Sinh viên Khoa Kinh tế Quốc tế của Học viện Ngoại giao tỏa sáng tại cuộc thi YICMG 2023

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vòng Chung kết Cuộc thi “Sáng tạo Thanh thiếu niên về Quản trị và Phát triển lưu vực sông Mê Kông” - Youth Innovation Competition on Lancang-Mekong Region’s Governance 2023 (YICMG 2023) đã được tổ chức thành công vào ngày 19-23/7/2023 tại Đại học Thanh Hải, thành phố Tây Ninh, tỉnh Thanh Hải, Trung Quốc.

Đây là cuộc thi được tổ chức thường niên với mục tiêu khuyến khích các bạn trẻ đưa ra những ý tưởng thực tế nhằm giải quyết các vấn đề đang diễn ra trong khu vực Lan Thương - Mê Kông. Cuộc thi năm nay hướng đến chủ đề “New Agriculture and Food Safety & Security” (Nông nghiệp mới, An ninh & An toàn Thực phẩm) và có sự góp mặt của 20 đề án đến từ 6 quốc gia thuộc khu vực Lan Thương - Mê Kông bao gồm Campuchia, Trung Quốc, Lào, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam.

Sinh viên Khoa Kinh tế Quốc tế của Học viện Ngoại giao tỏa sáng tại cuộc thi YICMG 2023 ảnh 1

Cuộc thi là dịp để những người trẻ đưa ra những ý tưởng thực tế nhằm giải quyết các vấn đề đang diễn ra trong khu vực Lan Thương - Mê Kông.

Sinh viên Khoa Kinh tế Quốc tế của Học viện Ngoại giao tỏa sáng tại cuộc thi YICMG 2023 ảnh 2

Đoàn Việt Nam với đại diện góp mặt từ Học viện Ngoại giao và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Sinh viên Khoa Kinh tế Quốc tế của Học viện Ngoại giao tỏa sáng tại cuộc thi YICMG 2023 ảnh 3

Những giây phút giao lưu của đoàn Việt Nam và sinh viên quốc tế.

Khoa Kinh tế Quốc tế - Học viện Ngoại giao vinh dự có 2 đội thi tham dự cuộc thi năm nay với hai đề án. Đề án “Producing organic clean worm powder” của đội DAVIN gồm các sinh viên: Nguyễn Hoàng Vũ - TA46C, Đặng Nguyệt Ánh - KTQT49B1, Nguyễn Thị Huyền Trang - KDQT49B1. Với ý tưởng sản xuất bột giun quế hữu cơ làm thức ăn chăn nuôi, mô hình sản xuất này giúp giảm thiểu rác thải hữu cơ, bảo vệ môi trường đồng thời cải thiện chất lượng đất trồng cũng như chất lượng thức ăn cho gia súc, gia cầm.

Sinh viên Khoa Kinh tế Quốc tế của Học viện Ngoại giao tỏa sáng tại cuộc thi YICMG 2023 ảnh 4

Đội thi DAVIN với dự án _Bột giun quế hữu cơ_ nhận về giải thưởng dự án tiềm năng “The Best Project For Incubation”.

Sinh viên Khoa Kinh tế Quốc tế của Học viện Ngoại giao tỏa sáng tại cuộc thi YICMG 2023 ảnh 5
Hình ảnh áo dài Việt Nam thướt tha tỏa sáng trên sân khấu quốc tế.
Sinh viên Khoa Kinh tế Quốc tế của Học viện Ngoại giao tỏa sáng tại cuộc thi YICMG 2023 ảnh 6

Đoàn sinh viên Việt Nam tỏa sáng với tiết mục múa nón lá tại đêm hội Culture Night.

Đề án “Konnects” gồm các sinh viên Vũ Thị Kim Liên - KT46C, Nguyễn Thị Khánh Ly - KT46C, Hà Kiều Oanh - KT46C, với ý tưởng xây dựng nền tảng thương mại điện tử đặc biệt dành cho lĩnh vực nông nghiệp, kết nối thu gom phụ phẩm nông nghiệp, tăng thu nhập cũng như cung cấp kiến thức về nông nghiệp bền vững cho người nông dân và hướng đến giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Sinh viên Khoa Kinh tế Quốc tế của Học viện Ngoại giao tỏa sáng tại cuộc thi YICMG 2023 ảnh 7

Đội thi Konnects với đề án phát triển ứng dụng giúp nông dân thu gom phụ phẩm nông nghiệp, tăng thu nhập và cung cấp kiến thức về nông nghiệp bền vững.

Sau 4 ngày tranh tài căng thẳng trước những đội thi “đáng gờm” đến từ các nước trong khu vực, nhóm sinh viên Khoa Kinh tế Quốc tế bằng bản lĩnh, tài năng và phần thể hiện nổi bật đã mang lại niềm tự hào cho Việt Nam khi đều đạt được những kết quả vô cùng ấn tượng. Đội DAVIN đã xuất sắc giành được giải thưởng cao nhất: “The Best Project For Incubation” với đề án “Producing organic clean worm powder”. Hai giải thưởng “Best International Team” trong phần thuyết trình Transnational Projects đã thuộc về hai sinh viên Nguyễn Hoàng Vũ - TA46C và Nguyễn Thị Khánh Ly - KT46C.

Sinh viên Khoa Kinh tế Quốc tế của Học viện Ngoại giao tỏa sáng tại cuộc thi YICMG 2023 ảnh 8

Sắc xanh đặc trưng của đồng phục Học viện Ngoại giao, hòa quyện với màu xanh chủ đề của cuộc thi.

Sinh viên Khoa Kinh tế Quốc tế của Học viện Ngoại giao tỏa sáng tại cuộc thi YICMG 2023 ảnh 9

Thầy trò Học viện Ngoại giao nhận về hàng loạt giải thưởng tại lễ bế mạc sự kiện.

Chia sẻ về hành trình tham gia YICMG 2023, hai đội thi cho biết đây là một cơ hội tuyệt vời để học hỏi, trau dồi và nâng cao kiến thức và kỹ năng đã được học tập tại Khoa Kinh tế Quốc tế. Hai đội thi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến Học viện Ngoại giao, Khoa Kinh tế Quốc tế và các thầy cô trong Khoa, đặc biệt là PGS.TS. Nguyễn Văn Lịch và TS. Nguyễn Thị Minh Phương vì đã đồng hành, động viên và đưa ra nhiều lời khuyên, góp ý giúp cho dự án của hai đội thi trở nên hoàn thiện nhất có thể.

Sinh viên Khoa Kinh tế Quốc tế của Học viện Ngoại giao tỏa sáng tại cuộc thi YICMG 2023 ảnh 10

Hình ảnh đoàn Việt Nam nhận giải thưởng và giấy chứng nhận từ ban tổ chức YICMG 2023.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.