Sách hay

Tác giả Nguyễn Minh Thuần và hành trình thay đổi để thành công, nhiều bài học khởi nghiệp dành cho người trẻ

0:00 / 0:00
0:00
Ngoài công việc là một doanh nhân, tác  giả  Nguyễn  Minh  Thuần  còn  là  Phó Trưởng khoa Chăm sóc sắc đẹp, Trường Cao đẳng Công nghệ Bắc Hà. Cuốn  sách  "Hành trình thay đổi: 11 bài học từ thất bại trong kinh doanh mỹ phẩm" của anh vừa được Nhà xuất bản Dân trí cấp phép xuất bản và phát hành trên quy mô toàn quốc, có nhiều nội dung đặc biệt hữu ích với người trẻ khởi nghiệp.

Có người cho rằng cứ thất bại nhiều vào rồi mới thành công được, cứ ngã nhiều đi rồi mới có kinh nghiệm được. Không phủ nhận rằng điều này có phần đúng. Nhưng chúng ta hãy nhìn thẳng vào sự thật, có ai bước vào kinh doanh lại mong là mình sẽ thất bại nhiều lần? Vì thực tế là có những thất bại rất nặng nề, không dễ phục hồi; có những cú ngã rất đau đớn, không dễ đứng dậy được. Cho nên, nói cho cùng thì ai cũng kỳ vọng mình phải rút sợi dây kinh nghiệm ở mức… vừa vừa thôi, chứ vấp váp, sai lầm nhiều quá sẽ đâu chỉ gây tổn hại kinh tế hay tốn kém thời gian, mà còn có thể đè bẹp ý chí, tinh thần của con người nữa. Đó là lý do tác giả Nguyễn Minh Thuần viết cuốn sách Hành trình thay đổi: 11 bài học từ thất bại trong kinh doanh mỹ phẩm.

Tác giả Nguyễn Minh Thuần và hành trình thay đổi để thành công, nhiều bài học khởi nghiệp dành cho người trẻ ảnh 1

Hành trình thay đổi: 11 bài học từ thất bại trong kinh doanh mỹ phẩm được Nhà xuất bản Dân trí cấp phép xuất bản, dự kiện được phát hành tại hệ thống các nhà sách uy tín như: Tân Việt, Tiền Phong, Phương Nam, Fahasa, Tiki, Shopee… từ cuối tháng 1/2024.

Trong cuốn sách này, tác giả tập trung vào 11 bài học rút ra từ thất bại trong suốt gần 20 năm làm kinh doanh. Khi quyết định xuất bản cuốn sách này, mong muốn đầu tiên của tác giả là chính bản thân mình sẽ đọc đi đọc lại nó để tự nhắc nhở, để không mắc lại chính những sai lầm ấy; rồi sau là giới thiệu nó tới đối tác, anh em, bạn bè để họ không đi vào những vết xe đổ của mình.

Có không ít người cho rằng đã thành công đến mức độ nhất định rồi thì nói gì chẳng được, tự kể lại chuyện cũ rồi cho rằng đó là mình vượt qua thất bại cho “oai”, thế thì có gì ghê gớm?! Nhưng Nguyễn Minh Thuần không “tích cóp” những thất bại theo cách đó, cũng chẳng coi những thất bại là thành tích của mình. Mà trong suốt cả quá trình, anh đã lưu lại những va vấp với mục đích là để chính mình sử dụng.

Tuy nhiên, về sau, càng tiếp xúc với nhiều người, anh càng thấy những sai lầm của mình hóa ra khá phổ biến. Có người may mắn (tác giả tự nhận là một trong số đó) thì sớm rút ra được bài học; nhưng cũng có nhiều người, vì nhiều lý do, thì mãi không tìm được đường ra, luẩn quẩn, bế tắc. Đặc biệt là các bạn trẻ đang trên con đường khởi nghiệp thì gặp rất nhiều khó khăn mỗi khi mắc sai lầm, vì họ không có tiềm lực kinh tế mạnh để mà chịu được việc mất mát tiền bạc từ lần này sang lần khác. Không chỉ vậy, nhiều bạn cũng không không thể giữ vững tinh thần sau những thất bại, nên có khi còn rơi vào căng thẳng, thậm chí trầm cảm nặng. Vì thế mà tác giả nghĩ đến việc xuất bản một cuốn sách về những thất bại trong kinh doanh của chính bản thân mình, để nó có cơ hội nên duyên lành với những bạn trẻ khởi nghiệp, những người làm kinh doanh đang trên đường đi tìm cho mình những bài học thực chiến về kinh doanh nói chung và kinh doanh mỹ phẩm nói riêng.

Đi lên từ số 1 thường nhanh hơn, ít đổ mồ hôi hơn số 0; đi lên từ số 5, số 6 tất nhiên lại hơn là từ số 1. Và rõ ràng, nếu bạn may mắn được bắt đầu từ con số 8, số 9, chẳng mấy mà bạn thành công. Hành trình thay đổi: 11 bài học từ thất bại trong kinh doanh mỹ phẩm có lẽ không thể là cả một chiếc thang thần kỳ khiến bạn đặt chân lên đã là ở nấc số 8, số 9 được. Nhưng nó có thể đóng góp để tạo ra nền tảng bước đầu cho bạn, để bạn bước chân vào con đường kinh doanh không đến nỗi từ con số 0 mà là ở nấc thang số 2, số 3, hay số 1 thôi cũng là vui rồi. Hy vọng cuốn sách này sẽ đồng hành trong cuộc hành trình đến thành công của những bạn trẻ nào đó, phần nào hỗ trợ các bạn bước đi vững vàng và tự tin hơn.

Tác giả Nguyễn Minh Thuần và hành trình thay đổi để thành công, nhiều bài học khởi nghiệp dành cho người trẻ ảnh 2

Tác giả Nguyễn Minh Thuần sinh năm 1987, có gần 20 năm kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm, hiện là Phó Trưởng khoa Chăm sóc sắc đẹp, Trường Cao đẳng Công nghệ Bắc Hà, Chủ tịch Thuần Hoa Group.

Hành trình thay đổi: 11 bài học từ thất bại trong kinh doanh mỹ phẩm có bìa cứng, bìa áo và 188 trang ruột màu, giá bìa 198.000 đồng. Sách gồm 3 phần: Phần 1: 11 bài học từ thất bại; Phần 2: Hành trình thay đổi và CGF; Phần 3: Bí quyết kinh doanh mỹ phẩm thành công. Hành trình thay đổi: 11 bài học từ thất bại trong kinh doanh mỹ phẩm được khuyên đọc bởi nhiều nhân vật uy tín: Nhà đào tạo Trần Thuý Hải; Chủ tịch GBM Group, tác giả sách Nguyễn Mến; Trưởng khoa chăm sóc sắc đẹp – Trường Cao đẳng Công nghệ Bắc Hà, Chủ tịch Pandora Group Trang Padora; Tổng Giám đốc Thuần Hoa Group, Viện trưởng Viện chăm sóc sắc đẹp quốc tế, Trường Cao đẳng Công nghệ Bắc Hà Tăng Thị Nương; Chủ tịch Học viện Hạnh phúc Nguyễn Thuỷ.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.