Sinh viên ngành công nghệ sinh học Trường ĐH Thủy lợi được tuyển dụng trước khi nhận bằng tốt nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Năm 2023 là năm ngành Công nghệ sinh học – Trường Đại học Thủy lợi có khóa sinh viên đầu tiên tốt nghiệp ra trường. Theo kế hoạch phải đến tháng 3 nhà trường mới trao bằng cho sinh viên, tuy nhiên ngay sau khi bảo vệ đồ án tốt nghiệp, nhiều sinh viên của ngành đã được tuyển dụng vào các công ty, tập đoàn làm việc.

Một trong số đó là Nguyễn Thị Quỳnh - sinh viên xuất sắc của ngành Công nghệ sinh học thuộc Khóa 60. Ngay từ những ngày đầu học tập, Quỳnh đã xác định tiếp thu kiến thức và rèn luyện kỹ năng sẽ là hành trang tốt cho sau này ra trường. Với sự cố gắng trong học tập và đam mê trong nghiên cứu khoa học, Quỳnh đã đạt được nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ. Cụ thể:

- Kết quả học tập toàn khóa: 3.20/4.00 (loại Giỏi)

- Thành tích nghiên cứu khoa học:

+ Giải Ba – Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học về “Thích ứng với biến đổi khí hậu” do Đại Sứ quán Hà Lan tài trợ năm 2021.

+ Giải Ba – Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp khoa năm 2022.

Nguyễn Thị Quỳnh đã bảo vệ xuất sắc đồ án tốt nghiệp vào đầu tháng 1/2023 với tên đề tài: “Tuyển chọn chủng nấm có khả năng sinh enzyme Manganese peroxidase” dưới sự hướng dẫn của TS. Trịnh Đình Khá và PGS.TS Nguyễn Thị Lan Hương. Manganese peroxidase là enzyme có khả năng phân hủy độc tố nấm mốc aflatoxin – một độc tố rất nguy hiểm có độc tính gấp 10 lần asen và là nguyên nhân gây ung thư gan hàng đầu hiện nay. Vì vậy đồ án tốt nghiệp của Nguyễn Thị Quỳnh được Hội đồng chấm đồ án đánh giá cao về tính ứng dụng thực tiễn trong việc khử độc tố aflatoxin của nấm mốc nhiễm trong thức ăn chăn nuôi và thực phẩm.

Sinh viên ngành công nghệ sinh học Trường ĐH Thủy lợi được tuyển dụng trước khi nhận bằng tốt nghiệp ảnh 1

Nguyễn Thị Quỳnh tự tin bảo vệ đề tài đồ án tốt nghiệp trước hội đồng.

Ngay sau khi bảo vệ đồ án, Quỳnh đã gửi hồ sơ xin việc vào các công ty, tập đoàn có ứng dụng công nghệ sinh học. Tin vui đến với Quỳnh khi được Công ty TNHH Khoa kỹ sinh vật Thăng Long, chi nhánh Hải Phòng tuyển dụng và đã chính thức làm việc từ 01/2/2023 với vị trí cán bộ phân tích kiểm nghiệm sản phẩm thức ăn chăn nuôi tại phòng QA của công ty.

Nữ sinh Khóa 60 chia sẻ: "Công ty TNHH Khoa kỹ sinh vật Thăng Long là doanh nghiệp lớn có 100% vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, chuyên sản xuất và kinh doanh thức ăn chăn nuôi, thuỷ sản; con giống tôm cá; chế phẩm, vật tư nuôi trồng; chế biến xuất khẩu. Công ty có nhiều chi nhánh trên toàn quốc. Bản thân Quỳnh rất vui vì dù vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường song đã được tuyển dụng làm việc tại công ty và làm đúng chuyên môn được đào tạo."

Quỳnh khẳng định: "Những kiến thức học được trong chương trình đào tạo của ngành Công nghệ sinh học tại Trường Đại học Thủy lợi và những kỹ năng được các thầy cô trang bị đặc biệt khi tham gia nghiên cứu khoa học và thực hiện đồ án tốt nghiệp đã giúp ích cho bản thân rất nhiều ngay từ những ngày đầu làm việc tại công ty."

Một số hình ảnh tiêu biểu của Nguyễn Thị Quỳnh:

Sinh viên ngành công nghệ sinh học Trường ĐH Thủy lợi được tuyển dụng trước khi nhận bằng tốt nghiệp ảnh 2

Nguyễn Thị Quỳnh (mặc áo trắng) thực hiện phân tích kiểm nghiệm sản phẩm tại phòng QA của công ty.

Sinh viên ngành công nghệ sinh học Trường ĐH Thủy lợi được tuyển dụng trước khi nhận bằng tốt nghiệp ảnh 3
Sinh viên ngành công nghệ sinh học Trường ĐH Thủy lợi được tuyển dụng trước khi nhận bằng tốt nghiệp ảnh 4

Trụ sở chính Công ty nơi Nguyễn Thị Quỳnh được tuyển dụng và làm việc.

Sinh viên ngành công nghệ sinh học Trường ĐH Thủy lợi được tuyển dụng trước khi nhận bằng tốt nghiệp ảnh 5

Nguyễn Thị Quỳnh (thứ 2 từ trái sang) chụp ảnh kỷ yếu với các bạn cùng khóa.

Sinh viên ngành công nghệ sinh học Trường ĐH Thủy lợi được tuyển dụng trước khi nhận bằng tốt nghiệp ảnh 6

Nguyễn Thị Quỳnh nhận học bổng Sinh viên xuất sắc năm 2022.

Sinh viên ngành công nghệ sinh học Trường ĐH Thủy lợi được tuyển dụng trước khi nhận bằng tốt nghiệp ảnh 7
Giải thưởng nghiên cứu khoa học Nguyễn Thị Quỳnh đạt được trong khóa học.
Sinh viên ngành công nghệ sinh học Trường ĐH Thủy lợi được tuyển dụng trước khi nhận bằng tốt nghiệp ảnh 8

Giải thưởng nghiên cứu khoa học Nguyễn Thị Quỳnh đạt được trong khóa học.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.
Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

SVVN - La Gia Long (sinh năm 2000) là cựu sinh viên ngành Quản trị Marketing trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sau khi tốt nghiệp, nam sinh xuất sắc nhận được học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý ngành Quản trị Đổi mới sáng tạo bằng kép trường Đại học Trento (năm nhất) và Viện nghiên cứu cao cấp Sant’Anna School of Advanced Studies - Đại học Pisa (năm hai).
Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

SVVN - Tạ Thị Hoài Thu là Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Xây Dựng Miền Trung (MUCE). Cô bạn là một cán bộ Đoàn – Hội có nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm. Vừa qua, Hoài Thu được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII năm 2023.