Tạo động lực để sinh viên nghiên cứu khoa học và giành học bổng quốc tế

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vào ngày 27/9, trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM (Cơ sở Thủ Đức) đã tổ chức buổi talkshow với chuyên đề “Học bổng quốc tế và nghiên cứu khoa học tại USSH”. Đây là hoạt động trong chuỗi những hoạt động định hướng và đón chào tân sinh viên khóa 2022 - 2023 của nhà trường.

Buổi talkshow được tổ chức với mong muốn mang lại cho sinh viên nhiều thông tin hữu ích về các chương trình học bổng khuyến học, giao lưu văn hóa, trao đổi sinh viên… Chương trình cũng chỉ ra những cơ hội mà các bạn sinh viên đang có và làm thế nào để biến ước mơ du học thành hiện thực. Bên cạnh đó, người tham dự còn được tìm hiểu về hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên thường niên tại môi trường giảng đường – một hoạt động giúp các bạn thỏa sức sáng tạo, đam mê và tạo nền tảng vững chắc cho hành trang trong tương lai.

Buổi talkshow thu hút nhiều sinh viên tham dự. Chương trình kéo dài gần 3 tiếng, nội dung được chia làm 2 phần chính: Học bổng quốc tế và Nghiên cứu khoa học. Bằng kinh nghiệm thực tế, hai diễn giả chính là chị Hoàng Thị Hiền Thương – chuyên viên phụ trách phần học bổng của phòng Đối ngoại và Quản lý khoa học và anh Nguyễn Xuân Trường – chuyên viên phụ trách phần nghiên cứu khoa học sinh viên phòng Phòng Đối ngoại và Quản lý khoa học đã có buổi chia sẻ thân tình và hữu ích với đông đảo các bạn sinh viên tham dự.

Tạo động lực để sinh viên nghiên cứu khoa học và giành học bổng quốc tế ảnh 1

Đông đảo các bạn sinh viên tham dự chương trình. (Ảnh: Trường ĐH KHXH&NV)

Là một trong những hoạt động thường niên của trường, chị Hiền Thương (Ban Tổ chức) mong muốn: “Chương trình sẽ tiếp cận được nhiều với sinh viên hơn và đặc biệt là tân sinh viên để mang đến cho các em một cái nhìn tổng thể về các chương trình học bổng khuyến học trong nước cũng như trao đổi quốc tế. Từ đó giúp các em tự định hướng cho mình chiến lược phát triển bản thân trong giai đoạn đang là sinh viên tại trường”.

Tạo động lực để sinh viên nghiên cứu khoa học và giành học bổng quốc tế ảnh 2

Chị Hiền Thương nhấn mạnh các điểm đặc biệt lưu ý của các bạn sinh viên trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xét tuyển chương trình trao đổi sinh viên quốc tế.(Ảnh: Trường ĐH KHXH&NV)

Lê Thanh Liêm (tân sinh viên ngành Quan hệ Quốc tế) cho biết: Đối với một sinh viên năm thứ nhất như mình thì nghiên cứu khoa học là một khái niệm hoàn toàn xa lạ. Nhưng thông qua buổi talkshow ngày hôm nay, mình đã có cơ hội biết nhiều hơn về hoạt động mới này. Và sau khi được các anh chị chia sẻ, mình đã có động lực để tìm hiểu nhiều hơn về hoạt động nghiên cứu ở cấp khoa và cấp trường. Trong tương lai, mình chắc chắn sẽ đăng ký tham gia nghiên cứu khoa học để có cho bản thân những trải nghiệm đáng nhớ thời sinh viên cũng như tạo nền tảng tốt cho công việc sau này”.

Tạo động lực để sinh viên nghiên cứu khoa học và giành học bổng quốc tế ảnh 3

Nhiều bạn tân sinh viên đã đặt câu hỏi tại talkshow. (Ảnh: Trường ĐH KHXH&NV)

Còn với Văn Quốc Tiến, đây là talkshow đầu tiên mà Tiến tham gia khi là sinh viên của trường. "Mình cứ mặc định trước đó rằng môi trường giảng đường khá khô khan và nhiều lý thuyết. Nhưng sau buổi talkshow ngày hôm nay, mình đã có một góc nhìn khác. Đây là môi trường sôi động để mình học hỏi nhiều điều hay khác nữa bên cạnh kiến thức chuyên ngành", Tiến bộc bạch.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.