Sôi động ngày hội ‘Trăng sáng miền biên’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày hội “Trăng sáng miền biên” thuộc khuôn khổ chương trình “Vui hội trăng rằm” năm 2023, do CLB Tình nguyện HUFLIT trực thuộc Hội Sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học tổ chức.

Ngày hội diễn ra vào ngày 20/9, với 2 hoạt động chính là workshop trang trí mặt nạ “Tô nụ cười - Điểm hạnh phúc” và Cuộc thi sáng tạo lồng đèn “Sắc Trăng” năm 2023.

CLB Tình nguyện HUFLIT là nơi giao lưu, kết nối các bạn sinh viên tại TP. HCM, đặc biệt là tạo ra những hành trình thiện nguyện mang giá trị vật chất lẫn tinh thần cho mọi người. Tính đến nay, câu lạc bộ đã có hơn 5 năm hoạt động. Sau những nỗ lực không ngừng, câu lạc bộ hiện đang hoạt động mạnh mẽ, với sự tham dự của hơn 120 thành viên.

Sôi động ngày hội ‘Trăng sáng miền biên’ ảnh 1
Lễ khai mạc “Ngày hội trăng sáng miền biên” 2023. (Ảnh: CLB)

Ngày 20/9 vừa qua, câu lạc bộ đã phát động Ngày hội “Trăng sáng miền biên”, mang đến những hoạt động ý nghĩa cho các bạn sinh viên. Đây cũng là chương trình thường niên do CLB tổ chức nhằm lan tỏa thông điệp nhân văn “Lá lành đùm lá rách” trong cộng đồng. Đối tượng mà câu lạc bộ hướng đến giúp đỡ trong hoạt động lần này những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Phước Chỉ, thị trấn Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh.

Sôi động ngày hội ‘Trăng sáng miền biên’ ảnh 2
Bàn check-in cùng CLB Tình nguyện HUFLIT. (Ảnh: CLB)
Sôi động ngày hội ‘Trăng sáng miền biên’ ảnh 3
Đông đảo sinh viên hưởng ứng buổi workshop. (Ảnh: CLB)

Ngày hội diễn ra với 2 hoạt động chính là workshop trang trí mặt nạ “Tô nụ cười - Điểm hạnh phúc” và Cuộc thi sáng tạo lồng đèn “Sắc Trăng” năm 2023. Cùng sự góp mặt của anh Nguyễn Phú Thịnh và chị Nguyễn Phan Thanh Phượng - chủ tài khoản TikTok Vẽ Hạnh Phúc, với vai trò người hướng dẫn workshop và giám khảo cuộc thi. Ngoài ra, Ngày hội còn có sự tham gia của Đảng uỷ - Ban Giám hiệu nhà trường, Ban Thường vụ Đoàn trường, Ban Thư ký Hội Sinh viên trường, đại diện các CLB, đội, nhóm trực thuộc trường và hơn 100 bạn sinh viên trường HUFLIT.

Sôi động ngày hội ‘Trăng sáng miền biên’ ảnh 4

Sinh viên check-in cùng sản phẩm handmade. (Ảnh: CLB)

Sôi động ngày hội ‘Trăng sáng miền biên’ ảnh 5

CLB Tình nguyện HUFLIT cùng anh chị Tik Tok Vẽ Hạnh Phúc. (Ảnh: CLB)

Chị Nguyễn Thị Thanh Hiền - Chủ nhiệm CLB Tình nguyện HUFLIT, nhiệm kỳ II cho biết, đây là dịp để các bạn sinh viên tiếp cận một hình thức khác của hoạt động tình nguyện, tạo nên những vật phẩm bằng chất liệu tái chế nhằm bảo vệ môi trường và phát huy khả năng sáng tạo của sinh viên. Các tác phẩm, vật phẩm tạo ra sẽ được phục vụ cho mục đích thiện nguyện mang đến những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Nguyễn Phú Thịnh - chủ tài khoản TikTok Vẽ Hạnh Phúc chia sẻ: “Thông qua Ngày hội, mình chỉ muốn nhắn nhủ đến các bạn sinh viên, hãy tự tin với lựa chọn của bản thân cho dù có là hội họa hay một định hướng nào đó khác trong tương lai. Thiện nguyện là hành động đẹp, cho dù đó là vật chất hay tinh thần thì mình tin tất cả đều hướng đến cùng một mục đích và tất cả điều đó sẽ đều là món quà vô giá”.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN. 
‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng.