Sinh viên ngành công nghệ sinh học Trường ĐH Thủy lợi được tuyển dụng trước khi nhận bằng tốt nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Năm 2023 là năm ngành Công nghệ sinh học – Trường Đại học Thủy lợi có khóa sinh viên đầu tiên tốt nghiệp ra trường. Theo kế hoạch phải đến tháng 3 nhà trường mới trao bằng cho sinh viên, tuy nhiên ngay sau khi bảo vệ đồ án tốt nghiệp, nhiều sinh viên của ngành đã được tuyển dụng vào các công ty, tập đoàn làm việc.

Một trong số đó là Nguyễn Thị Quỳnh - sinh viên xuất sắc của ngành Công nghệ sinh học thuộc Khóa 60. Ngay từ những ngày đầu học tập, Quỳnh đã xác định tiếp thu kiến thức và rèn luyện kỹ năng sẽ là hành trang tốt cho sau này ra trường. Với sự cố gắng trong học tập và đam mê trong nghiên cứu khoa học, Quỳnh đã đạt được nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ. Cụ thể:

- Kết quả học tập toàn khóa: 3.20/4.00 (loại Giỏi)

- Thành tích nghiên cứu khoa học:

+ Giải Ba – Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học về “Thích ứng với biến đổi khí hậu” do Đại Sứ quán Hà Lan tài trợ năm 2021.

+ Giải Ba – Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp khoa năm 2022.

Nguyễn Thị Quỳnh đã bảo vệ xuất sắc đồ án tốt nghiệp vào đầu tháng 1/2023 với tên đề tài: “Tuyển chọn chủng nấm có khả năng sinh enzyme Manganese peroxidase” dưới sự hướng dẫn của TS. Trịnh Đình Khá và PGS.TS Nguyễn Thị Lan Hương. Manganese peroxidase là enzyme có khả năng phân hủy độc tố nấm mốc aflatoxin – một độc tố rất nguy hiểm có độc tính gấp 10 lần asen và là nguyên nhân gây ung thư gan hàng đầu hiện nay. Vì vậy đồ án tốt nghiệp của Nguyễn Thị Quỳnh được Hội đồng chấm đồ án đánh giá cao về tính ứng dụng thực tiễn trong việc khử độc tố aflatoxin của nấm mốc nhiễm trong thức ăn chăn nuôi và thực phẩm.

Sinh viên ngành công nghệ sinh học Trường ĐH Thủy lợi được tuyển dụng trước khi nhận bằng tốt nghiệp ảnh 1

Nguyễn Thị Quỳnh tự tin bảo vệ đề tài đồ án tốt nghiệp trước hội đồng.

Ngay sau khi bảo vệ đồ án, Quỳnh đã gửi hồ sơ xin việc vào các công ty, tập đoàn có ứng dụng công nghệ sinh học. Tin vui đến với Quỳnh khi được Công ty TNHH Khoa kỹ sinh vật Thăng Long, chi nhánh Hải Phòng tuyển dụng và đã chính thức làm việc từ 01/2/2023 với vị trí cán bộ phân tích kiểm nghiệm sản phẩm thức ăn chăn nuôi tại phòng QA của công ty.

Nữ sinh Khóa 60 chia sẻ: "Công ty TNHH Khoa kỹ sinh vật Thăng Long là doanh nghiệp lớn có 100% vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, chuyên sản xuất và kinh doanh thức ăn chăn nuôi, thuỷ sản; con giống tôm cá; chế phẩm, vật tư nuôi trồng; chế biến xuất khẩu. Công ty có nhiều chi nhánh trên toàn quốc. Bản thân Quỳnh rất vui vì dù vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường song đã được tuyển dụng làm việc tại công ty và làm đúng chuyên môn được đào tạo."

Quỳnh khẳng định: "Những kiến thức học được trong chương trình đào tạo của ngành Công nghệ sinh học tại Trường Đại học Thủy lợi và những kỹ năng được các thầy cô trang bị đặc biệt khi tham gia nghiên cứu khoa học và thực hiện đồ án tốt nghiệp đã giúp ích cho bản thân rất nhiều ngay từ những ngày đầu làm việc tại công ty."

Một số hình ảnh tiêu biểu của Nguyễn Thị Quỳnh:

Sinh viên ngành công nghệ sinh học Trường ĐH Thủy lợi được tuyển dụng trước khi nhận bằng tốt nghiệp ảnh 2

Nguyễn Thị Quỳnh (mặc áo trắng) thực hiện phân tích kiểm nghiệm sản phẩm tại phòng QA của công ty.

Sinh viên ngành công nghệ sinh học Trường ĐH Thủy lợi được tuyển dụng trước khi nhận bằng tốt nghiệp ảnh 3
Sinh viên ngành công nghệ sinh học Trường ĐH Thủy lợi được tuyển dụng trước khi nhận bằng tốt nghiệp ảnh 4

Trụ sở chính Công ty nơi Nguyễn Thị Quỳnh được tuyển dụng và làm việc.

Sinh viên ngành công nghệ sinh học Trường ĐH Thủy lợi được tuyển dụng trước khi nhận bằng tốt nghiệp ảnh 5

Nguyễn Thị Quỳnh (thứ 2 từ trái sang) chụp ảnh kỷ yếu với các bạn cùng khóa.

Sinh viên ngành công nghệ sinh học Trường ĐH Thủy lợi được tuyển dụng trước khi nhận bằng tốt nghiệp ảnh 6

Nguyễn Thị Quỳnh nhận học bổng Sinh viên xuất sắc năm 2022.

Sinh viên ngành công nghệ sinh học Trường ĐH Thủy lợi được tuyển dụng trước khi nhận bằng tốt nghiệp ảnh 7
Giải thưởng nghiên cứu khoa học Nguyễn Thị Quỳnh đạt được trong khóa học.
Sinh viên ngành công nghệ sinh học Trường ĐH Thủy lợi được tuyển dụng trước khi nhận bằng tốt nghiệp ảnh 8

Giải thưởng nghiên cứu khoa học Nguyễn Thị Quỳnh đạt được trong khóa học.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.