Sinh viên Khoa Kinh tế Quốc tế của Học viện Ngoại giao tỏa sáng tại cuộc thi YICMG 2023

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vòng Chung kết Cuộc thi “Sáng tạo Thanh thiếu niên về Quản trị và Phát triển lưu vực sông Mê Kông” - Youth Innovation Competition on Lancang-Mekong Region’s Governance 2023 (YICMG 2023) đã được tổ chức thành công vào ngày 19-23/7/2023 tại Đại học Thanh Hải, thành phố Tây Ninh, tỉnh Thanh Hải, Trung Quốc.

Đây là cuộc thi được tổ chức thường niên với mục tiêu khuyến khích các bạn trẻ đưa ra những ý tưởng thực tế nhằm giải quyết các vấn đề đang diễn ra trong khu vực Lan Thương - Mê Kông. Cuộc thi năm nay hướng đến chủ đề “New Agriculture and Food Safety & Security” (Nông nghiệp mới, An ninh & An toàn Thực phẩm) và có sự góp mặt của 20 đề án đến từ 6 quốc gia thuộc khu vực Lan Thương - Mê Kông bao gồm Campuchia, Trung Quốc, Lào, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam.

Sinh viên Khoa Kinh tế Quốc tế của Học viện Ngoại giao tỏa sáng tại cuộc thi YICMG 2023 ảnh 1

Cuộc thi là dịp để những người trẻ đưa ra những ý tưởng thực tế nhằm giải quyết các vấn đề đang diễn ra trong khu vực Lan Thương - Mê Kông.

Sinh viên Khoa Kinh tế Quốc tế của Học viện Ngoại giao tỏa sáng tại cuộc thi YICMG 2023 ảnh 2

Đoàn Việt Nam với đại diện góp mặt từ Học viện Ngoại giao và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Sinh viên Khoa Kinh tế Quốc tế của Học viện Ngoại giao tỏa sáng tại cuộc thi YICMG 2023 ảnh 3

Những giây phút giao lưu của đoàn Việt Nam và sinh viên quốc tế.

Khoa Kinh tế Quốc tế - Học viện Ngoại giao vinh dự có 2 đội thi tham dự cuộc thi năm nay với hai đề án. Đề án “Producing organic clean worm powder” của đội DAVIN gồm các sinh viên: Nguyễn Hoàng Vũ - TA46C, Đặng Nguyệt Ánh - KTQT49B1, Nguyễn Thị Huyền Trang - KDQT49B1. Với ý tưởng sản xuất bột giun quế hữu cơ làm thức ăn chăn nuôi, mô hình sản xuất này giúp giảm thiểu rác thải hữu cơ, bảo vệ môi trường đồng thời cải thiện chất lượng đất trồng cũng như chất lượng thức ăn cho gia súc, gia cầm.

Sinh viên Khoa Kinh tế Quốc tế của Học viện Ngoại giao tỏa sáng tại cuộc thi YICMG 2023 ảnh 4

Đội thi DAVIN với dự án _Bột giun quế hữu cơ_ nhận về giải thưởng dự án tiềm năng “The Best Project For Incubation”.

Sinh viên Khoa Kinh tế Quốc tế của Học viện Ngoại giao tỏa sáng tại cuộc thi YICMG 2023 ảnh 5
Hình ảnh áo dài Việt Nam thướt tha tỏa sáng trên sân khấu quốc tế.
Sinh viên Khoa Kinh tế Quốc tế của Học viện Ngoại giao tỏa sáng tại cuộc thi YICMG 2023 ảnh 6

Đoàn sinh viên Việt Nam tỏa sáng với tiết mục múa nón lá tại đêm hội Culture Night.

Đề án “Konnects” gồm các sinh viên Vũ Thị Kim Liên - KT46C, Nguyễn Thị Khánh Ly - KT46C, Hà Kiều Oanh - KT46C, với ý tưởng xây dựng nền tảng thương mại điện tử đặc biệt dành cho lĩnh vực nông nghiệp, kết nối thu gom phụ phẩm nông nghiệp, tăng thu nhập cũng như cung cấp kiến thức về nông nghiệp bền vững cho người nông dân và hướng đến giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Sinh viên Khoa Kinh tế Quốc tế của Học viện Ngoại giao tỏa sáng tại cuộc thi YICMG 2023 ảnh 7

Đội thi Konnects với đề án phát triển ứng dụng giúp nông dân thu gom phụ phẩm nông nghiệp, tăng thu nhập và cung cấp kiến thức về nông nghiệp bền vững.

Sau 4 ngày tranh tài căng thẳng trước những đội thi “đáng gờm” đến từ các nước trong khu vực, nhóm sinh viên Khoa Kinh tế Quốc tế bằng bản lĩnh, tài năng và phần thể hiện nổi bật đã mang lại niềm tự hào cho Việt Nam khi đều đạt được những kết quả vô cùng ấn tượng. Đội DAVIN đã xuất sắc giành được giải thưởng cao nhất: “The Best Project For Incubation” với đề án “Producing organic clean worm powder”. Hai giải thưởng “Best International Team” trong phần thuyết trình Transnational Projects đã thuộc về hai sinh viên Nguyễn Hoàng Vũ - TA46C và Nguyễn Thị Khánh Ly - KT46C.

Sinh viên Khoa Kinh tế Quốc tế của Học viện Ngoại giao tỏa sáng tại cuộc thi YICMG 2023 ảnh 8

Sắc xanh đặc trưng của đồng phục Học viện Ngoại giao, hòa quyện với màu xanh chủ đề của cuộc thi.

Sinh viên Khoa Kinh tế Quốc tế của Học viện Ngoại giao tỏa sáng tại cuộc thi YICMG 2023 ảnh 9

Thầy trò Học viện Ngoại giao nhận về hàng loạt giải thưởng tại lễ bế mạc sự kiện.

Chia sẻ về hành trình tham gia YICMG 2023, hai đội thi cho biết đây là một cơ hội tuyệt vời để học hỏi, trau dồi và nâng cao kiến thức và kỹ năng đã được học tập tại Khoa Kinh tế Quốc tế. Hai đội thi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến Học viện Ngoại giao, Khoa Kinh tế Quốc tế và các thầy cô trong Khoa, đặc biệt là PGS.TS. Nguyễn Văn Lịch và TS. Nguyễn Thị Minh Phương vì đã đồng hành, động viên và đưa ra nhiều lời khuyên, góp ý giúp cho dự án của hai đội thi trở nên hoàn thiện nhất có thể.

Sinh viên Khoa Kinh tế Quốc tế của Học viện Ngoại giao tỏa sáng tại cuộc thi YICMG 2023 ảnh 10

Hình ảnh đoàn Việt Nam nhận giải thưởng và giấy chứng nhận từ ban tổ chức YICMG 2023.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.
Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.
Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.