Tác giả Trần Mạnh Thường ra mắt cuốn sách “Nhìn lại cuộc chiến biên giới phía Bắc 1979”

SVVN - Sau hơn 40 năm ấp ủ, NSNA Trần Mạnh Thường đã cho ra mắt cuốn Sách ảnh “Nhìn lại cuộc chiến biên giới phía Bắc 1979”.

Buổi ra mắt sách diễn ra vào lúc 9h00 ngày 15/12/2020 tại Trung tâm Lưu trữ và Triển lãm Ảnh Nghệ thuật Việt Nam với sự tham gia của đông đảo nghệ sỹ nhiếp ảnh, những người bạn thời chiến và cựu học sinh của tác giả.

Cuốn sách là cái nhìn tổng quan về cuộc chiến Biên giới phía Bắc 1979, bao gồm những bức ảnh đầy cảm xúc về tinh thần đoàn kết chiến đấu anh dũng, ngoan cường của quân và dân các dân tộc biên giới Cao Bằng; về tội ác của quân xâm lược; và cả những hình ảnh chiến thắng vẻ vang của quân dân ta. 

Tác giả Trần Mạnh Thường ra mắt cuốn sách “Nhìn lại cuộc chiến biên giới phía Bắc 1979” ảnh 1

Nhà báo, NSNA Trần Mạnh Thường sinh năm 1938, tại Lệ Thủy - Quảng Bình, vốn là học sinh Trường Thiếu sinh quân Việt Nam, được Nhà nước cử sang CHDC Đức học về nhiếp ảnh. Về nước ông công tác tại xưởng phim đèn chiếu, sau về làm việc ở Nhà Xuất bản Văn hóa, Bộ Văn hóa Thông tin (nay là Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch).

NSNA Trần Mạnh Thường là tác giả của 4 cuốn sách ảnh, 7 cuốn sách về kỹ thuật nhiếp ảnh và lý luận phê bình nhiếp ảnh và biên soạn trên 50 đầu sách về Khoa học Kỹ thuật và Văn học Nghệ thuật.

Tác giả Trần Mạnh Thường ra mắt cuốn sách “Nhìn lại cuộc chiến biên giới phía Bắc 1979” ảnh 2 NSNA Trần Mạnh Thường

Nhà báo, NSNA Trần Mạnh Thường đã được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen vì có công đóng góp vào việc xây dựng và hoàn thiện bộ sách “Tổng tập ngàn năm Văn hiến Thăng Long” (2011), Huân chương kháng chiến chống Mỹ hạng Hai, được Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam trao tước hiệu “Nhà nghiên cứu lý luận phê bình nhiếp ảnh”. 

Năm 1979, đoạt giải nhất nhóm ảnh “Tiêu diệt và bắt sống xe tăng giặc”; được tặng Giải nhất sách ảnh ”Việt Nam di tích và thắng cảnh” năm (2002); được Ủy ban Toàn quốc Liên hiệp các hội VHNT Việt Nam tặng giải người cao tuổi với bộ sách “Tác giả văn chương Việt Nam” (2008), Cúp Bạc cho công trình “Những nhà nhiếp ảnh nổi tiếng thế giới và ViệtNam” (2008), Giải B sách ảnh ”Nét đẹp Đông Dương” (2010), được Bộ Văn hóa Thông tin tặng nhiều bằng khen, nhiều huy chương vì sự nghiệp VHTT, Huy chương vì sự nghiệp VHNT và Huy chương vì sự nghiệp Quốc tế.

Năm 2020, cuốn sách ảnh “Nhìn lại cuộc chiến biên giới phía Bắc 1979” được Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam trao giải xuất sắc.

Tác giả Trần Mạnh Thường ra mắt cuốn sách “Nhìn lại cuộc chiến biên giới phía Bắc 1979” ảnh 3
Tác giả Trần Mạnh Thường ra mắt cuốn sách “Nhìn lại cuộc chiến biên giới phía Bắc 1979” ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

"Midnight Sun" phần mới nhất của Chạng vạng sắp ra mắt phiên bản Việt

“Midnight Sun” phần mới nhất của Chạng vạng sắp ra mắt phiên bản Việt

SVVN - Mặt trời lúc nửa đêm (tựa gốc: Midnight Sun), tập sách mới nhất trong bộ Chạng vạng, cũng nối tiếp thành công của các tựa sách trước đó. Cuốn sách đã được ra mắt vào ngày 4/8 và bán được 1 triệu bản ở thị trường Âu – Mỹ chỉ trong tuần đầu phát hành. Tin vui cho độc giả hâm mộ tại Việt Nam, tập truyện này sẽ được NXB Trẻ cho ra mắt phiên bản Việt dự kiến vào ngày 17/9/2020.
BTS Ước Mơ Không Chờ Đợi Ai

BTS Ước Mơ Không Chờ Đợi Ai

SVVN - Cuộc sống không bao giờ là chắc chắn và ước mơ cũng sẽ không chờ đợi ai khi bạn không cố gắng hết mình để theo đuổi. BTS đã nỗ lực không ngừng nghỉ từ con số không để cuối cùng đạt được thứ mà họ chưa từng mường tượng ra trước đó.
Chiêu hút khách trẻ văn phòng, làm việc từ xa của khu nghĩ dưỡng thời Covid-19

Chiêu hút khách trẻ văn phòng, làm việc từ xa của khu nghĩ dưỡng thời Covid-19

SVVN - Các khu nghỉ dưỡng ở các điểm đến nổi tiếng như Boracay và Palawan (Philippines) đã phải tìm cách cho thuê giá rẻ hơn để tồn tại sau khi đại dịch Covid-19 tàn phá ngành du lịch. Thậm chí còn có một nền tảng đặt phòng trực tuyến mới cho các khu nghỉ dưỡng cung cấp các gói hàng tháng cho phép khách tiếp tục làm việc khi ở bãi biển. (SCMP ngày 1-3 cho hay)
MED- GROUP nhìn lại chặng đường 25 năm phát triển

MED- GROUP nhìn lại chặng đường 25 năm phát triển

Ngày 6/3 vừa qua, MED-GROUP long trọng tổ chức “Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập MED-GROUP và Đón nhận khen thưởng các cấp”, tại Hà Nội để cùng nhìn lại hành trình phát triển trải qua muôn vàn khó khăn và những thành công đạt được. Sự kiện vinh dự có sự hiện diện đại diện lãnh đạo Đảng, Bộ, Ban, Ngành Trung ương và Hà Nội cùng Ban lãnh đạo, CBNV trong tập đoàn tham gia.