Tăng cường chống dịch COVID-19 trong trường học

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đó là yêu cầu của Bộ GD - ĐT trong công văn mới đây gửi các cơ sở giáo dục trước tình hình số ca mắc COVID-19 gia tăng.

Trong công văn gửi các Sở GD - ĐT, trường học tăng cường phòng chống dịch COVID-19, Bộ GD - ĐT yêu cầu các đơn vị cần tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng, hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ GD - ĐT.

Các nhà trường tiếp tục rà soát, lập danh sách tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em, học sinh, sinh viên.

Tăng cường chống dịch COVID-19 trong trường học ảnh 1

Xuất hiện nhiều ca mắc COVID-19 trong trường học, Bộ GD - ĐT chỉ đạo khẩn.

Bộ GD - ĐT yêu cầu các sở, trường chủ động xây dựng phương án phòng ngừa và sẵn sàng ứng phó linh hoạt, hiệu quả với các tình huống có thể xảy ra của dịch bệnh. Các sở, trường có trách nhiệm thông báo và yêu cầu học sinh vệ sinh cá nhân, vệ sinh trường lớp học, đeo khẩu trang nơi công cộng, sự kiện tập trung đông người, đặc biệt vào dịp nghỉ lễ sắp tới.

Hiện một số tỉnh, thành phố như TP. Hồ Chí Minh và Quảng Ninh đã yêu cầu 100% giáo viên, học sinh đeo khẩu trang trong trường học, vệ sinh khử khuẩn; tăng cường giám sát phát hiện, cách ly đối với các trường hợp mắc COVID-19.

Còn tại Hà Nội, thành phố cũng yêu cầu người dân đeo khẩu trang nơi công cộng, tại các sự kiện tập trung đông người.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.
PGS.TS Hoàng Tùng là tân Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội

PGS.TS Hoàng Tùng là tân Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội

SVVN - Trường Đại học Xây dựng Hà Nội vừa long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định công nhận Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2019-2024. Trước đó, ngày 8/11/2023, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký ban hành Quyết định Công nhận PGS.TS Hoàng Tùng – Phó Hiệu trưởng giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội, nhiệm kỳ 2019-2024.