Sinh viên Khoa Kinh tế Quốc tế của Học viện Ngoại giao tỏa sáng tại cuộc thi YICMG 2023

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vòng Chung kết Cuộc thi “Sáng tạo Thanh thiếu niên về Quản trị và Phát triển lưu vực sông Mê Kông” - Youth Innovation Competition on Lancang-Mekong Region’s Governance 2023 (YICMG 2023) đã được tổ chức thành công vào ngày 19-23/7/2023 tại Đại học Thanh Hải, thành phố Tây Ninh, tỉnh Thanh Hải, Trung Quốc.

Đây là cuộc thi được tổ chức thường niên với mục tiêu khuyến khích các bạn trẻ đưa ra những ý tưởng thực tế nhằm giải quyết các vấn đề đang diễn ra trong khu vực Lan Thương - Mê Kông. Cuộc thi năm nay hướng đến chủ đề “New Agriculture and Food Safety & Security” (Nông nghiệp mới, An ninh & An toàn Thực phẩm) và có sự góp mặt của 20 đề án đến từ 6 quốc gia thuộc khu vực Lan Thương - Mê Kông bao gồm Campuchia, Trung Quốc, Lào, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam.

Sinh viên Khoa Kinh tế Quốc tế của Học viện Ngoại giao tỏa sáng tại cuộc thi YICMG 2023 ảnh 1

Cuộc thi là dịp để những người trẻ đưa ra những ý tưởng thực tế nhằm giải quyết các vấn đề đang diễn ra trong khu vực Lan Thương - Mê Kông.

Sinh viên Khoa Kinh tế Quốc tế của Học viện Ngoại giao tỏa sáng tại cuộc thi YICMG 2023 ảnh 2

Đoàn Việt Nam với đại diện góp mặt từ Học viện Ngoại giao và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Sinh viên Khoa Kinh tế Quốc tế của Học viện Ngoại giao tỏa sáng tại cuộc thi YICMG 2023 ảnh 3

Những giây phút giao lưu của đoàn Việt Nam và sinh viên quốc tế.

Khoa Kinh tế Quốc tế - Học viện Ngoại giao vinh dự có 2 đội thi tham dự cuộc thi năm nay với hai đề án. Đề án “Producing organic clean worm powder” của đội DAVIN gồm các sinh viên: Nguyễn Hoàng Vũ - TA46C, Đặng Nguyệt Ánh - KTQT49B1, Nguyễn Thị Huyền Trang - KDQT49B1. Với ý tưởng sản xuất bột giun quế hữu cơ làm thức ăn chăn nuôi, mô hình sản xuất này giúp giảm thiểu rác thải hữu cơ, bảo vệ môi trường đồng thời cải thiện chất lượng đất trồng cũng như chất lượng thức ăn cho gia súc, gia cầm.

Sinh viên Khoa Kinh tế Quốc tế của Học viện Ngoại giao tỏa sáng tại cuộc thi YICMG 2023 ảnh 4

Đội thi DAVIN với dự án _Bột giun quế hữu cơ_ nhận về giải thưởng dự án tiềm năng “The Best Project For Incubation”.

Sinh viên Khoa Kinh tế Quốc tế của Học viện Ngoại giao tỏa sáng tại cuộc thi YICMG 2023 ảnh 5
Hình ảnh áo dài Việt Nam thướt tha tỏa sáng trên sân khấu quốc tế.
Sinh viên Khoa Kinh tế Quốc tế của Học viện Ngoại giao tỏa sáng tại cuộc thi YICMG 2023 ảnh 6

Đoàn sinh viên Việt Nam tỏa sáng với tiết mục múa nón lá tại đêm hội Culture Night.

Đề án “Konnects” gồm các sinh viên Vũ Thị Kim Liên - KT46C, Nguyễn Thị Khánh Ly - KT46C, Hà Kiều Oanh - KT46C, với ý tưởng xây dựng nền tảng thương mại điện tử đặc biệt dành cho lĩnh vực nông nghiệp, kết nối thu gom phụ phẩm nông nghiệp, tăng thu nhập cũng như cung cấp kiến thức về nông nghiệp bền vững cho người nông dân và hướng đến giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Sinh viên Khoa Kinh tế Quốc tế của Học viện Ngoại giao tỏa sáng tại cuộc thi YICMG 2023 ảnh 7

Đội thi Konnects với đề án phát triển ứng dụng giúp nông dân thu gom phụ phẩm nông nghiệp, tăng thu nhập và cung cấp kiến thức về nông nghiệp bền vững.

Sau 4 ngày tranh tài căng thẳng trước những đội thi “đáng gờm” đến từ các nước trong khu vực, nhóm sinh viên Khoa Kinh tế Quốc tế bằng bản lĩnh, tài năng và phần thể hiện nổi bật đã mang lại niềm tự hào cho Việt Nam khi đều đạt được những kết quả vô cùng ấn tượng. Đội DAVIN đã xuất sắc giành được giải thưởng cao nhất: “The Best Project For Incubation” với đề án “Producing organic clean worm powder”. Hai giải thưởng “Best International Team” trong phần thuyết trình Transnational Projects đã thuộc về hai sinh viên Nguyễn Hoàng Vũ - TA46C và Nguyễn Thị Khánh Ly - KT46C.

Sinh viên Khoa Kinh tế Quốc tế của Học viện Ngoại giao tỏa sáng tại cuộc thi YICMG 2023 ảnh 8

Sắc xanh đặc trưng của đồng phục Học viện Ngoại giao, hòa quyện với màu xanh chủ đề của cuộc thi.

Sinh viên Khoa Kinh tế Quốc tế của Học viện Ngoại giao tỏa sáng tại cuộc thi YICMG 2023 ảnh 9

Thầy trò Học viện Ngoại giao nhận về hàng loạt giải thưởng tại lễ bế mạc sự kiện.

Chia sẻ về hành trình tham gia YICMG 2023, hai đội thi cho biết đây là một cơ hội tuyệt vời để học hỏi, trau dồi và nâng cao kiến thức và kỹ năng đã được học tập tại Khoa Kinh tế Quốc tế. Hai đội thi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến Học viện Ngoại giao, Khoa Kinh tế Quốc tế và các thầy cô trong Khoa, đặc biệt là PGS.TS. Nguyễn Văn Lịch và TS. Nguyễn Thị Minh Phương vì đã đồng hành, động viên và đưa ra nhiều lời khuyên, góp ý giúp cho dự án của hai đội thi trở nên hoàn thiện nhất có thể.

Sinh viên Khoa Kinh tế Quốc tế của Học viện Ngoại giao tỏa sáng tại cuộc thi YICMG 2023 ảnh 10

Hình ảnh đoàn Việt Nam nhận giải thưởng và giấy chứng nhận từ ban tổ chức YICMG 2023.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

SVVN - Nguyễn Lê Nam Phương (quê Thanh Chương, Nghệ An) đang là sinh viên năm nhất ngành Truyền thông quốc tế, Học viện Ngoại giao. Nữ sinh đang sở hữu bảng thành tích đáng ngưỡng mộ khi vừa là Gương mặt sinh viên của trường vừa là Đại sứ truyền thông của hoàng loạt tổ chức lớn, và còn là nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng số. Nữ sinh cho biết có được thành quả trên là nhờ vào lối sống kỷ luật với bản thân và cách quản lý thời gian hiệu quả ngay từ những năm trung học.
Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

SVVN - Vũ Thị Phương Anh, một đóa hoa nở muộn nhưng rực rỡ, là minh chứng cho nghị lực phi thường và đam mê mãnh liệt. Bước vào giảng đường muộn hơn hai năm so với bạn bè do đi du học và đối mặt với biến cố gia đình khi mẹ lâm bệnh, Phương Anh không hề gục ngã trước khó khăn. Thay vào đó, cô đã biến những thử thách thành động lực để bứt phá, đạt được thành công vang dội.
Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

SVVN - Bén duyên với tình nguyện, Nguyễn Hưng Hòa (sinh năm 2000) đã và đang có những tháng ngày tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết cống hiến. Hiện tại, nhờ vào sự kết hợp giữa thứ mình thích, điều mình giỏi và điều xã hội cần, cô đã phát triển sự nghiệp trên con đường truyền thông xã hội đậm tinh thần trẻ thiện nguyện.
Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

SVVN - Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, Nguyễn Lan Anh - sinh viên năm hai chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính - cho rằng tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người để đón nhận những cơ hội đến với bản thân và đem lại thật nhiều thành tựu tích cực cho xã hội.
Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.
Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.