Song Hye Kyo tham gia 'Thử thách xô nước đá' chỉ để làm điều này khiến netizen nể phục

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Song Hye Kyo đã quyên góp 10 triệu won cho 'Ice Bucket Challenge' (Thử thách xô nước đá) và 'thách' người tiếp theo là Han So Hee.

Nữ diễn viên Song Hye Kyo đã tham gia 'Ice Bucket Challenge' (Thử thách xô nước đá) sau khi được Lee Do Hyun 'thách' vào ngày 14/7 để quyên góp tiền thành lập Bệnh viện điều dưỡng Lou Gehrig đầu tiên của Hàn Quốc.Lou Gehrig là hội chứng xơ cứng teo cơ một bên.

'Dội nước đá lên đầu' hoặc 'Thử thách xô nước đá' (tiếng Anh: Ice Bucket Challenge) là trò chơi thử thách nhằm nâng cao nhận thức về ALS (xơ cứng teo cơ một bên) là căn bệnh khiến các tế bào thần kinh vận động của con người bị tê liệt. Khi bị dội nước đá giống như trong thử thách thì phản ứng thần kinh cũng phần nào xảy ra tương tự. Trò chơi này đang lan truyền với tốc độ chóng mặt trên Internet, với rất nhiều nhân vật nổi tiếng tham gia.

Người chơi sẽ bị dội một xô nước chứa đầy đá lạnh lên đầu, ghi hình lại, rồi tung lên mạng xã hội và được quyền thách thức một hoặc nhiều người nào đó làm việc này. Trong vòng 24h sau đó, người bị thách thức phải có câu trả lời. Nếu họ không đồng ý thì sẽ phải quyên góp tiền. Người bị thách đố sẽ được lựa chọn giữa việc quyên tiền cho một tổ chức từ thiện hoặc ngâm mình trong nước lạnh.

Song Hye Kyo tham gia 'Thử thách xô nước đá' chỉ để làm điều này khiến netizen nể phục ảnh 1

Song Hye Kyo cũng chia sẻ thêm: "Chúng tôi cần sự quan tâm và hỗ trợ tình cảm của nhiều người. Những người tiếp theo tôi sẽ 'thách' là nữ diễn viên Han So Hee, người mẫu Shin Hyun Ji và nam diễn viên Kim Min-Seok. Cảm ơn các bạn đã ở bên chúng tôi. Tôi sẽ cổ vũ cho các bạn".

Song Hye Kyo tham gia 'Thử thách xô nước đá' chỉ để làm điều này khiến netizen nể phục ảnh 2

Song Hye Kyo đã tiết lộ giấy chứng nhận quyên góp 10 triệu won (khoảng 186 triệu đồng) đứng tên cô cho Quỹ Hy vọng Seungil. Trên giấy chứng nhận quyên góp, có ghi dòng chữ: "Chúng tôi chân thành cảm ơn sâu sắc Song Hye Kyo vì đã tham gia Thử thách xô nước đá vào năm 2023 để thành lập Bệnh viện điều dưỡng Lou Gehrig đầu tiên ở Hàn Quốc".

Song Hye Kyo tham gia 'Thử thách xô nước đá' chỉ để làm điều này khiến netizen nể phục ảnh 3

Song Hye Kyo đã thu hút được nhiều sự chú ý thông qua bộ phim gốc của Netflix The Glory vào đầu năm nay.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm