Sinh viên Trường Đại học Y Dược, Đại học Huế nhận danh hiệu Sao Tháng Giêng cấp Trung ương

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trần Long Nhật (sinh năm 1999) đang là sinh viên năm thứ 6 của Trường Đại học Y Dược, Đại học Huế. Không chỉ là một cán bộ Đoàn - Hội năng động, nam sinh còn là một trong những sinh viên đạt nhiều thành tích ấn tượng và là một trong những gương mặt sinh viên ưu tú của Đại học Huế.
Sinh viên Trường Đại học Y Dược, Đại học Huế nhận danh hiệu Sao Tháng Giêng cấp Trung ương ảnh 1
Trần Long Nhật - Phó chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Y Dược, Đại học Huế.

Thanh xuân gắn bó với Đoàn – Hội và hành trình đạt được nhiều giải thưởng đáng ngưỡng mộ

Được học tập tại Trường Đại học Y Dược là một trong những ước mơ lớn mà Nhật đã ấp ủ từ lâu. Được biết, Long Nhật được sinh ra và lớn lên tại tỉnh Quảng Trị. Cậu mong muốn đi theo con đường Y Khoa để giúp bản thân vừa ổn định được cuộc sống vừa có thể giúp đỡ cho nhiều người. Với ước mơ cháy bỏng, cậu đã khăn gói từ Quảng Trị vào Huế để theo học tại Trường Đại học Y Dược, Đại học Huế. Trong những năm tháng được học tập tại trường, Long Nhật là một trong những sinh viên tiêu biểu và tiên phong trong nhiều hoạt động, phong trào sinh viên. “Hoạt động, phong trào Đoàn - Hội giúp cho mình nhiều nhất liên quan đến phát triển các kĩ năng mềm, từ quản lý thời gian, kĩ năng tổ chức sự kiện, kĩ năng lãnh đạo, kĩ năng trình bày và cả kỉ luật của bản thân. Ngoài ra nó còn giúp mình có cơ hội để tham gia các hoạt động thiện nguyện, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, cũng như cung cấp thêm kiến thức cho mình trong chuyên ngành cũng như cuộc sống”, Phó chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Y Dược tâm sự.

Sinh viên Trường Đại học Y Dược, Đại học Huế nhận danh hiệu Sao Tháng Giêng cấp Trung ương ảnh 2
Được Trung ương Hội sinh viên Việt Nam trao tặng giải thưởng Sao Tháng Giêng cấp Trung ương.

Với những nỗ lực và sự cố gắng không ngừng nghĩ, Long Nhật đã đạt nhiều thành tích cao trong học tập và rèn luyện. Trong đó, nam sinh đã xuất sắc đạt giải thưởng Sao Tháng Giêng cấp Trung ương. Long Nhật bày tỏ cảm xúc khi vinh dự đạt giải thưởng: “Mình thật hạnh phúc và tự hào bởi giải thưởng như dấu mốc cho hơn 5 năm sinh viên gắn bó cùng công tác Hội của mình. Tuy nhiên, đây chỉ là một dấu son trên hành trình dài phía trước, mình cần nỗ lực hoàn thiện bản thân, tạo ra giá trị tự thân và đóng góp một phần nhỏ bé của mình để phát triển công tác Đoàn - Hội, dù ở cương vị nào”.

Trong phong trào Đoàn - Hội, Nhật luôn hăng hái tham gia các hoạt động. Long Nhật cho biết phong trào Đoàn - Hội như một phần không thể thiếu cho hành trình tuổi trẻ. Nam sinh xây dựng cho bản thân một tinh thần xung kích, nhiệt huyết, sẵn sàng tham gia, luôn tích cực, nhiệt tình, có trách nhiệm trong mọi hoạt động. Lý tưởng đó đã góp phần đưa cậu trở thành một Long Nhật như hôm nay và có thể truyền năng lượng đến các bạn cán bộ Đoàn - Hội cũng như các bạn sinh viên.

Sinh viên Trường Đại học Y Dược, Đại học Huế nhận danh hiệu Sao Tháng Giêng cấp Trung ương ảnh 3
Long Nhật là 1 trong 14 cá nhân đạt Giải thưởng KOVA - hạng mục triển vọng năm 2023.

Trong học tập và làm việc, Nhật cũng xây dựng cho bản thân một lối sống lành mạnh, luôn suy nghĩ tích cực, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Long Nhật bộc bạch: “Mình tôi luyện và trau dồi cho bản thân những đức tính mà Bác Hồ đã dạy như cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư. Mình đặt mục tiêu cho bản thân vào mỗi năm học và nghiêm túc thực hiện. Trong mọi việc, mình luôn cẩn thận, kỷ luật với bản thân để hoàn thành nhiệm vụ được giao”.

Sinh viên Trường Đại học Y Dược, Đại học Huế nhận danh hiệu Sao Tháng Giêng cấp Trung ương ảnh 4
Đạt danh hiệu Sinh viên 5 Tốt các cấp trong nhiều năm liền.

Việc học luôn là ưu tiên số 1

Quan điểm của Nhật là luôn đặt việc học lên vị trí ưu tiên số một. Khi cậu tổ chức hoạt động thì cũng luôn quan tâm đến lịch thi cử, giờ giấc học hành của bản thân và các bạn cộng tác viên tham gia hoạt động, các bạn sinh viên tham dự… Đồng thời kĩ năng mà Nhật học được sau khi tham gia hoạt động Đoàn - Hội là khả năng quản lý thời gian. Với một khối lượng công việc khá lớn, chàng sinh viên Đại học Huế sẽ chọn ra những công việc ưu tiên cần làm ngay từ đầu hơn là làm nhiều việc cùng một lúc.

Sinh viên Trường Đại học Y Dược, Đại học Huế nhận danh hiệu Sao Tháng Giêng cấp Trung ương ảnh 5
Tham gia và tổ chức nhiều hoạt động, phong trào sinh viên trong nhà trường và Đại học Huế.

Để có thêm nhiều trải nghiệm trong hành trình phát triển bản thân, Long Nhật còn chọn tham gia trải nghiệm qua nhiều công việc như gia sư, làm thêm ở quán cà phê …. “Mỗi công việc có đặc thù khác nhau. Việc làm gia sư giúp mình biết lên kế hoạch, lộ trình cho học sinh, luyện các kỹ năng truyền tải thông tin đến người nghe, giúp mình tự tin và quen dần hơn để có thể thuyết trình trước lớp hay phát biểu trước các bạn sinh viên. Còn đối với làm thêm ở quán cà phê giúp mình biết cách sắp xếp thời gian để cân bằng giữa việc học và làm thêm, rèn luyện khả năng giao tiếp, mình có được những mối quan hệ mới và các bạn làm thêm cùng mình cũng là sinh viên Y. Chúng mình chia sẻ kinh nghiệm học tập và giúp đỡ nhau cùng tiến bộ”, Long Nhật tâm sự.

Mục tiêu lớn nhất của Nhật trong thời điểm hiện tại là phấn đấu trở thành một bác sĩ giỏi, vừa có tâm, vừa có tầm. “Mình nghiêm túc với việc học, luôn học hỏi từng ngày để sau này có thể giúp đỡ được nhiều bệnh nhân. Là một người trẻ, theo mình nghĩ để sống có ích cho xã hội, trước tiên bản thân mình phải trở thành một người tử tế. Có bao giờ bạn tự hỏi tử tế là gì chưa? Với mình, định nghĩa tử tế đó là kỹ càng, cẩn thận, chu đáo, đàng hoàng, đúng mực, tốt bụng, nghĩ tới người khác và đầy đủ theo quy chuẩn. Quy chuẩn ở đây mình tự đặt ra cho bản thân. Vì vậy, mình luôn cố gắng để trở thành một người tử tế và một người bác sĩ có tâm huyết, chuyên môn”, nam sinh Đại học Huế cho biết.

Sinh viên Trường Đại học Y Dược, Đại học Huế nhận danh hiệu Sao Tháng Giêng cấp Trung ương ảnh 6
Tiên phong, nhiệt huyết với nhiều hoạt động vì cộng đồng, xã hội.

Mỗi người sinh ra đều mang trong mình một sứ mệnh riêng, nhưng hơn tất cả, sứ mệnh chung của thế hệ trẻ là xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp. Phó chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Y Dược bày tỏ: “Đối với mình, mỗi chúng ta khi sinh ra được sống trong hòa bình là một sự may mắn, vì vậy chúng ta cần phải cống hiến nhiều hơn để phát triển nước nhà vững mạnh. Mình vô cùng tâm đắc câu nói của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng phát biểu chỉ đạo tại Đại hội HSV toàn quốc lần thứ XI: Hành trang để sinh viên ngẩng cao đầu để bước vào hành trình lập nghiệp phải là tri thức, phẩm giá cùng với truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc. Bản thân mình nhận thấy, đây là 3 thành tố cực kì quan trọng để giúp cho sinh viên có thể hoàn thiện hơn về mọi mặt và từ đó đóng góp những giá trị tích cực cho xã hội”.

Những thành tích nổi bật của Trần Long Nhật:

- Danh hiệu Sao Tháng Giêng cấp Trung ương năm 2023-2024.

- Bằng khen của TW Hội Sinh viên vì có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên 2021-2022, 2022-2023.

- Danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp tỉnh 2021-2022, 2022-2023.

- Danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp Đại học Huế 5 năm liền.

- Danh hiệu Đoàn viên ưu tú tiêu biểu của Đoàn TN Trường Đại học Y Dược trao tặng.

- Giấy khen của hiệu trưởng trường Đại học Y Dược, Đại học Huế về việc rèn luyện xuất sắc, học tập xuất sắc.

- Là 1 trong 14 cá nhân đạt Giải thưởng KOVA - hạng mục triển vọng năm 2023.

- Đạt giải Nhất cuộc thi Nghiên cứu khoa học sinh viên của Trường Đại học Y Dược, Đại học Huế.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.