Sinh viên đi học lại phải khai báo y tế tại trường

0:00 / 0:00
0:00
Sinh viên đi học lại phải khai báo y tế tại trường
SVVN - Tất cả cơ quan, công sở, trường học... phải yêu cầu người lao động, học sinh, sinh viên khai báo đầy đủ về các địa phương đã đi qua.

Ngày 3/5, ông Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. HCM (HCDC) đề xuất, để việc kiểm soát người ở các tỉnh, thành trở về TP HCM sau dịp lễ 30/1, 1/5 được tốt hơn, nên yêu cầu họ khai báo y tế tại cơ quan, đơn vị thay vì chỉ khai báo trên trang web.

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP. HCM, Trưởng Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TP. HCM đã đồng tình với ý kiến này. Ông yêu cầu các trường học cũng phải thực hiện tương tự với học sinh, sinh viên khi quay trở lại trường sau kỳ nghỉ.

“Tất cả cơ quan, công sở, trường học... phải yêu cầu người lao động, học sinh, sinh viên khai báo đầy đủ về các địa phương đã đi qua. Người đứng đầu các cơ quan phải chiu trách nhiệm về công tác khai báo này”, ông Phong nhấn mạnh. Trưa ngày 3-5, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM đã họp khẩn.

Sinh viên đi học lại phải khai báo y tế tại trường ảnh 1

Sinh viên đi học lại phải khai báo y tế tại trường.

Trong ngày 3/5, Chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Thành Phong đồng ý tạm dừng một số dịch vụ không thiết yếu, gồm massage, xông hơi, sân khấu ca nhạc kịch, rạp chiếu phim, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử. Trước đó, hôm 30/4, TP. HCM cũng đã quyết định tạm ngừng các dịch vụ không thiết yếu: quán bar, karaoke, vũ trường trên địa bàn.

Cũng trong hôm nay 3/5, Sở GD - ĐT TP. HCM đề nghị tất cả các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố tích cực rà soát các điều kiện, biện pháp, phương án phòng chống dịch COVID-19. Toàn bộ giáo viên, học sinh, sinh viên, cán bộ công nhân viên thực hiện khai báo y tế. Các đơn bị nắm chắc tình hình các cá nhân đi ra ngoài thành phố trong thời gian nghỉ lễ.

Thủ trưởng các đơn vị chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu có các biểu hiện chủ quan, gây ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch COVID-19.

Trước kỳ nghỉ lễ, sở cũng đã nhắc các trường tổ chức thực hiện yêu cầu 5K của Bộ Y tế, đặc biệt cán bộ, giáo viên, học sinh, nhân viên tuân thủ đeo khẩu trang ngoài lớp học và tuyên truyền về việc bắt buộc đeo khẩu trang tại nơi công cộng.

Các trường phải cập nhật ứng dụng An toàn COVID-19 vào thứ 2 và thứ 6 hàng tuần và đột xuất khi có yêu cầu của cấp thẩm quyền, chủ động cập nhật, hoàn chỉnh các phương án sẵn sàng đáp ứng mọi tình huống của dịch.

Trong thời gian này, các trường phải hạn chế những sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết. Các hoạt động giáo dục tập trung đông người trong nhà trường phải tuân thủ yêu cầu, hướng dẫn của cơ quan y tế về phòng, chống dịch COVID-19.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.