Mùa hè xanh tình nguyện của tuổi trẻ trường Đại học Thương Mại

SVVN - Năm nay, chiến dịch tình nguyện của thanh niên tình nguyện trường Đại học Thương mại đã có nhiều hoạt động ý nghĩa như: dọn dẹp vệ sinh, thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ, thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình có công với cách mạng…

Chiến dịch “Mùa Hè Xanh 2020" là hoạt động thường niên của CLB Tình nguyện TMU - Tuổi trẻ Xanh (Trực thuộc Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Trường Đại học Thương Mại). Năm nay chiến dịch tình nguyện diễn ra từ ngày 25/7 - 28/7 với Chương trình Lang Cang - Mùa Hè Xanh 2020 tại thôn Lang Cang, xã Đồn Đạc, huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh.

Mùa hè xanh tình nguyện của tuổi trẻ trường Đại học Thương Mại - ảnh 1
Mùa hè xanh tình nguyện của tuổi trẻ trường Đại học Thương Mại - ảnh 2 Thanh niên tình nguyện trường Đại học Thương Mại

Trong khuôn khổ chiến dịch có nhiều hoạt động ý nghĩa như: Quét dọn, vệ sinh nhà văn hóa thôn Lang Cang; Xây dựng công trình Thanh niên; Mở rộng sân bê tông nhà văn hóa thôn Lang Cang; Thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ Việt Nam; Tổ chức sinh hoạt hè cho các em nhỏ tại thôn Lang Cang; Thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình có công với Cách mạng và các gia đình chính sách tại xã Đồn Đạc; Dọn dẹp lại điểm trường Lang Cang,…

Mùa hè xanh tình nguyện của tuổi trẻ trường Đại học Thương Mại - ảnh 3

Trải qua 4 ngày từ với điều kiện sinh hoạt thiếu thốn, không có mạng Internet và sóng điện thoại, thế nhưng những việc tốt, những kỷ niệm mà tuổi trẻ trường Đại học Thương mại để lại sẽ không bao giờ phai.

Mùa hè xanh tình nguyện của tuổi trẻ trường Đại học Thương Mại - ảnh 4
Mùa hè xanh tình nguyện của tuổi trẻ trường Đại học Thương Mại - ảnh 5 Tham gia đóng góp tiết mục văn nghệ cho lễ Thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ Việt Nam (27/7/1947 - 27/7/2020).
Mùa hè xanh tình nguyện của tuổi trẻ trường Đại học Thương Mại - ảnh 6 Cùng nhau xây dựng công trình Thanh niên: Mở rộng sân bê tông nhà văn hóa thôn Lang Cang.
Mùa hè xanh tình nguyện của tuổi trẻ trường Đại học Thương Mại - ảnh 7
Mùa hè xanh tình nguyện của tuổi trẻ trường Đại học Thương Mại - ảnh 8 Những giọt mồ hôi lăn dài trên trán những thanh niên xung phong.
Mùa hè xanh tình nguyện của tuổi trẻ trường Đại học Thương Mại - ảnh 9
Mùa hè xanh tình nguyện của tuổi trẻ trường Đại học Thương Mại - ảnh 10
Mùa hè xanh tình nguyện của tuổi trẻ trường Đại học Thương Mại - ảnh 11
Mùa hè xanh tình nguyện của tuổi trẻ trường Đại học Thương Mại - ảnh 12 Dọn dẹp lại đường đi, điểm trường Lang Cang và khu vực nhà văn hóa.
Mùa hè xanh tình nguyện của tuổi trẻ trường Đại học Thương Mại - ảnh 13
Mùa hè xanh tình nguyện của tuổi trẻ trường Đại học Thương Mại - ảnh 14 Thăm hỏi và tặng quà cho những gia đình có công với Cách mạng và các gia đình chính sách tại xã Đồn Đạc.
Mùa hè xanh tình nguyện của tuổi trẻ trường Đại học Thương Mại - ảnh 15
Mùa hè xanh tình nguyện của tuổi trẻ trường Đại học Thương Mại - ảnh 16
Mùa hè xanh tình nguyện của tuổi trẻ trường Đại học Thương Mại - ảnh 17
Mùa hè xanh tình nguyện của tuổi trẻ trường Đại học Thương Mại - ảnh 18
Mùa hè xanh tình nguyện của tuổi trẻ trường Đại học Thương Mại - ảnh 19
Mùa hè xanh tình nguyện của tuổi trẻ trường Đại học Thương Mại - ảnh 20
Mùa hè xanh tình nguyện của tuổi trẻ trường Đại học Thương Mại - ảnh 21
Mùa hè xanh tình nguyện của tuổi trẻ trường Đại học Thương Mại - ảnh 22
Mùa hè xanh tình nguyện của tuổi trẻ trường Đại học Thương Mại - ảnh 23
Mùa hè xanh tình nguyện của tuổi trẻ trường Đại học Thương Mại - ảnh 24 Tổ chức sinh hoạt hè cho các em nhỏ tại thôn Lang Cang về các chủ đề: cách chào hỏi, cách rửa tay, kỹ năng và cách đánh răng đúng cách.
Mùa hè xanh tình nguyện của tuổi trẻ trường Đại học Thương Mại - ảnh 25 Cùng nhau dọn dẹp sau bữa ăn.
Mùa hè xanh tình nguyện của tuổi trẻ trường Đại học Thương Mại - ảnh 26 Các chiến sĩ thanh niên xung phong nhận bằng khen nhờ những đóng góp trong chương trình tình nguyện.

Bộ GD - ĐT hướng dẫn điều chỉnh chỉ tiêu tuyển sinh trong tình hình COVID-19

Ngày 6/8, Bộ GD - ĐT có công văn gửi các cơ sở giáo dục đại học, các trường cao đẳng tuyển sinh ngành Giáo dục Mầm non, về công tác tuyển sinh 2020 trong tình hình dịch COVID-19.

Màu xanh tuổi trẻ Trường Đại học Vinh

Tự hào truyền thống "Ngọn cờ hồng trên quê hương Xô Viết" và khí thế lên rừng xuống biển, chung sức cùng cộng đồng, phong trào thanh niên tình nguyện của Trường Đại học Vinh trong suốt hơn 20 năm qua mà đỉnh cao là các chiến dịch tình nguyện hè đã lan tỏa hình ảnh màu áo xanh tuổi trẻ của học sinh, sinh viên Nhà trường trên mọi nẻo đường đất nước.

Hà Nội: Phun khử khuẩn phòng, chống dịch COVID-19 trước kỳ thi tốt THPT

Sáng ngày 6/8, tại các điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn Thủ đô đã đồng loạt tiến hành vệ sinh môi trường trong khuôn viên và xung quanh khu vực, đảm bảo an toàn, sạch sẽ, tổ chức phun khử khuẩn trước ngày thi.

Thí sinh ho, sốt được tổ chức thi riêng

Mua khẩu trang phát cho thí sinh; đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, yêu cầu đeo khẩu trang và hướng dẫn lên phòng thi; thí sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở, cần chăm sóc y tế sẽ được đưa xuống phòng y tế để thi riêng… là những biện pháp phòng chống dịch COVID-19 mà nhiều địa phương đã lên kế hoạch trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá