Trường ĐH Tài chính - Marketing trao hơn 2 tỷ đồng học bổng cho tân sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 14/10, trường ĐH Tài chính - Marketing (UFM) tổ chức lễ khai giảng năm học 2023 - 2024 và khóa 23D, niên khóa 2023 - 2027 và chào đón hơn 4.000 tân sinh viên đại học hình thức chính quy.

Tại lễ khai giảng, nhà trường đã quyết định khen thưởng cho các tân sinh viên đạt thủ khoa, á khoa và đạt điểm cao trong kỳ tuyển sinh đại học năm 2023 với tổng số tiền gần 1,5 tỷ đồng. Các doanh nghiệp, tổ chức và các ngân hàng có quan hệ hợp tác đào tạo và nghiên cứu cũng đã trao tặng học bổng cho tân sinh viên khóa 23D có hoàn cảnh gia đình khó khăn với tổng số tiền trên 600 triệu đồng.

Trường ĐH Tài chính - Marketing trao hơn 2 tỷ đồng học bổng cho tân sinh viên ảnh 1

PGS. TS Phạm Tiến Đạt - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại lễ khai giảng.

Ngoài ra, bên lề lễ khai giảng còn có nhiều hoạt động sôi nổi do Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên của trường tổ chức “Ngày hội chào đón tân sinh viên – UFM Cheerday 2023”, đêm chung kết cuộc thi “Miss and Mister 2023 - Nét đẹp sinh viên trường ĐH Tài chính – Marketing”.

PGS. TS Phạm Tiến Đạt - Hiệu trưởng nhà trường cho biết, mục tiêu mà nhà trường luôn hướng tới đối với người học là: “Học để làm việc, làm người, làm cán bộ” và thực tế sinh viên UFM đều giác ngộ điều này. Nhà trường, đặc biệt là các thầy cô, các anh chị sinh viên khóa trước sẽ dang rộng vòng tay đón các tân sinh viên với tình thương yêu, trách nhiệm, sự thân thiện của người đi trước để sớm hòa nhập với mái nhà chung UFM; thích nghi và thích ứng chuyển biến từ môi trường giáo dục phổ thông sang môi trường đại học; sớm hình thành nhân cách sống có bản lĩnh, vững vàng trước những tiêu cực, cám dỗ ngay trong nhà trường và ngoài xã hội.

“Chặng đường phía trước nhiều khó khăn, thử thách, song là con đường chứa đựng niềm vui, sự thú vị và nhiều cơ hội để các em làm chủ tri thức, hình thành tư duy sáng tạo; tham gia vào môi trường học tập với những triết lý, xu hướng giáo dục đại học cởi mở, khai phóng; được trình bày chính kiến, được phản biện và được thể hiện bản thân; được học tập, nghiên cứu trong một không gian mở, không gian của những tương tác và hợp tác. Và đó là cơ hội để sớm trưởng thành, phát triển bản thân và thành đạt nếu các bạn biết nắm bắt, dấn thân và quyết tâm cao”, PGS. TS Phạm Tiến Đạt nói.

Trường ĐH Tài chính - Marketing trao hơn 2 tỷ đồng học bổng cho tân sinh viên ảnh 2

Bên lề Lễ khai giảng còn có nhiều hoạt động sôi nổi do Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên của trường tổ chức.

Theo PGS. TS Phạm Tiến Đạt, trải qua hơn 47 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay UFM đã là một thương hiệu mạnh, được đánh giá là một trong những cơ sở đào tạo có chất lượng tốt nhất các ngành Tài chính - Ngân hàng, Kế toán - Kiểm toán, Marketing, Quản trị kinh doanh và một số ngành khác. Đến tháng 9/2023, trường ĐH Tài chính - Marketing trở thành cơ sở giáo dục đại học có tất cả các chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ và đại học được kiểm định chất lượng đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục do Bộ GD - ĐT ban hành.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.