Trường ĐH Tài chính - Marketing trao hơn 2 tỷ đồng học bổng cho tân sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 14/10, trường ĐH Tài chính - Marketing (UFM) tổ chức lễ khai giảng năm học 2023 - 2024 và khóa 23D, niên khóa 2023 - 2027 và chào đón hơn 4.000 tân sinh viên đại học hình thức chính quy.

Tại lễ khai giảng, nhà trường đã quyết định khen thưởng cho các tân sinh viên đạt thủ khoa, á khoa và đạt điểm cao trong kỳ tuyển sinh đại học năm 2023 với tổng số tiền gần 1,5 tỷ đồng. Các doanh nghiệp, tổ chức và các ngân hàng có quan hệ hợp tác đào tạo và nghiên cứu cũng đã trao tặng học bổng cho tân sinh viên khóa 23D có hoàn cảnh gia đình khó khăn với tổng số tiền trên 600 triệu đồng.

Trường ĐH Tài chính - Marketing trao hơn 2 tỷ đồng học bổng cho tân sinh viên ảnh 1

PGS. TS Phạm Tiến Đạt - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại lễ khai giảng.

Ngoài ra, bên lề lễ khai giảng còn có nhiều hoạt động sôi nổi do Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên của trường tổ chức “Ngày hội chào đón tân sinh viên – UFM Cheerday 2023”, đêm chung kết cuộc thi “Miss and Mister 2023 - Nét đẹp sinh viên trường ĐH Tài chính – Marketing”.

PGS. TS Phạm Tiến Đạt - Hiệu trưởng nhà trường cho biết, mục tiêu mà nhà trường luôn hướng tới đối với người học là: “Học để làm việc, làm người, làm cán bộ” và thực tế sinh viên UFM đều giác ngộ điều này. Nhà trường, đặc biệt là các thầy cô, các anh chị sinh viên khóa trước sẽ dang rộng vòng tay đón các tân sinh viên với tình thương yêu, trách nhiệm, sự thân thiện của người đi trước để sớm hòa nhập với mái nhà chung UFM; thích nghi và thích ứng chuyển biến từ môi trường giáo dục phổ thông sang môi trường đại học; sớm hình thành nhân cách sống có bản lĩnh, vững vàng trước những tiêu cực, cám dỗ ngay trong nhà trường và ngoài xã hội.

“Chặng đường phía trước nhiều khó khăn, thử thách, song là con đường chứa đựng niềm vui, sự thú vị và nhiều cơ hội để các em làm chủ tri thức, hình thành tư duy sáng tạo; tham gia vào môi trường học tập với những triết lý, xu hướng giáo dục đại học cởi mở, khai phóng; được trình bày chính kiến, được phản biện và được thể hiện bản thân; được học tập, nghiên cứu trong một không gian mở, không gian của những tương tác và hợp tác. Và đó là cơ hội để sớm trưởng thành, phát triển bản thân và thành đạt nếu các bạn biết nắm bắt, dấn thân và quyết tâm cao”, PGS. TS Phạm Tiến Đạt nói.

Trường ĐH Tài chính - Marketing trao hơn 2 tỷ đồng học bổng cho tân sinh viên ảnh 2

Bên lề Lễ khai giảng còn có nhiều hoạt động sôi nổi do Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên của trường tổ chức.

Theo PGS. TS Phạm Tiến Đạt, trải qua hơn 47 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay UFM đã là một thương hiệu mạnh, được đánh giá là một trong những cơ sở đào tạo có chất lượng tốt nhất các ngành Tài chính - Ngân hàng, Kế toán - Kiểm toán, Marketing, Quản trị kinh doanh và một số ngành khác. Đến tháng 9/2023, trường ĐH Tài chính - Marketing trở thành cơ sở giáo dục đại học có tất cả các chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ và đại học được kiểm định chất lượng đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục do Bộ GD - ĐT ban hành.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.