Sôi động ngày hội ‘Trăng sáng miền biên’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày hội “Trăng sáng miền biên” thuộc khuôn khổ chương trình “Vui hội trăng rằm” năm 2023, do CLB Tình nguyện HUFLIT trực thuộc Hội Sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học tổ chức.

Ngày hội diễn ra vào ngày 20/9, với 2 hoạt động chính là workshop trang trí mặt nạ “Tô nụ cười - Điểm hạnh phúc” và Cuộc thi sáng tạo lồng đèn “Sắc Trăng” năm 2023.

CLB Tình nguyện HUFLIT là nơi giao lưu, kết nối các bạn sinh viên tại TP. HCM, đặc biệt là tạo ra những hành trình thiện nguyện mang giá trị vật chất lẫn tinh thần cho mọi người. Tính đến nay, câu lạc bộ đã có hơn 5 năm hoạt động. Sau những nỗ lực không ngừng, câu lạc bộ hiện đang hoạt động mạnh mẽ, với sự tham dự của hơn 120 thành viên.

Sôi động ngày hội ‘Trăng sáng miền biên’ ảnh 1
Lễ khai mạc “Ngày hội trăng sáng miền biên” 2023. (Ảnh: CLB)

Ngày 20/9 vừa qua, câu lạc bộ đã phát động Ngày hội “Trăng sáng miền biên”, mang đến những hoạt động ý nghĩa cho các bạn sinh viên. Đây cũng là chương trình thường niên do CLB tổ chức nhằm lan tỏa thông điệp nhân văn “Lá lành đùm lá rách” trong cộng đồng. Đối tượng mà câu lạc bộ hướng đến giúp đỡ trong hoạt động lần này những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Phước Chỉ, thị trấn Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh.

Sôi động ngày hội ‘Trăng sáng miền biên’ ảnh 2
Bàn check-in cùng CLB Tình nguyện HUFLIT. (Ảnh: CLB)
Sôi động ngày hội ‘Trăng sáng miền biên’ ảnh 3
Đông đảo sinh viên hưởng ứng buổi workshop. (Ảnh: CLB)

Ngày hội diễn ra với 2 hoạt động chính là workshop trang trí mặt nạ “Tô nụ cười - Điểm hạnh phúc” và Cuộc thi sáng tạo lồng đèn “Sắc Trăng” năm 2023. Cùng sự góp mặt của anh Nguyễn Phú Thịnh và chị Nguyễn Phan Thanh Phượng - chủ tài khoản TikTok Vẽ Hạnh Phúc, với vai trò người hướng dẫn workshop và giám khảo cuộc thi. Ngoài ra, Ngày hội còn có sự tham gia của Đảng uỷ - Ban Giám hiệu nhà trường, Ban Thường vụ Đoàn trường, Ban Thư ký Hội Sinh viên trường, đại diện các CLB, đội, nhóm trực thuộc trường và hơn 100 bạn sinh viên trường HUFLIT.

Sôi động ngày hội ‘Trăng sáng miền biên’ ảnh 4

Sinh viên check-in cùng sản phẩm handmade. (Ảnh: CLB)

Sôi động ngày hội ‘Trăng sáng miền biên’ ảnh 5

CLB Tình nguyện HUFLIT cùng anh chị Tik Tok Vẽ Hạnh Phúc. (Ảnh: CLB)

Chị Nguyễn Thị Thanh Hiền - Chủ nhiệm CLB Tình nguyện HUFLIT, nhiệm kỳ II cho biết, đây là dịp để các bạn sinh viên tiếp cận một hình thức khác của hoạt động tình nguyện, tạo nên những vật phẩm bằng chất liệu tái chế nhằm bảo vệ môi trường và phát huy khả năng sáng tạo của sinh viên. Các tác phẩm, vật phẩm tạo ra sẽ được phục vụ cho mục đích thiện nguyện mang đến những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Nguyễn Phú Thịnh - chủ tài khoản TikTok Vẽ Hạnh Phúc chia sẻ: “Thông qua Ngày hội, mình chỉ muốn nhắn nhủ đến các bạn sinh viên, hãy tự tin với lựa chọn của bản thân cho dù có là hội họa hay một định hướng nào đó khác trong tương lai. Thiện nguyện là hành động đẹp, cho dù đó là vật chất hay tinh thần thì mình tin tất cả đều hướng đến cùng một mục đích và tất cả điều đó sẽ đều là món quà vô giá”.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

SVVN - Ngày 28/11/2023, Á quân X-Factor 2016 - ca sĩ Tuấn Phương đã có màn trình diễn đầy ấn tượng tại chương trình tọa đàm hướng nghiệp với chủ đề: “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường Đại học Ngoại thương và Học viện Life Coach Quốc tế (GEIN ACADEMY) tổ chức.
Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

SVVN - Sáng ngày 3/12 tới đây, tại trường ĐH Văn Hiến, sẽ diễn ra Lễ phát động chương trình 'Chủ nhật Đỏ' 2024, với chủ đề “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”. Chương trình do báo Tiền Phong chủ trì phối hợp với Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia và một số đơn vị tổ chức.
Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.
Những khách mời đặc biệt của Báo Sinh Viên Việt Nam

Những khách mời đặc biệt của Báo Sinh Viên Việt Nam

SVVN - Nhớ lại giai đoạn đầu mới ra mắt, nhiều nhân vật là 'khách mời' của Sinh Viên Việt Nam đã đến trực tiếp trò chuyện và trao đổi với báo: GS Đỗ Nguyên Phương - Bộ trưởng Bộ Y tế, GS. TS Vũ Ngọc Hải - Thứ trưởng Bộ GD - ĐT, GS Phạm Minh Hạc, GS. VS Vũ Tuyên Hoàng, GS. TS Chu Hảo, Thiếu tướng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Lê Mã Lương…