Sinh viên trường ĐH Kinh tế TP. HCM khởi động Tháng Thanh niên, với sức trẻ Đoàn - Hội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hoạt động sôi nổi trong công tác Đoàn - Hội, 3 sinh viên tiêu biểu trường ĐH Kinh tế TP. HCM (UEH) có nhiều đóng góp lớn vào việc đẩy mạnh các phong trào, chương trình ý nghĩa dành cho sinh viên trong và ngoài trường.

Đam mê Đoàn - Hội là có lý do

Lê Gia Huy (năm thứ tư, ngành Kinh doanh Quốc tế) - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Kinh tế TP. HCM cho rằng, việc tham gia Đoàn - Hội giúp Huy mở rộng nhiều mối quan hệ, nâng cao tư duy và các kỹ năng về lĩnh vực Marketing, quản trị của mình: “Mong muốn đứng vào đội ngũ Đoàn - Hội có lẽ ‘chớm nở’ từ niềm yêu thích việc tổ chức các hoạt động, chương trình, sự kiện dành cho sinh viên. Đây là môi trường giúp mình có thể trải nghiệm và phát triển những điều mà bản thân mình đã định hướng”.

Sinh viên trường ĐH Kinh tế TP. HCM khởi động Tháng Thanh niên, với sức trẻ Đoàn - Hội ảnh 1
Gia Huy luôn tâm niệm, việc học là việc ưu tiên hàng đầu nhưng Huy sẽ đảm bảo cân bằng đủ thời gian dành cho hoạt động Đoàn - Hội.

Tích lũy kha khá kinh nghiệm và sự dạn dĩ từ thời THPT, Nguyễn Cẩm Thy (năm thứ ba, ngành Marketing) - Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường luôn ưu tiên những môi trường có hoạt động phong trào mạnh mẽ.

“Bước vào trường ĐH Kinh tế TP. HCM, việc được quan sát và tham gia các chương trình do Đoàn - Hội tổ chức đã kích thích niềm đam mê tình nguyện, dấn thân và máu lửa trong mình, từ đó, đóng góp những ý tưởng mới lạ, triển khai những hoạt động ý nghĩa mang lại giá trị cho mọi người”, Cẩm Thy chia sẻ.

Với Lâm Lê Nhật Tiên (năm thứ tư, ngành Tài chính - Ngân hàng) - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đoàn trường cho biết: “Chính môi trường Đoàn đã giúp mình đứng vào hàng ngũ của Đảng từ khi còn là học sinh lớp 12. Và với niềm đam mê tham gia công tác Đoàn của một đoàn viên, trách nhiệm của một đảng viên trẻ, mình vẫn luôn khao khát và quyết tâm với một niềm tin cống hiến hết mình”.

Sinh viên trường ĐH Kinh tế TP. HCM khởi động Tháng Thanh niên, với sức trẻ Đoàn - Hội ảnh 2
Môi trường Đoàn - Hội đã giúp Nhật Tiên có thêm kỹ năng về thiết kế, nghiệp vụ xử lý hồ sơ, giấy tờ, truyền thông đa phương tiện, tổ chức sự kiện.

Những con người ưu tú

Đối diện với những trở ngại, Nhật Tiên luôn sống theo phương châm “Chiến thắng không thuộc về kẻ mạnh mà là người biết thích nghi và đổi mới”. Với Nhật Tiên, chủ động quan sát và lĩnh hội các kiến thức sẽ kịp thời hiểu được quy trình làm việc. Đặc biệt, Nhật Tiên còn ưu tiên tiếp cận các công nghệ hoặc bắt kịp các xu hướng đổi mới của các đơn vị để hiểu về tổng quan công việc.

“Còn về việc gắn kết nội bộ, có thể nói, đây là một công việc luôn phải làm và không để ngắt quãng, vì mình cùng làm với nhau, nếu có một bạn không thể tiếp tục, đó là một sự thiếu sót lớn. Mình luôn tạo các buổi nói chuyện vui vẻ cùng nhau sau những giờ họp, thường xuyên thăm hỏi, động viên các bạn, nắm bắt tâm tư để hiểu nhau”, Nhật Tiên bộc bạch.

Tự tin với học kỳ toàn điểm A+, với điểm trung bình 9,27, Cẩm Thy tiết lộ bí quyết: “Mọi thứ đều có thời điểm bình ổn và cao trào, nên mình luôn đặt ra tiêu chuẩn tối thiểu cần phải đạt trong học tập và Đoàn - Hội, để khi một bên cao trào thì bên còn lại vẫn có thể đạt được hiệu quả khả quan. Ngoài ra, phân chia công việc phù hợp và học cách tin tưởng đồng đội có thể mang lại kết quả tốt. Mình và những người đồng đội không chỉ cùng làm việc mà chúng mình còn cùng nhau học tập, giải bài và thậm chí là lập nhóm để đi thi nữa”.

Nhằm phát huy bền vững vai trò của một thanh niên ưu tú, Gia Huy khẳng định: “Mình sẽ không ngừng học hỏi và nghiên cứu các khía cạnh trong cuộc sống. Nếu muốn dẫn dắt được các công trình, hoạt động... thì mình phải thực sự am hiểu rõ về những lĩnh vực mà mình tổ chức, từ đó không ngừng nâng cao chuyên môn và vạch ra định hướng thực hiện các chương trình của Đoàn - Hội”.

Phát huy vai trò thanh niên

Đi qua nhiều mùa Tháng Thanh niên, Nhật Tiên, Cẩm Thy và Gia Huy vẫn sung sức, cống hiến hết mình cho những dự án tiếp theo của Đoàn - Hội trong năm nay. Với chủ đề “Tháng Thanh niên 2023: Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số”, các thanh niên tiêu biểu vẫn luôn sẵn sàng xây dựng nhiều công trình nhằm mang lại giá trị giáo dục và thông điệp ý nghĩa dành cho sinh viên.

Sinh viên trường ĐH Kinh tế TP. HCM khởi động Tháng Thanh niên, với sức trẻ Đoàn - Hội ảnh 3
Cẩm Thy nỗ lực xây dựng hình ảnh một cán bộ gương mẫu 'vừa hồng vừa chuyên', không ngừng học hỏi và nâng cao năng lực của bản thân.

Theo phương châm “Tiên phong - Đoàn kết - Trách nhiệm”, những giá trị thông điệp rõ ràng mà các bạn đoàn viên, thanh niên mong muốn truyền tải sẽ được hiện thực hóa, giúp cho sinh viên dễ dàng hình dung được giá trị thiết thực mà Đoàn - Hội mang lại. Ngoài ra, với tốc độ phát triển của các nền tảng mạng xã hội như hiện nay, việc phát huy vai trò dẫn dắt, định hướng hay truyền cảm hứng cũng được Đoàn - Hội đầu tư xây dựng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

SVVN - Sáng ngày 22/9, tại Sơn La, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4, khóa XII đã khai mạc dưới sự chủ trì của anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.
Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.