Suy nghĩ và hành động theo chiều hướng tốt để đón nhận những điều tốt đẹp

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thị Thuỳ Linh (sinh năm 2001) đang là sinh viên năm 4 ngành Quản trị Marketing, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống hiếu học nên bố mẹ luôn tạo điều kiện tốt nhất để Linh phát triển bản thân trong môi trường học tập.
Suy nghĩ và hành động theo chiều hướng tốt để đón nhận những điều tốt đẹp ảnh 1

Nguyễn Thị Thuỳ Linh là sinh viên năm 4 ngành Quản trị Marketing, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Là một cô gái luôn mang trong mình nhiều hoài bão và ước mơ nên Linh đã đặt mục tiêu đỗ vào ngôi trường cấp 3 danh giá nhất ngay từ khi biết đọc, biết viết. Linh tự hào khi là một phần của trường THPT Chuyên Bắc Giang - đây là ngôi trường danh giá, là mơ ước của cô từ khi còn là một cô bé tiểu học. Trong tiềm thức non nớt của Linh lúc ấy, Chuyên Bắc Giang là một ngôi trường mà ở đó có các thế hệ học sinh và thầy cô rất giỏi, và thế là Chuyên đã là một mục tiêu, một động lực để cô phấn đấu. Trải qua những năm tháng nỗ lực không ngừng nghỉ, với một niềm tin mạnh mẽ rằng bản thân sẽ làm được, cô đã đạt được ước mơ vào Chuyên Văn. 12 năm đạt Danh hiệu Học sinh Giỏi là kết quả xứng đáng cho những năm tháng đèn sách ngồi trên ghế nhà trường của mình.

Suy nghĩ và hành động theo chiều hướng tốt để đón nhận những điều tốt đẹp ảnh 2

Thùy Linh 12 năm đạt Danh hiệu Học sinh Giỏi.

Sau khi lên đại học, được học đúng chuyên ngành cô yêu thích là Marketing, Linh đã đi làm thực tập sinh Marketing từ khi còn học năm 2 để có thể trải nghiệm thực tế những kiến thức mình học trên trường cũng như mang lại cho bản thân những kinh nghiệm thực chiến từ các anh chị đồng nghiệp.

Suy nghĩ và hành động theo chiều hướng tốt để đón nhận những điều tốt đẹp ảnh 3

Linh đã đi làm thực tập sinh Marketing từ khi còn học năm 2 để có thể trải nghiệm thực tế.

Sống như những đóa hoa hướng dương mạnh mẽ, ngoan cường

Trong cuộc sống, tất nhiên ai rồi cũng sẽ có lúc cảm thấy cô đơn, mệt mỏi, và Thuỳ Linh cũng vậy. Bản thân cô là người luôn suy nghĩ quá nhiều, luôn để tâm đến ánh nhìn và suy nghĩ của người khác. Nhiều lúc, Linh cảm thấy sợ, thậm chí gục ngã, suy sụp. Bởi vì, những ánh mắt đó, những lời nói đó như những mũi dao găm sắc nhất giết chết tất cả quyết tâm, nghị lực của mình. Những lúc đó, cô đều nghĩ về hoa hướng dương và tự nhủ mình cũng là một đóa hướng dương mạnh mẽ, ngoan cường. Những lúc như vậy, cô biết mình cần làm gì và cần tin tưởng vào điều gì. Vậy nên, Linh muốn sống như những đóa hoa hướng dương, rạng rỡ, chói chang, làm lu mờ tất cả ánh nhìn không tốt đó.

Suy nghĩ và hành động theo chiều hướng tốt để đón nhận những điều tốt đẹp ảnh 4

Linh muốn sống như những đóa hoa hướng dương, rạng rỡ, chói chang, làm lu mờ tất cả ánh nhìn không tốt.

Suy nghĩ và hành động theo chiều hướng tốt để đón nhận những điều tốt đẹp ảnh 5

Là cô gái 21 tuổi đầy mơ mộng, Linh có rất nhiều ước mơ hoài bão. Dự định của cô sau khi tốt nghiệp sẽ mở một thương hiệu thời trang nho nhỏ. Cô vẫn đang nỗ lực và cố gắng từng ngày để chạm gần hơn đến những mục tiêu mới. Song hành với những điều đó, Linh không quên dành thời gian để trau dồi, cải thiện bản thân. Đối với Linh, mỗi người đều là một đóa hoa và tỏa sáng theo cách của riêng họ, dù theo cách này hay cách kia, những đóa hoa đều mang lại hương thơm cho đời. Cô hy vọng rằng, các bạn trẻ luôn yêu đời, luôn sống tích cực và làm việc hăng hái nhất. Mọi buồn phiền, ưu tư hay lo toan rồi cũng sẽ qua đi, hãy cố gắng suy nghĩ và hành động theo chiều hướng tốt nhất mà bạn có thể để rồi ngày mai bạn sẽ được đón nhận những điều tốt đẹp. Quan trọng là chúng ta luôn giữ cho mình một nụ cười thật tươi và tâm hồn thật thỏa mái.

Suy nghĩ và hành động theo chiều hướng tốt để đón nhận những điều tốt đẹp ảnh 6

Mỗi người đều là một đóa hoa và tỏa sáng theo cách của riêng họ, dù theo cách này hay cách kia, những đóa hoa đều mang lại hương thơm cho đời.

Suy nghĩ và hành động theo chiều hướng tốt để đón nhận những điều tốt đẹp ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

SVVN - Yong Luan hiện đang là sinh viên năm tư của trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM. Bên cạnh đó, cậu bạn còn được biết đến là một nam người mẫu, hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Tự hào khi sinh ra là người con của Việt Nam mang ba dòng máu, Yong Luan mong muốn có thể chinh phục thành công nghề, sải bước trên các sàn catwalk lớn và trở thành KOL được nhiều người yêu mến, quan tâm.
Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.
Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

SVVN - Nguyễn Chí Thành (sinh năm 2001) là sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải, chuyên ngành Quản trị Logistics. Theo Thành mỗi trải nghiệm đều là một hành trình cho bản thân nhiều điều mới mẻ, dù có vấp ngã hay thành công thì đều góp phần tạo nên cuộc sống muôn màu. Mặc dù là một sinh viên kỹ thuật nhưng Thành có đam mê sâu sắc với lĩnh vực diễn thuyết, hùng biện – một kỹ năng tưởng chừng quá xa lạ với các bạn sinh viên kỹ thuật khô khan.
Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

SVVN - Lê Bảo Ngân (sinh năm 2001), hiện đang là sinh viên chuyên ngành Báo truyền hình Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cô nàng chính là một trong hai thủ khoa đầu vào khối R16 Báo truyền hình năm 2019 với số điểm 26,27. Với niềm đam mê cây mic, Ngân đang thử sức với rất nhiều công việc khác nhau để trau dồi thêm kỹ năng cho bản thân.
Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

SVVN - Hà Thục Khánh Huyền (21 tuổi, quê Quảng Ninh) đang theo học tại ngành Quảng cáo, Khoa Quan hệ Công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Ngoài học tập trên lớp, Huyền còn có đam mê với ngành truyền thông marketing, cụ thể cô nàng đang là một content creator và đạt nhiều thành tựu.
Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

SVVN - Lê Minh Trực (sinh năm 2003) đang là sinh viên chuyên ngành Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Với niềm đam mê từ nhỏ, trải qua nhiều khó khăn, từ một cậu sinh viên miền núi, Minh Trực đã và đang chinh phục ước mơ, trở thành MC, KOL, người mẫu ảnh cho nhiều chương trình, thương hiệu.