận công sức to lớn của cán bộ, giảng viên cùng quý phụ huynh, gia đình đã đồng hành cùng nhà trường, tạo nên những thế hệ sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh tài năng của UEB.

Sinh viên chính là đại sứ thương hiệu làm rạng danh sự nghiệp của trường ảnh 4
TS. Vũ Duy – Phó Trưởng phòng Đào tạo công bố các Quyết định tốt nghiệp, cấp học vị.

Theo đó, tại Lễ trao bằng Tốt nghiệp đợt 1, Trường Đại học Kinh tế - ĐHGQHN cấp bằng Tiến sĩ cho 15 nghiên cứu sinh thuộc các khoá QH 2016 đến QH 2019, các ngành đào tạo: Quản trị Kinh doanh, Tài chính Ngân hàng, Kinh tế Quốc tế, Kinh tế Chính trị, Quản lý Kinh tế.

Cấp bằng tốt nghiệp Thạc sĩ cho 207 học viên thuộc các ngành Quản trị Kinh doanh, Tài chính Ngân hàng, Kinh tế Quốc tế, Kinh tế Chính trị, Quản lý Kinh tế, Kế toán Kiểm toán, Chính sách công và phát triển.

Cấp bằng cử nhân cho 242 sinh viên (Cụ thể ngành Quản trị Kinh doanh có 38 sinh viên, ngành Tài chính Ngân hàng có 32 sinh viên, ngành Kế toán Kiểm toán có 22 sinh viên ngành Kinh tế Quốc tế có 82 sinh viên, ngành Kinh tế 36 sinh viên và ngành Kinh tế Phát triển 32 sinh viên).

Tại buổi lễ, Ban Giám hiệu, Hội đồng Trường đã khen thưởng 66 sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh gồm: 1 sinh viên tốt nghiệp xuất sắc toàn khoá; 34 sinh viên tốt nghiệp loại giỏi; 6 học viên đạt kết quả cao trong học tập; 15 sinh viên là cán bộ lớp hoạt động, đóng góp tích cực; 9 học viên có sự đóng góp tích cực cho sự phát triển của nhà trường;1 nghiên cứu sinh tốt nghiệp, đạt kết quả cao trong học tập và nghiên cứu.

Sinh viên chính là đại sứ thương hiệu làm rạng danh sự nghiệp của trường ảnh 5
PGS. TS Nguyễn Trúc Lê – Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch Hội đồng Trường trao giấy khen Tốt nghiệp xuất sắc toàn khoá cho tân cử nhân Nguyễn Thị Lan Anh.
Sinh viên chính là đại sứ thương hiệu làm rạng danh sự nghiệp của trường ảnh 6
Sinh viên chính là đại sứ thương hiệu làm rạng danh sự nghiệp của trường ảnh 7
Ông Marcus Winsley - Phó Đại sứ Anh tại Việt Nam chúc mừng các tân Cử nhân, tân Thạc sĩ, tân Tiến sĩ tốt nghiệp trong buổi lễ.
Sinh viên chính là đại sứ thương hiệu làm rạng danh sự nghiệp của trường ảnh 8
Ông Mạc Quốc Anh - Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội: “Chúng tôi nhận thấy UEB là nơi đào tạo ra rất nhiều nhân lực chất lượng cao cho cả khu vực nhà nước và tư nhân. Trong hoạt động khởi nghiệp, đổi mới và sáng tạo, chúng tôi đặc biệt mong muốn được tiếp cận nguồn nhân lực chất lượng cao như vậy.”

Học viên Cao Thị Quế đại diện cho các tân Tiến sĩ, Thạc sĩ, cử nhân phát biểu, chia sẻ cảm nghĩ về hành trình đồng hành và phát triển cùng UEB. Tân Thạc sĩ gửi lời cảm ơn đến Ban lãnh đạo nhà trường, các cán bộ, giảng viên đã đồng hành và hỗ trợ hết mình các sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh trong hành trình vừa qua và đồng thời gửi lời tri ân đến quý phụ huynh, gia đình – hậu phương vững chắc luôn ở bên động viên, khích lệ tinh thần học tập, nghiên cứu.

Sinh viên chính là đại sứ thương hiệu làm rạng danh sự nghiệp của trường ảnh 9
Học viên Cao Thị Quế: “Đứng trước đồng nghiệp, bạn bè, nhà tuyển dụng, em luôn tự hào mình là sinh viên, học viên của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN.”

Cũng trong buổi lễ, PGS. TS Nguyễn Trúc Lê đã tâm huyết chia sẻ, nhìn lại và ghi nhận một hành trình gắn bó, đồng hành và phát triển cùng sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh của nhà trường.

PGS. TS Nguyễn Trúc Lê chia sẻ: “Giờ đây, thầy cô có thể khẳng định rằng chúng ta đã thành công, chúng ta đã chứng minh được giá trị và sức mạnh của từng cá nhân cũng như của cả tập thể Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội. Sau ngày hôm nay, dù các bạn sẽ rời mái trường, nhưng để tiếp tục thành công trên con đường tương lai, việc giữ lửa sức mạnh truyền thống và giá trị tinh thần của Trường chúng ta mang một ý nghĩa vô cùng quan trọng.

Sinh viên chính là đại sứ thương hiệu làm rạng danh sự nghiệp của trường ảnh 10
PGS. TS Nguyễn Trúc Lê: “Các bạn chính là đại sứ thương hiệu và làm rạng danh tên tuổi của Trường chúng ta, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN.”

Các bạn có quyền tự hào về những thành tựu đã đạt được, góp phần vào vị thế của Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN ngày nay. Những thành tựu đó, cùng với những phần thưởng cao quý của đất nước, là minh chứng cho sự nỗ lực của các bạn - những chủ nhân tương lai của đất nước, những công dân toàn cầu, mang theo hành trang Tâm - Đức - Trí – Tài vững bước tương lai phụng sự Tổ quốc.”

Sinh viên chính là đại sứ thương hiệu làm rạng danh sự nghiệp của trường ảnh 11
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.