Facebook bổ sung “Chế độ Im lặng” giúp người dùng bớt phân tâm vì những thông báo đẩy

SVVN - Facebook cho rằng, điều này là rất quan trọng để góp phần "ngắt" bạn khỏi các trang mạng xã hội, dành thời gian cho gia đình hoặc đảm bảo hiệu suất công việc, thậm chí là để bảo vệ sức khỏe tâm thần.

Cụ thể, "Chế độ Im lặng" (Quiet Mode) sẽ giúp hạn chế thời gian của bạn trên ứng dụng Facebook. Bật "Chế độ Im lặng", Facebook sẽ tắt tiếng thông báo cho thời gian do bạn chỉ định.

Nếu bạn cố mở ứng dụng trong "Chế độ Im lặng", bạn sẽ được nhắc nhở rằng, bạn vẫn ở "Chế độ Im lặng", với một phím tắt để quản lý cài đặt của ứng dụng. "Chúng tôi không thể tìm thấy tùy chọn mới trên Android, nhưng có lẽ nó đã có sẵn trên phiên bản ứng dụng iOS", biên tập viên Ricky của trang GSMArena cho biết. Có thể, những người dùng Android sẽ phải chờ đến tháng Năm.
Facebook giới thiệu Quiet Mode - ảnh 1
Động thái này của Facebook là hoàn toàn dễ hiểu, bởi hiện nhiều dịch vụ trực tuyến đình đám khác cũng đang nhìn thấy khả năng đáp ứng của họ bị kéo dần đến điểm tới hạn. Netflix, TikTok và thậm chí YouTube đã giảm chất lượng luồng mặc định của mình trong nỗ lực bù đắp lưu lượng truy cập đang ngày một tăng. Facebook Messenger, Instagram và WhatsApp (tất cả thuộc sở hữu của Facebook) cũng đều ghi nhận mức độ sử dụng tăng lên khi mọi người sử dụng các tính năng kết nối để giữ liên lạc với người thân.

"Xin nhắc lại, bạn luôn có thể sử dụng Digital Wellbeing trên Android hoặc Screentime trên iOS để đặt giới hạn thời gian hằng ngày cho các ứng dụng bạn dành nhiều thời gian. Với những người thường xuyên làm việc ở nhà, thật dễ bị phân tâm nếu bạn không kiểm soát được bản thân", Ricky khuyến nghị.
 

Trên iPhone, người dùng có thể tắt thông báo từ các ứng dụng cụ thể nhưng điểm khác biệt của "Chế độ Im lặng" trên Facebook là họ được lên lịch theo ý muốn. 

Để truy cập, vào menu chính, chọn "Settings & Privacy" (Cài đặt và Quyền riêng tư) rồi chọn "Your Time on Facebook" (Thời gian trên Facebook), tiếp đến bấm vào "Manage Your Time" (Quản lý Thời gian). Tại đây, bạn nhìn thấy hai lựa chọn: "Chế độ Im lặng" và "Chế độ Im lặng" theo lịch. Khi kích hoạt, bạn sẽ nhìn thấy thông báo mỗi lần muốn mở ứng dụng Facebook. Nếu không muốn nhìn thấy thông báo này, chỉ cần tắt "Chế độ Im lặng" hoặc chọn "Dùng Facebook trong 15 phút".

(Theo GSMArena)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá