Tân Đảng viên trẻ nguyện hết mình với mục tiêu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Hồng Anh là sinh viên chuyên ngành Kiểm toán Chất lượng cao, trường ĐH Kinh tế Quốc dân. Ngay từ khi mới vào đại học, Hồng Anh đã quyết tâm phấn đấu để được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam.
Tân Đảng viên trẻ nguyện hết mình với mục tiêu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ảnh 1

Đồng chí Nguyễn Thị Thảo Vân - Phó Bí thư Chi bộ Sinh viên II (bên phải), trao Quyết định kết nạp tới đồng chí Nguyễn Hồng Anh (bên trái).

Tinh thần yêu nước là yếu tố thôi thúc bản thân rèn luyện, phấn đấu để trở thành Đảng viên

Từ khi trưởng thành, mình luôn ghi nhớ lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Các Vua Hùng đã có công dựng Nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy Nước” và mình lấy câu nói này làm mục tiêu cao cả để phấn đấu và phát triển bản thân.

Khi lắng nghe những câu chuyện thời chiến được kể lại, mình càng thêm biết ơn các anh hùng cách mạng, những người đã hi sinh vì độc lập, tự do của dân tộc. Và để có được đất nước phát triển như ngày hôm nay, đó chính là công sức của cả một thế hệ đi trước. Dân tộc Việt Nam ta đã làm theo lời Bác dạy và dưới sự lãnh đạo của Đảng, đất nước ta đã vượt qua hàng ngàn thử thách, khó khăn để từ đó giành hết thắng lợi này đến thắng lợi khác, đưa đất nước ngày càng phát triển. Dù cuộc sống có đổi thay thì những điều đó vẫn là chân lý không thể thay đổi.

Tân Đảng viên trẻ nguyện hết mình với mục tiêu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ảnh 2

Đọc lời tuyên thệ của Đảng viên mới.

Ý thức được bản thân mình may mắn được sinh ra trong thời bình, được phát triển trong môi trường hiện đại, đầy đủ, được giáo dục tại trường Đại học hàng đầu cả nước, mình là một sinh viên, một thanh niên trẻ, mang trong mình cả “sức” và “lực” để sẵn sàng xây dựng và bảo vệ đất nước. Mình đã cố gắng trau dồi bản thân, rèn luyện đạo đức để mong ước một ngày sẽ được đứng vào hàng ngũ của Đảng, được dốc hết sức mình, nguyện một lòng xây dựng đất nước Việt Nam nhất định phải phát triển đi lên, không được tụt hậu so với các nước khác. Và sau thời gian dài cố gắng, mình vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam, từ đó, tinh thần trách nhiệm, lòng yêu nước, lòng tự tôn dân tộc của mình được nhân lên và lan tỏa đến các bạn trẻ xung quanh.

Tân Đảng viên trẻ nguyện hết mình với mục tiêu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ảnh 3

“Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình”

Nhiều bạn trẻ khi nghe tới việc “xây dựng và bảo vệ đất nước” sẽ nghĩ đó là một điều lớn lao mà mình chưa có thể làm được. Nhưng tuy nhiên, đối với mình, chúng ta có thể hành động từ những việc nhỏ nhất. Chẳng hạn, mỗi chúng ta đều rèn luyện bản thân thật tốt, đất nước sẽ có thêm những người công dân tốt, cuộc sống dần được cải thiện và phát triển đi lên. Vậy với vai trò là một sinh viên, mình luôn cố gắng học tập tốt, tham gia các hoạt động ngoại khóa, hoạt động tình nguyện giúp đỡ mọi người, không chỉ vậy, việc phấn đấu đạt đến sự hoàn hảo như việc chinh phục danh hiệu “Sinh hiệu 5 Tốt” cũng chính là cách mà mình đã làm để hoàn thiện con người mình.

Tân Đảng viên trẻ nguyện hết mình với mục tiêu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ảnh 4

Tình nguyện tại Trung tâm Sao Mai.

Tuổi trẻ là tương lai của đất nước, vậy nên mình hy vọng, không chỉ mình mà tất cả các bạn trẻ, chúng ta đều sẽ phấn đấu, cố gắng với mục tiêu xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Để làm được việc này, chúng ta không cần phải làm những việc “đao to búa lớn”, mà đơn giản là hoàn thiện bản thân mình, góp phần bảo vệ và phát triển nơi ở và nơi cư trú,... Cuộc đời của chúng ta cũng giống như chiếc xe, muốn cho nó tiến về phía trước, nhất định chúng ta phải hành động!

Tân Đảng viên trẻ nguyện hết mình với mục tiêu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ảnh 5
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.
Thầy giáo thủ khoa chuyên Hóa đam mê dạy Tiếng Anh: 'Mọi kỳ tích đều có thể xảy ra nếu nỗ lực đến cuối cùng'

Thầy giáo thủ khoa chuyên Hóa đam mê dạy Tiếng Anh: 'Mọi kỳ tích đều có thể xảy ra nếu nỗ lực đến cuối cùng'

SVVN - Lê Trọng Lương, sinh viên năm cuối chuyên ngành Kinh tế Đối ngoại Trường Đại học Ngoại thương, là một ví dụ điển hình cho sự kết hợp tuyệt vời giữa Hóa học và đam mê dạy Tiếng Anh. Chàng trai không chỉ chứng tỏ sự xuất sắc trong lĩnh vực chuyên môn của mình, mà còn có khát vọng truyền đạt kiến thức và lan tỏa niềm đam mê của mình cho người khác.