Sinh viên ngành công nghệ sinh học Trường ĐH Thủy lợi được tuyển dụng trước khi nhận bằng tốt nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Năm 2023 là năm ngành Công nghệ sinh học – Trường Đại học Thủy lợi có khóa sinh viên đầu tiên tốt nghiệp ra trường. Theo kế hoạch phải đến tháng 3 nhà trường mới trao bằng cho sinh viên, tuy nhiên ngay sau khi bảo vệ đồ án tốt nghiệp, nhiều sinh viên của ngành đã được tuyển dụng vào các công ty, tập đoàn làm việc.

Một trong số đó là Nguyễn Thị Quỳnh - sinh viên xuất sắc của ngành Công nghệ sinh học thuộc Khóa 60. Ngay từ những ngày đầu học tập, Quỳnh đã xác định tiếp thu kiến thức và rèn luyện kỹ năng sẽ là hành trang tốt cho sau này ra trường. Với sự cố gắng trong học tập và đam mê trong nghiên cứu khoa học, Quỳnh đã đạt được nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ. Cụ thể:

- Kết quả học tập toàn khóa: 3.20/4.00 (loại Giỏi)

- Thành tích nghiên cứu khoa học:

+ Giải Ba – Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học về “Thích ứng với biến đổi khí hậu” do Đại Sứ quán Hà Lan tài trợ năm 2021.

+ Giải Ba – Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp khoa năm 2022.

Nguyễn Thị Quỳnh đã bảo vệ xuất sắc đồ án tốt nghiệp vào đầu tháng 1/2023 với tên đề tài: “Tuyển chọn chủng nấm có khả năng sinh enzyme Manganese peroxidase” dưới sự hướng dẫn của TS. Trịnh Đình Khá và PGS.TS Nguyễn Thị Lan Hương. Manganese peroxidase là enzyme có khả năng phân hủy độc tố nấm mốc aflatoxin – một độc tố rất nguy hiểm có độc tính gấp 10 lần asen và là nguyên nhân gây ung thư gan hàng đầu hiện nay. Vì vậy đồ án tốt nghiệp của Nguyễn Thị Quỳnh được Hội đồng chấm đồ án đánh giá cao về tính ứng dụng thực tiễn trong việc khử độc tố aflatoxin của nấm mốc nhiễm trong thức ăn chăn nuôi và thực phẩm.

Sinh viên ngành công nghệ sinh học Trường ĐH Thủy lợi được tuyển dụng trước khi nhận bằng tốt nghiệp ảnh 1

Nguyễn Thị Quỳnh tự tin bảo vệ đề tài đồ án tốt nghiệp trước hội đồng.

Ngay sau khi bảo vệ đồ án, Quỳnh đã gửi hồ sơ xin việc vào các công ty, tập đoàn có ứng dụng công nghệ sinh học. Tin vui đến với Quỳnh khi được Công ty TNHH Khoa kỹ sinh vật Thăng Long, chi nhánh Hải Phòng tuyển dụng và đã chính thức làm việc từ 01/2/2023 với vị trí cán bộ phân tích kiểm nghiệm sản phẩm thức ăn chăn nuôi tại phòng QA của công ty.

Nữ sinh Khóa 60 chia sẻ: "Công ty TNHH Khoa kỹ sinh vật Thăng Long là doanh nghiệp lớn có 100% vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, chuyên sản xuất và kinh doanh thức ăn chăn nuôi, thuỷ sản; con giống tôm cá; chế phẩm, vật tư nuôi trồng; chế biến xuất khẩu. Công ty có nhiều chi nhánh trên toàn quốc. Bản thân Quỳnh rất vui vì dù vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường song đã được tuyển dụng làm việc tại công ty và làm đúng chuyên môn được đào tạo."

Quỳnh khẳng định: "Những kiến thức học được trong chương trình đào tạo của ngành Công nghệ sinh học tại Trường Đại học Thủy lợi và những kỹ năng được các thầy cô trang bị đặc biệt khi tham gia nghiên cứu khoa học và thực hiện đồ án tốt nghiệp đã giúp ích cho bản thân rất nhiều ngay từ những ngày đầu làm việc tại công ty."

Một số hình ảnh tiêu biểu của Nguyễn Thị Quỳnh:

Sinh viên ngành công nghệ sinh học Trường ĐH Thủy lợi được tuyển dụng trước khi nhận bằng tốt nghiệp ảnh 2

Nguyễn Thị Quỳnh (mặc áo trắng) thực hiện phân tích kiểm nghiệm sản phẩm tại phòng QA của công ty.

Sinh viên ngành công nghệ sinh học Trường ĐH Thủy lợi được tuyển dụng trước khi nhận bằng tốt nghiệp ảnh 3
Sinh viên ngành công nghệ sinh học Trường ĐH Thủy lợi được tuyển dụng trước khi nhận bằng tốt nghiệp ảnh 4

Trụ sở chính Công ty nơi Nguyễn Thị Quỳnh được tuyển dụng và làm việc.

Sinh viên ngành công nghệ sinh học Trường ĐH Thủy lợi được tuyển dụng trước khi nhận bằng tốt nghiệp ảnh 5

Nguyễn Thị Quỳnh (thứ 2 từ trái sang) chụp ảnh kỷ yếu với các bạn cùng khóa.

Sinh viên ngành công nghệ sinh học Trường ĐH Thủy lợi được tuyển dụng trước khi nhận bằng tốt nghiệp ảnh 6

Nguyễn Thị Quỳnh nhận học bổng Sinh viên xuất sắc năm 2022.

Sinh viên ngành công nghệ sinh học Trường ĐH Thủy lợi được tuyển dụng trước khi nhận bằng tốt nghiệp ảnh 7
Giải thưởng nghiên cứu khoa học Nguyễn Thị Quỳnh đạt được trong khóa học.
Sinh viên ngành công nghệ sinh học Trường ĐH Thủy lợi được tuyển dụng trước khi nhận bằng tốt nghiệp ảnh 8

Giải thưởng nghiên cứu khoa học Nguyễn Thị Quỳnh đạt được trong khóa học.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam

Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam

SVVN - Đăng quang ngôi vị Nữ hoàng Trang sức Việt Nam 2022 khi mới 18 tuổi, Nguyễn Hoàng Yến hiện đang là sinh viên năm nhất Học viện Ngoại giao. Không chỉ duyên dáng, đa tài, nữ sinh gốc Quảng Ninh còn sở hữu một loạt thành tích khủng trong học tập và các phong trào hoạt động Đoàn - Đội, hoạt động xã hội.
Chọn chữ Tâm làm kim chỉ nam trong cuộc sống

Chọn chữ Tâm làm kim chỉ nam trong cuộc sống

SVVN - Phạm Quốc Anh (sinh năm 2003) quê thôn Mạc Xá, xã Quang Phục, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương, đang là sinh viên năm thứ 2 của trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Quốc Anh là thủ khoa của kỳ thi tuyển chọn vào lớp chất lượng cao của trường. Chàng trai này đang là trưởng câu lạc bộ tin học, ủy viên ban chấp hành Đoàn trường. 
Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

SVVN - Là Phó bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM, được nhận khen thưởng của Khối Bộ Văn hoá, Thể thao và Du Lịch, Đức Nguyên – sinh viên chuyên ngành Diễn viên kịch, điện ảnh – truyền hình mong muốn bên cạnh niềm đam mê nghệ thuật có thể cống hiến sức trẻ thật có ích.
Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

SVVN - Nhiệt tình, cởi mở và luôn sẵn sàng chia sẻ về tình yêu đối với tranh biện, đó là những ấn tượng đầu tiên về Lê Bá Ngọc Khánh, chàng sinh viên năm 3 chuyên ngành Tài chính tiên tiến, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Được biết đến với danh hiệu Quán quân cuộc thi tranh biện “Trường Teen” năm 2018, đến nay, Khánh đã và đang trong hành trình truyền tình yêu bộ môn này tới giới trẻ, cùng những đêm trắng “miệt mài” cùng tranh biện.
Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

SVVN - Nguyễn Kiều Trang (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3 ngành Cử nhân Dinh dưỡng, Trường Đại học Y Hà Nội. Cô nàng gen Z xinh xắn được biết đến là cô gái đảm đang, khéo léo và hiện đang là gương mặt “đắt show” cho nhiều studio trang điểm cũng như các shop thời trang.
Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

SVVN - Huỳnh Thị Kiều Nhi (sinh năm 2001) là sinh viên năm tư, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học KHXH&NV -ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. Trong những năm đại học, Nhi từng đạt danh hiệu Hoa Trạng Nguyên 2019, Sinh viên 5 tốt cấp Liên chi hội; Chi hội trưởng xuất sắc khoa Ngữ văn Anh. Hiện tại, cô bạn đã là giáo viên tiếng Anh ở nhiều cơ sở giáo dục. Những thành quả ở tuổi 22 kể trên chính là thành quả của một hành trình “tôi đi tìm tôi” bền bỉ trên từng chặng đường trưởng thành.