Sinh viên quốc tế cùng tham gia hoạt động ‘Mùa Hè Xanh’ tại TP. HCM

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngay sau Lễ ra quân các chương trình, chiến dịch tình nguyện hè 2023 do Thành Đoàn TP. HCM phát động sáng 11/6, tại mặt trận TP. Thủ Đức, các chiến sĩ tình nguyện “Mùa Hè Xanh”, trong đó có không ít các bạn sinh viên nước ngoài đã hăng hái thực hiện những phần việc ý nghĩa gắn liền với làm sạch môi trường.

Cụ thể, đội hình đã tham gia thực hiện công trình Khơi thông dòng chảy ở mương thoát nước đường số 40, phường Linh Đông, TP. Thủ Đức (TP. HCM) với sự tham gia của các bạn sinh viên tình nguyện Việt Nam và các bạn sinh viên đến từ đội hình tình nguyện quốc tế bao gồm Lào, Campuchia, Pháp trong chiến dịch “Mùa Hè Xanh” lần thứ 30, năm 2023.

Hào hứng khi cùng tham gia hoạt động, Vongonkeo Manychan - sinh viên Lào đang theo học tại trường ĐH Sư phạm TP. HCM, chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên mình tham gia cùng các bạn sinh viên tình nguyện trong hoạt động khơi thông tuyến mương, bảo vệ môi trường. Mình cảm thấy rất vui, vinh dự và tự hào. Mình mong muốn sau này sẽ được tham gia nhiều hoạt động như vậy nữa".

Sinh viên quốc tế cùng tham gia hoạt động ‘Mùa Hè Xanh’ tại TP. HCM ảnh 1

Những sinh viên quốc tế cùng tham gia hoạt động "Mùa Hè Xanh" tại TP. HCM. (Ảnh: Thành Đoàn TP. HCM)

Lần đầu tiên tham gia tình nguyện tại Việt Nam Un Fong - Sinh viên Campuchia hiện đang theo học tại Học viện Hàng không Việt Nam cảm thấy rất hạnh phúc vì có thể cùng với các bạn sinh viên Việt nam tham gia một hoạt động ý nghĩa về môi trường tại địa phương.

Còn với Théo Van Sever - sinh viên Pháp đang theo học tại trường ĐH Mở TP. HCM, việc tham gia hoạt động "Mùa Hè Xanh" đã mang lại cho anh nhiều cảm xúc đặc biệt. “Tôi là sinh viên Pháp và tôi rất thích tham gia chiến dịch tình nguyện "Mùa Hè Xanh". Tôi rất quan tâm đến môi trường và tôi nghĩ, rất tuyệt vời khi cộng đồng người Việt Nam quan tâm đến vấn đề này".

Sinh viên quốc tế cùng tham gia hoạt động ‘Mùa Hè Xanh’ tại TP. HCM ảnh 2
Vongonkeo Manychan - sinh viên Lào đang học tại trường ĐH Sư phạm TP. HCM. (Ảnh: Thành Đoàn TP. HCM)

Sau nhiều giờ hoạt động, nhờ sự chung tay góp sức của tình nguyện viên, người dân xung quanh khu vực... tuyến mương có chiều dài 800m đã được khơi thông.

Sinh viên quốc tế cùng tham gia hoạt động ‘Mùa Hè Xanh’ tại TP. HCM ảnh 3

Đội hình sinh viên quốc tế tham gia chiến dịch "Mùa Hè Xanh" tại TP. HCM. (Ảnh: Thành Đoàn TP. HCM)

Chị Trịnh Thị Hiền Trân - Phó Bí thư Thành Đoàn TP. HCM đã thay mặt cho ban chỉ đạo các Chương trình, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè TP. HCM 2023, gửi lời chúc mừng, động viên đến các tình nguyện viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
"Hy vọng, sau khi công trình này, người dân TP. Thủ Đức sẽ chung tay tiếp tục giữ gìn, bảo quản hiện trạng công trình đã làm, để mọi người dùng sức lực và thời gian tiếp tục thực hiện công trình ở những địa điểm khác", chị Trân bày tỏ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

SVVN - Sáng ngày 22/9, tại Sơn La, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4, khóa XII đã khai mạc dưới sự chủ trì của anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.
Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.