Liên hoan Câu lạc bộ 'Sinh viên 5 tốt': Quy tụ và gắn kết sinh viên TP. HCM

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vừa qua tại Nhà văn hóa Sinh viên TP. HCM (cơ sở Khu đô thị ĐHQG TP. HCM), Cụm liên kết hoạt động số 3, Hội Sinh viên TP. HCM đã đăng cai tổ chức Liên hoan Câu lạc bộ 'Sinh viên 5 tốt' TP. HCM năm 2023, theo sự phân công của Ban Thư ký Hội Sinh viên TP. HCM.

Chương trình là một hoạt động thiết thực nhằm chào mừng Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP. HCM lần thứ VII và Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028, là diễn đàn giao lưu gắn kết, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động của các câu lạc bộ 'Sinh viên 5 tốt' trực thuộc Hội Sinh viên các học viện, trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP. HCM, tiến tới hình thành mạng lưới kết nối các câu lạc bộ 'Sinh viên 5 tốt' toàn thành, nâng cao chất lượng phong trào 'Sinh viên 5 tốt' trong tương lai.

Tham dự chương trình, có chị Trần Thu Hà – Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. HCM; chị Trương Lý Hoàng Phi – Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân Trẻ TP. HCM; anh Phan Tấn Anh - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. HCM cùng đông đảo các bạn sinh viên thành phố.

Liên hoan Câu lạc bộ 'Sinh viên 5 tốt': Quy tụ và gắn kết sinh viên TP. HCM ảnh 1

Đại biểu tham dự chương trình. (Ảnh: HSV TP. HCM)

Tại chương trình, đại diện các câu lạc bộ 'Sinh viên 5 tốt' đã lắng nghe chị Trương Lý Hoàng Phi – Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân Trẻ TP. HCM chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân, với mong muốn truyền đi những giá trị tích cực đến tất cả các bạn sinh viên, để các bạn 'Sinh viên 5 tốt' tiếp tục phát huy, hoàn thiện hơn, vững bước hơn qua đó có một sự nghiệp tốt, một cuộc đời tốt trên chặng đường tương lai.

Đồng thời, ba tấm gương cán bộ Hội là chị Phạm Khả Vy – Nguyên Ủy viên Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, nguyên Ủy viên Ban Thư ký Hội Sinh viên TP. HCM, nguyên Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Công nghệ TP. HCM, 'Sinh viên 5 tốt' cấp Thành phố, cấp Trung ương; anh Nguyễn Đoàn Trung Hậu – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường CĐ Kinh tế TP. HCM, Phó Chủ nhiệm CLB 'Sinh viên 5 tốt'; anh Võ Lập Phúc - Ủy viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường ĐH Sư phạm TP. HCM, Chủ nhiệm CLB Tiếng Anh, 'Sinh viên 5 tốt' cấp Trung ương và Giải thưởng 'Sao Tháng Giêng' năm 2022, đã có những giao lưu, chia sẻ về hành trình đạt danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' của bản thân, mô hình, giải pháp hiệu quả để triển khai phong trào 'Sinh viên 5 tốt' của đơn vị.

Liên hoan Câu lạc bộ 'Sinh viên 5 tốt': Quy tụ và gắn kết sinh viên TP. HCM ảnh 2

Sinh viên giao lưu với chị Trương Lý Hoàng Phi – Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân Trẻ TP. HCM.

Trong dịp này, đại diện các Cụm liên kết hoạt động của Hội Sinh viên TP. HCM đã tiến hành ký kết điện tử nhằm phối hợp hình thành mạng lưới kết nối các câu lạc bộ 'Sinh viên 5 tốt' trên địa bàn TP. HCM, nhằm nâng cao chất lượng của phong trào 'Sinh viên 5 tốt' trong tương lai

Phát biểu tại chương trình, chị Trần Thu Hà – Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. HCM đã đánh giá mô hình Câu lạc bộ 'Sinh viên 5 tốt' là một mô hình để giúp cho các cấp bộ Hội của tổ chức Hội Sinh viên TP. HCM triển khai phong trào 'Sinh viên 5 tốt' có hiệu quả, đồng thời cũng là giải pháp để phát huy được các gương 'Sinh viên 5 tốt' trong việc giúp cho các bạn sinh viên đang tiệm cận với danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' có thể đạt được danh hiệu này.

Liên hoan Câu lạc bộ 'Sinh viên 5 tốt': Quy tụ và gắn kết sinh viên TP. HCM ảnh 3

Sinh viên giao lưu âm nhạc tại chương trình.

Theo chị Trần Thu Hà, với vai trò là chương trình lần đầu tiên được tổ chức, Liên hoan Câu lạc bộ 'Sinh viên 5 tốt' toàn thành năm 2023 sẽ là nền tảng bước đầu để cùng trao đổi, chia sẻ để xây dựng mô hình Câu lạc bộ 'Sinh viên 5 tốt' ở các học viện, trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP. HCM, là phương pháp để thực hiện nội dung mà tổ chức Hội Sinh viên TP. HCM đã đặt ra: Làm sao để kết nối và phát huy qua đó khẳng định được giá trị của thương hiệu 'Sinh viên 5 tốt'.

Chị Trần Thu Hà cũng khẳng định, việc gặp gỡ với một số khách mời thông qua Liên hoan là nhằm chia sẻ thêm những góc nhìn, cách tiếp cận mới trong việc tổ chức thực hiện phong trào 'Sinh viên 5 tốt' và cũng giúp cho các bạn đã đạt được danh hiệu có thể phấn đấu rèn luyện, đạt được những thành tích tốt hơn nữa, có những kết quả đáng mong đợi hơn nữa, tìm kiếm được những công việc, những vị trí tốt hơn nữa trong tương lai.

Liên hoan Câu lạc bộ 'Sinh viên 5 tốt': Quy tụ và gắn kết sinh viên TP. HCM ảnh 4

Các bạn sinh viên chụp hình lưu niệm cùng Ban Tổ chức chương trình.

Chủ tịch Hội Sinh viên TP. HCM hy vọng, thông qua chương trình, lực lượng chủ chốt các câu lạc bộ 'Sinh viên 5 tốt', lực lượng cán bộ chủ chốt Hội Sinh viên các học viện, trường đại học, cao đẳng tại TP. HCM sẽ có thêm định hướng để phong trào 'Sinh viên 5 tốt' của đơn vị nói riêng và của thành phố nói chung được lan tỏa và các bạn sinh viên sẽ hiểu được giá trị của danh hiệu, qua đó có thêm động lực tiếp tục nỗ lực phấn đấu và rèn luyện.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

SVVN - Sáng ngày 22/9, tại Sơn La, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4, khóa XII đã khai mạc dưới sự chủ trì của anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.
Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.