Suy nghĩ và hành động theo chiều hướng tốt để đón nhận những điều tốt đẹp

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thị Thuỳ Linh (sinh năm 2001) đang là sinh viên năm 4 ngành Quản trị Marketing, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống hiếu học nên bố mẹ luôn tạo điều kiện tốt nhất để Linh phát triển bản thân trong môi trường học tập.
Suy nghĩ và hành động theo chiều hướng tốt để đón nhận những điều tốt đẹp ảnh 1

Nguyễn Thị Thuỳ Linh là sinh viên năm 4 ngành Quản trị Marketing, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Là một cô gái luôn mang trong mình nhiều hoài bão và ước mơ nên Linh đã đặt mục tiêu đỗ vào ngôi trường cấp 3 danh giá nhất ngay từ khi biết đọc, biết viết. Linh tự hào khi là một phần của trường THPT Chuyên Bắc Giang - đây là ngôi trường danh giá, là mơ ước của cô từ khi còn là một cô bé tiểu học. Trong tiềm thức non nớt của Linh lúc ấy, Chuyên Bắc Giang là một ngôi trường mà ở đó có các thế hệ học sinh và thầy cô rất giỏi, và thế là Chuyên đã là một mục tiêu, một động lực để cô phấn đấu. Trải qua những năm tháng nỗ lực không ngừng nghỉ, với một niềm tin mạnh mẽ rằng bản thân sẽ làm được, cô đã đạt được ước mơ vào Chuyên Văn. 12 năm đạt Danh hiệu Học sinh Giỏi là kết quả xứng đáng cho những năm tháng đèn sách ngồi trên ghế nhà trường của mình.

Suy nghĩ và hành động theo chiều hướng tốt để đón nhận những điều tốt đẹp ảnh 2

Thùy Linh 12 năm đạt Danh hiệu Học sinh Giỏi.

Sau khi lên đại học, được học đúng chuyên ngành cô yêu thích là Marketing, Linh đã đi làm thực tập sinh Marketing từ khi còn học năm 2 để có thể trải nghiệm thực tế những kiến thức mình học trên trường cũng như mang lại cho bản thân những kinh nghiệm thực chiến từ các anh chị đồng nghiệp.

Suy nghĩ và hành động theo chiều hướng tốt để đón nhận những điều tốt đẹp ảnh 3

Linh đã đi làm thực tập sinh Marketing từ khi còn học năm 2 để có thể trải nghiệm thực tế.

Sống như những đóa hoa hướng dương mạnh mẽ, ngoan cường

Trong cuộc sống, tất nhiên ai rồi cũng sẽ có lúc cảm thấy cô đơn, mệt mỏi, và Thuỳ Linh cũng vậy. Bản thân cô là người luôn suy nghĩ quá nhiều, luôn để tâm đến ánh nhìn và suy nghĩ của người khác. Nhiều lúc, Linh cảm thấy sợ, thậm chí gục ngã, suy sụp. Bởi vì, những ánh mắt đó, những lời nói đó như những mũi dao găm sắc nhất giết chết tất cả quyết tâm, nghị lực của mình. Những lúc đó, cô đều nghĩ về hoa hướng dương và tự nhủ mình cũng là một đóa hướng dương mạnh mẽ, ngoan cường. Những lúc như vậy, cô biết mình cần làm gì và cần tin tưởng vào điều gì. Vậy nên, Linh muốn sống như những đóa hoa hướng dương, rạng rỡ, chói chang, làm lu mờ tất cả ánh nhìn không tốt đó.

Suy nghĩ và hành động theo chiều hướng tốt để đón nhận những điều tốt đẹp ảnh 4

Linh muốn sống như những đóa hoa hướng dương, rạng rỡ, chói chang, làm lu mờ tất cả ánh nhìn không tốt.

Suy nghĩ và hành động theo chiều hướng tốt để đón nhận những điều tốt đẹp ảnh 5

Là cô gái 21 tuổi đầy mơ mộng, Linh có rất nhiều ước mơ hoài bão. Dự định của cô sau khi tốt nghiệp sẽ mở một thương hiệu thời trang nho nhỏ. Cô vẫn đang nỗ lực và cố gắng từng ngày để chạm gần hơn đến những mục tiêu mới. Song hành với những điều đó, Linh không quên dành thời gian để trau dồi, cải thiện bản thân. Đối với Linh, mỗi người đều là một đóa hoa và tỏa sáng theo cách của riêng họ, dù theo cách này hay cách kia, những đóa hoa đều mang lại hương thơm cho đời. Cô hy vọng rằng, các bạn trẻ luôn yêu đời, luôn sống tích cực và làm việc hăng hái nhất. Mọi buồn phiền, ưu tư hay lo toan rồi cũng sẽ qua đi, hãy cố gắng suy nghĩ và hành động theo chiều hướng tốt nhất mà bạn có thể để rồi ngày mai bạn sẽ được đón nhận những điều tốt đẹp. Quan trọng là chúng ta luôn giữ cho mình một nụ cười thật tươi và tâm hồn thật thỏa mái.

Suy nghĩ và hành động theo chiều hướng tốt để đón nhận những điều tốt đẹp ảnh 6

Mỗi người đều là một đóa hoa và tỏa sáng theo cách của riêng họ, dù theo cách này hay cách kia, những đóa hoa đều mang lại hương thơm cho đời.

Suy nghĩ và hành động theo chiều hướng tốt để đón nhận những điều tốt đẹp ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

SVVN - Nhiệt tình, cởi mở và luôn sẵn sàng chia sẻ về tình yêu đối với tranh biện, đó là những ấn tượng đầu tiên về Lê Bá Ngọc Khánh, chàng sinh viên năm 3 chuyên ngành Tài chính tiên tiến, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Được biết đến với danh hiệu Quán quân cuộc thi tranh biện “Trường Teen” năm 2018, đến nay, Khánh đã và đang trong hành trình truyền tình yêu bộ môn này tới giới trẻ, cùng những đêm trắng “miệt mài” cùng tranh biện.
Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

SVVN - Huỳnh Thị Kiều Nhi (sinh năm 2001) là sinh viên năm tư, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học KHXH&NV -ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. Trong những năm đại học, Nhi từng đạt danh hiệu Hoa Trạng Nguyên 2019, Sinh viên 5 tốt cấp Liên chi hội; Chi hội trưởng xuất sắc khoa Ngữ văn Anh. Hiện tại, cô bạn đã là giáo viên tiếng Anh ở nhiều cơ sở giáo dục. Những thành quả ở tuổi 22 kể trên chính là thành quả của một hành trình “tôi đi tìm tôi” bền bỉ trên từng chặng đường trưởng thành.
‘Mẹ trẻ Gen Z’ gốc Quảng Bình: Khởi nghiệp kinh doanh để làm thiện nguyện

‘Mẹ trẻ Gen Z’ gốc Quảng Bình: Khởi nghiệp kinh doanh để làm thiện nguyện

SVVN - Từ hồi học cấp hai, Trần Thị Thanh Bình đã bắt đầu gắn bó với các hoạt động thiện nguyện. Cô gái 20 tuổi đã tham gia dự án “Nuôi em” - nhận nuôi các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và được mọi người ưu ái gọi bằng biệt danh “Mẹ trẻ Gen Z”. Mục đích lớn nhất của Thanh Bình khi xây dựng các mô hình kinh doanh này là để làm thiện nguyện với mong muốn phục vụ cộng đồng, đóng góp cho xã hội.
Động lực nuôi dưỡng đam mê của nữ sinh là Chủ tịch Hội Sinh viên trường kiêm Lớp trưởng

Động lực nuôi dưỡng đam mê của nữ sinh là Chủ tịch Hội Sinh viên trường kiêm Lớp trưởng

SVVN - Vũ Như Quỳnh, sinh viên Trường ĐH Thương mại, đang giữ chức vụ: Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường, Lớp trưởng. Cô được tuyên dương là sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện với GPA toàn khóa đạt 3.78/4, điểm rèn luyện đạt 100/100. Đặc biệt, Quỳnh đạt danh hiệu Sao Tháng Giêng năm 2022; danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm học 2021-2022,... Cô cũng là 1 trong 10 Cán bộ Hội xuất sắc và đóng góp tích cực trong phong trào sinh viên.
Ấn Độ gieo vào lòng tôi một tình cảm đặc biệt sâu sắc

Ấn Độ gieo vào lòng tôi một tình cảm đặc biệt sâu sắc

SVVN - Đó chính là cảm nhận của Tuyết Nga - Đại biểu Thanh niên Việt Nam tham dự chương trình Ngày Cộng hòa và giao lưu với Tổng đội Thiếu sinh quân tại Ấn Độ hồi tháng 1/2023. Bạn sinh viên năm ba của Học viện Ngoại giao cho biết ấn tượng với sự nhiệt tình, mến khách, các công trình kiến trúc tuyệt đẹp cũng như nhiều trải nghiệm văn hoá đặc sắc khác của nước chủ nhà.
Nỗ lực không ngừng nghỉ và quan trọng là sự quyết tâm của nam sinh Học viện Ngoại giao

Nỗ lực không ngừng nghỉ và quan trọng là sự quyết tâm của nam sinh Học viện Ngoại giao

SVVN - Nguyễn Việt Thái (19 tuổi), sinh viên năm nhất chuyên ngành Quan hệ quốc tế, Học viện Ngoại giao, từng vào chung kết năm cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 và hiện là cố vấn dự án Red music Society - lan tỏa tình yêu nhạc đỏ đến giới trẻ và chủ tịch chương trình NVT’s Olympia Training giúp các bạn học sinh muốn tham dự cuộc thi của Đài truyền hình Việt Nam. Qua các công việc, hoạt động giúp anh có thêm kiến thức, kỹ năng, mối quan hệ mới và cải thiện được nhiều kỹ năng mềm khác.
Để thời sinh viên có nhiều kỷ niệm không khó, đơn giản là bạn có muốn tạo ra nó hay không

Để thời sinh viên có nhiều kỷ niệm không khó, đơn giản là bạn có muốn tạo ra nó hay không

SVVN - Đinh Quang Lâm (sinh năm 2003) là sinh viên năm hai, chuyên ngành Kinh tế Xây dựng, khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựng, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Từ những năm học cấp 3, Lâm luôn có suy nghĩ rằng: “Đừng để mọi thứ trôi qua trong trường học mà chỉ có việc học”. Với những mục tiêu đã định sẵn, cậu luôn cố gắng phấn đấu, cân bằng việc học và việc tham gia các phong trào Đoàn - Hội khi bước chân vào Trường Đại học Xây dựng Hà Nội.