Sôi nổi các hoạt động dịp Tết Quý Mão 2023 của tuổi trẻ Học viện Tài chính

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Xuyên suốt dịp Tết nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, tuổi trẻ Học viện Tài chính đã tổ chức nhiều hoạt động và chương trình tình nguyện ý nghĩa trên tinh thần chung tay cùng cộng đồng

Là đơn vị tiên phong đi đầu trong hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên của tuổi trẻ Thủ đô, Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên Học viện Tài chính đã tổ chức nhiều chương trình trong không khí tưng bừng chào đón xuân mới: Chương trình “Tết Sinh viên và Lễ vinh danh danh hiệu Sinh viên 5 Tốt”, Chương trình “Đêm lửa kết nối”, Cuộc thi "Tri thức vàng", Hội thi văn nghệ "Khúc vĩ Thanh" và buổi Tọa đàm "Alo, balo của bạn có gì?", Chương trình Chương trình “Tết yêu thương - Tiếp bước em đến trường”, Chương trình “Đông ấm yêu thương”, Chương trình “Tết bên em”, Chương trình “Đêm ấm 2023”, Chương trình “Xuân yêu thương 2023”, “Chiến dịch “Mùa Đông Ấm 2023”,...

Sôi nổi các hoạt động dịp Tết Quý Mão 2023 của tuổi trẻ Học viện Tài chính ảnh 1

Lễ vinh danh danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Học viện năm học 2021 - 2022.

Nằm trong chuỗi hoạt động Tết sinh viên 2023, Hội sinh viên Học viện Tài chính đã tổ chức các hoạt động sôi nổi, tiêu biểu là Lễ vinh danh danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Học viện năm học 2021 - 2022 nhằm biểu dương và ghi nhận tinh thần nhiệt huyết, sự cố gắng không ngừng nghỉ của 358 sinh viên toàn diện xuất sắc.

Bên cạnh đó là nhiều chương trình văn nghệ, tọa đàm mang lại những trải nghiệm thú vị cho các bạn sinh viên: Cuộc thi "Tri thức vàng", Hội thi văn nghệ "Khúc vĩ Thanh" và buổi Tọa đàm "Alo, balo của bạn có gì?",...

Sôi nổi các hoạt động dịp Tết Quý Mão 2023 của tuổi trẻ Học viện Tài chính ảnh 2

Chung kết cuộc thi “Tri thức vàng” năm 2023.

Các hoạt động sôi nổi trên chính là cơ hội để thế hệ trẻ Tài chính trang bị thêm cho mình nhiều kiến thức bổ ích, trải nghiệm thực tế cũng như sự tự tin, năng động để sẵn sàng hội nhập trong tương lai.

Sôi nổi các hoạt động dịp Tết Quý Mão 2023 của tuổi trẻ Học viện Tài chính ảnh 3

Đại diện Đảng ủy Phường Đức Thắng và Đ/c Ngô Văn Lượng - Phó Bí thư Đoàn thanh niên Học viện Tài chính (bên trái) trao tặng xe đạp cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Cùng với đó, Đoàn thanh niên Học viện tiếp tục đồng hành cùng tuổi trẻ phường Đức Thắng thực hiện chương trình “Tết yêu thương - tiếp bước em tới trường”. Chương trình đã diễn ra thành công khi trao tặng xe đạp cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại phường Đức Thắng với mong muốn mang đến cho các em một món quà ý nghĩa trong dịp năm mới Tết đến, giúp các em có thêm điều kiện thuận lợi đến trường thực hiện ước mơ của mình.

Sôi nổi các hoạt động dịp Tết Quý Mão 2023 của tuổi trẻ Học viện Tài chính ảnh 4

CLB Tình nguyện trẻ với công tác tác tình nguyện.

Với mong muốn góp phần giúp những hoàn cảnh khó khăn được đón một mùa Tết no ấm, đủ đầy, các Liên chi đoàn, Câu lạc bộ Học viện Tài chính đã cùng nhau thực hiện những chuyến đi thiện nguyện tại chính quê hương của mình cũng như các vùng sâu, vùng xa lân cận để mang tới hương vị ngày Tết cho nhiều người dân nơi đây: LCĐ viện Đào tạo Quốc tế đã trao tặng 444 phần quà cùng 15 suất học bổng trong chương trình “Đông ấm yêu thương” cho các em học sinh trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Sơn Lộ, Bảo Lạc, Cao Bằng; CLB Tình nguyện trẻ cũng tổ chức chương trình “Đông yêu thương” cho các em nhỏ tại tỉnh Lào Cai, đồng thời tặng bánh chưng và áo ấm cho các trẻ em mồ côi, khuyết tật tại Làng trẻ Hữu Nghị Việt Nam. Bên cạnh đó, CLB Sinh viên Tài chính Quốc tế cũng thực hiện Chương trình trao yêu thương tại xã Mai Châu, Hoà Bình; CLB Thẩm định giá & Kinh doanh BĐS đã góp phần giúp đỡ các hộ gia đình chính sách, gia đình có người tàn tật hay nhiễm chất độc màu da cam đón một mùa Tết đủ đầy hơn qua hành trình “Xuân yêu thương 2023” tại Phúc Thọ, Hà Nội.

Sôi nổi các hoạt động dịp Tết Quý Mão 2023 của tuổi trẻ Học viện Tài chính ảnh 5

CLB Tình nguyện trẻ giao lưu cùng các em nhỏ tại Lào Cai trong chương trình “Đông yêu thương”.

Những hoạt động ý nghĩa của các câu lạc bộ trong Học viện không chỉ góp phần mang tới niềm vui, niềm hạnh phúc và hơi ấm mùa xuân cho những hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng, mà từ đó còn lan tỏa những nghĩa cử đẹp đẽ và tinh thần “lá lành đùm lá rách” đáng quý của dân tộc ta.

Nối tiếp chuỗi hoạt động trên, các Đội SVTN Đồng hương Hà Tĩnh, Đội SVTN Đồng hương Vĩnh Phúc, Đội SVTN Đồng hương Nam Định, Đội SVTN Đồng hương Thanh Hóa cùng Đội SVTN Đồng hương Hải Dương cũng đã có mặt tại quê nhà của mình để gửi tặng những phần quà ý nghĩa tới những hộ gia đình, trẻ em và người già neo đơn có hoàn cảnh khó khăn nơi đây. Các hoạt động thiện nguyện tại các địa bàn đã thu hút hơn 300 người tham gia với giá trị quy đổi trên 400 triệu đồng.

Sôi nổi các hoạt động dịp Tết Quý Mão 2023 của tuổi trẻ Học viện Tài chính ảnh 6
Đội SVTN Đồng hương Nam Định cùng các em nhỏ tại quê nhà trong chuyến thiện nguyện.

Những món quà bao gồm tiền mặt, nhu yếu phẩm được trao tặng tuy nhỏ nhưng chứa đựng cả tấm lòng, tình cảm, mong muốn được sẻ chia với giá trị tinh thần to lớn, Tết này ai cũng có tấm áo mới, có những bữa cơm đoàn viên và nụ cười hạnh phúc sẽ đến với tất cả mọi người. Đó cũng chính là ý nghĩa, mong ước lớn nhất của thế hệ trẻ Tài chính xuyên suốt chuỗi hoạt động thiện nguyện mùa Đông - Xuân 2023.

Một số hình ảnh khác của tuổi trẻ Tài chính trong các hoạt động dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023:

Sôi nổi các hoạt động dịp Tết Quý Mão 2023 của tuổi trẻ Học viện Tài chính ảnh 7

Câu lạc bộ Thẩm định giá và Kinh doanh bất động sản với hoạt động tình nguyện.

Sôi nổi các hoạt động dịp Tết Quý Mão 2023 của tuổi trẻ Học viện Tài chính ảnh 8

Hoạt động tình nguyện của CLB Tình nguyện trẻ.

Sôi nổi các hoạt động dịp Tết Quý Mão 2023 của tuổi trẻ Học viện Tài chính ảnh 9

Đoàn Học viện Tài chính cùng chung sức cùng Đoàn phường Đức Thắng trong công tác tình nguyện.

Sôi nổi các hoạt động dịp Tết Quý Mão 2023 của tuổi trẻ Học viện Tài chính ảnh 10

Chương trình “Đêm lửa kết nối” cán bộ Đoàn - Hội Học viện Tài chính.

Sôi nổi các hoạt động dịp Tết Quý Mão 2023 của tuổi trẻ Học viện Tài chính ảnh 11

Hội thi văn nghệ “Khúc vĩ thanh” trong chuỗi hoạt động Tết sinh viên.

Sôi nổi các hoạt động dịp Tết Quý Mão 2023 của tuổi trẻ Học viện Tài chính ảnh 12
Chuỗi hoạt động Tết sinh viên.
Sôi nổi các hoạt động dịp Tết Quý Mão 2023 của tuổi trẻ Học viện Tài chính ảnh 13
Đội SVTN Đồng hương Hà Tĩnh trao tặng phần quà cho những hoàn cảnh khó khăn trong hành trình “Tết yêu thương”.
Sôi nổi các hoạt động dịp Tết Quý Mão 2023 của tuổi trẻ Học viện Tài chính ảnh 14
Đội SVTN Đồng hương Phú Thọ tặng quà cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
Sôi nổi các hoạt động dịp Tết Quý Mão 2023 của tuổi trẻ Học viện Tài chính ảnh 15

Hoạt động tình nguyện của Đội SVTN Đồng hương Phú Thọ tại Bắc Kạn.

Sôi nổi các hoạt động dịp Tết Quý Mão 2023 của tuổi trẻ Học viện Tài chính ảnh 16

Đội SVTN Đồng hương Hưng Yên cùng các em nhỏ trong chương trình “Đêm ấm 2023”

Sôi nổi các hoạt động dịp Tết Quý Mão 2023 của tuổi trẻ Học viện Tài chính ảnh 17
Các bạn trẻ Đội SVTN Đồng hương Thanh Hóa chuẩn bị bữa cơm Tết cùng người dân.
MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

SVVN - Sáng ngày 3/12 tới đây, tại trường ĐH Văn Hiến, sẽ diễn ra Lễ phát động chương trình 'Chủ nhật Đỏ' 2024, với chủ đề “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”. Chương trình do báo Tiền Phong chủ trì phối hợp với Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia và một số đơn vị tổ chức.
Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.
Những khách mời đặc biệt của Báo Sinh Viên Việt Nam

Những khách mời đặc biệt của Báo Sinh Viên Việt Nam

SVVN - Nhớ lại giai đoạn đầu mới ra mắt, nhiều nhân vật là 'khách mời' của Sinh Viên Việt Nam đã đến trực tiếp trò chuyện và trao đổi với báo: GS Đỗ Nguyên Phương - Bộ trưởng Bộ Y tế, GS. TS Vũ Ngọc Hải - Thứ trưởng Bộ GD - ĐT, GS Phạm Minh Hạc, GS. VS Vũ Tuyên Hoàng, GS. TS Chu Hảo, Thiếu tướng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Lê Mã Lương…