Nữ sinh Quảng Ninh học cùng lúc 2 trường đại học ước mơ làm chuyên gia pháp lý

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Luôn tâm niệm “Xuất phát điểm không quan trọng, quan trọng là mình đi được đến đâu”, Như Quỳnh - cô sinh viên năm cuối đã và đang không ngừng nỗ lực để đón nhận những thành công tốt đẹp cho riêng mình.
Nữ sinh Quảng Ninh học cùng lúc 2 trường đại học ước mơ làm chuyên gia pháp lý ảnh 1
Đào Như Quỳnh - cô sinh viên năm 4 đến từ Quảng Ninh đang theo học song song 2 trường đại học tại Đại học Quốc gia Hà Nội.

Đào Như Quỳnh, hiện đang là sinh viên K65 khoa Thông tin - Thư viện, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Đồng thời, Như Quỳnh cũng đang theo đuổi chuyên ngành Luật học tại Trường Đại học Luật. Cả hai ngôi trường đều là trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Là người con gái sinh ra và lớn lên tại vùng biển bao la đất thép thành đồng - Quảng Ninh. Ngay từ ngày còn bé, Như Quỳnh đã bộc lộ khả năng hoạt ngôn và gây thiện cảm với mọi người xung quanh bởi nụ cười rạng rỡ cũng như năng lượng tích cực mỗi lần xuất hiện.

Nữ sinh Quảng Ninh học cùng lúc 2 trường đại học ước mơ làm chuyên gia pháp lý ảnh 2
Hoạt ngôn và yêu thích tranh luận đã tạo ra cơ hội cho Như Quỳnh bén duyên với nghề cầm mic.
Nữ sinh Quảng Ninh học cùng lúc 2 trường đại học ước mơ làm chuyên gia pháp lý ảnh 3
Như Quỳnh là gương mặt khách mời quen thuộc trong một số chương trình của VTV.

Chính từ những điều nhỏ nhặt ngày bé ấy với sự chăm chỉ của bản thân đã giúp cô sớm nhận ra niềm yêu thích làm chủ sân khấu và bén duyên với nghề cầm mic.

“Được học hỏi từ những người anh, người chị có bề dày kinh nghiệm, chuyên môn cao trong lĩnh vực MC là điều mình vô cùng may mắn và biết ơn. Đến thời điểm hiện tại, với cương vị Trưởng Ban Đối ngoại của PEM, tiếp tục được đồng hành và gắn bó với những người em, người bạn tài năng qua nhiều thế hệ đã tạo nên một môi trường tốt giúp bản thân mình phát triển qua từng ngày”, Như Quỳnh chia sẻ.

Nữ sinh Quảng Ninh học cùng lúc 2 trường đại học ước mơ làm chuyên gia pháp lý ảnh 4
Như Quỳnh (thứ hai từ trái qua) với vai trò người dẫn chương trình trong một sự kiện trao giải.

PEM là câu lạc bộ Thuyết trình - MC trực thuộc Hội Sinh viên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

“Nghề MC đến với mình như một cơ duyên và nó đã trở thành bước nền để mình có cơ hội được học hỏi và phát triển bản thân”, Như Quỳnh bày tỏ suy nghĩ cá nhân.

“Với mình, điều quý giá nhất hiện tại bản thân đang có chính là tuổi trẻ. Vì vậy, mình luôn hướng bản thân tới những trải nghiệm và mong muốn được thử sức ở nhiều lĩnh vực. Vừa để phát triển năng lực cá nhân, vừa cho bản thân những cơ hội chiêm nghiệm và tìm ra được thế mạnh, giới hạn của chính mình”, Như Quỳnh thể hiện quan điểm.

Nữ sinh Quảng Ninh học cùng lúc 2 trường đại học ước mơ làm chuyên gia pháp lý ảnh 5
Cô sinh viên Như Quỳnh không ngừng học và trau dồi thêm các kỹ năng để trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực pháp lý.

Không ngừng tìm kiếm những cơ hội thử sức mới cho bản thân. Song song với những thành quả đã đạt được trong lĩnh vực MC, Như Quỳnh đã và đang theo đuổi cả lĩnh vực chuyên gia pháp lý.

Khác với suy nghĩ của nhiều người, Như Quỳnh lại định hướng bản thân trở thành một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực pháp lý, thay vì trở thành một người dẫn chương trình chuyên nghiệp.

Nữ sinh Quảng Ninh học cùng lúc 2 trường đại học ước mơ làm chuyên gia pháp lý ảnh 6
Như Quỳnh (thứ 2 từ trái qua) rạng rỡ trong Lễ tuyên dương Gương mặt trẻ tiêu biểu cấp cơ sở năm 2023.

Kiên cường, mạnh mẽ, dám nghĩ dám làm luôn là những điều cô sinh viên năm 4 hướng tới trong cuộc sống khi vừa học tập và theo đuổi những công việc mang tính học thuật. Cũng như tham gia vào các hoạt động xã hội, cộng đồng.

“Ở mỗi hành trình đã qua, ngoài sự cố gắng của bản thân, may mắn lớn nhất của mình là luôn được gia đình ủng hộ. Được đồng hành cùng đại gia đình PEM, nơi cho phép mình được sai và sửa sai để tiến bộ qua từng ngày”, Như Quỳnh bày tỏ cảm xúc.

Bản thân vừa theo học song song 2 trường đại học, lại là gương mặt thân quen trong các hoạt động ngoại khóa. Như Quỳnh đã đạt được những thành tích đáng nể, kể đến như: Tham gia viết bài nghiên cứu khoa học liên trường tại trường Đại học Kiểm sát Hà Nội và xuất sắc giải nhì nghiên cứu khoa học cấp khoa, đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp trường hai năm liên tiếp. Đồng thời có bài viết đăng trong kỷ yếu Hội nghị Khoa học sinh viên lần thứ XXVIII của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Nữ sinh Quảng Ninh học cùng lúc 2 trường đại học ước mơ làm chuyên gia pháp lý ảnh 7
Như Quỳnh (bên trái) xinh xắn trong ảnh chụp tại sự kiện Chào năm mới 2024 của VTV.

Bên cạnh đó, Như Quỳnh cũng tích cực góp mặt trong một số chương trình của VTV khi cô là gương mặt khách mời phỏng vấn tại các chương trình thời sự của VTV3, Góc nhìn văn hóa, Việt Nam hôm nay trên kênh VTV1.

“Đối với mình, thước đo để đánh giá sự tiến bộ của bản thân rất đơn giản. Chỉ cần bản thân mình của ngày hôm nay tốt hơn bản thân mình của ngày hôm qua đã là một sự tiến bộ”, Như Quỳnh chia sẻ góc nhìn.

Nữ sinh Quảng Ninh học cùng lúc 2 trường đại học ước mơ làm chuyên gia pháp lý ảnh 8
Cô sinh viên tài sắc vẹn toàn của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Luôn tâm niệm và vững vàng, ý chí kiên trì tới cùng đã giúp cho Như Quỳnh vượt qua những khó khăn, mệt mỏi trong học tập và cuộc sống. Với quan điểm rằng: “Nếu thực sự yêu thích và muốn thực hiện thì không gì là không thể, hãy luôn nghĩ rằng bạn sẽ làm được”.

Kỹ năng giao tiếp tốt, khả năng đối ngoại, biết phân tích và tư duy phản biện nhạy bén đã tác động tích cực, mở ra nhiều cơ hội phát triển và trải nghiệm đến với Như Quỳnh. Song song với những cơ hội ở cương vị của một người chị cả trong Ban Đối ngoại của PEM, Như Quỳnh đã và đang từng bước chinh phục con đường chuyên viên pháp lý của riêng mình.

Nữ sinh Quảng Ninh học cùng lúc 2 trường đại học ước mơ làm chuyên gia pháp lý ảnh 9
Như Quỳnh luôn chăm chỉ và cố gắng để bản thân của ngày hôm nay tốt hơn bản thân của ngày hôm qua.

Luôn tin tưởng bản thân và không ngừng cố gắng sẽ mãi là kim chỉ nam nâng bước chân cho cô sinh viên trẻ tiến về phía trước. Học hỏi và trải nghiệm những chân trời kiến thức mới. Chắc chắn rằng ở một ngày không xa, thành công sẽ mỉm cười với cô.

(Ảnh: NVCC)

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.