Xúc động chuyện bà nội vượt hơn 2.000 km dự Lễ tốt nghiệp của cháu gái

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thị Tâm (khóa 17, chuyên ngành Dược sĩ, trường ĐH Công nghệ Miền Đông) đã rất xúc động khi bà nội vượt hơn .2000 cây số từ quê hương Yên Thế, Bắc Giang đến tham dự Lễ tốt nghiệp của cháu gái.

Tâm cho biết, ông nội qua đời từ năm 2016, còn bà nội hiện nay đã 83 tuổi. Lúc còn sống, ông nội thường xuyên dặn dò, khuyến khích cô cố gắng học tập và muốn được tận mắt nhìn cháu gái trong chiếc áo cử nhân.

Sự ra đi đột ngột của ông nội đã để lại nhiều mất mát trong nữ sinh viên. Tâm lựa chọn theo ngành y vì mong muốn chữa bệnh cho người thân và xoa dịu nỗi đau cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Trước Lễ tốt nghiệp, Tâm nhận được tin bà nội của mình sẽ đến dự. “Bà tuổi đã cao, sức khỏe cũng đã yếu mà đi đường xa nên mình cũng có phần không yên tâm. Lúc gặp bà ở sân trường, mình rất xúc động vì đã lâu rồi bà cháu không gặp nhau trực tiếp. Tranh thủ dịp này, mình sẽ dẫn bà đi chơi”, Tâm chia sẻ.

Xúc động chuyện bà nội vượt hơn 2.000 km dự Lễ tốt nghiệp của cháu gái ảnh 1

Tâm gắn hoa lên áo bà thể hiện lòng biết ơn của mình. (Ảnh: Trường ĐH Công nghệ Miền Đông)

Tại buổi lễ tốt nghiệp, bà nội của Tâm, đã chia sẻ đầy xúc động: “Tuy đường sá xa xôi cách trở, sức khỏe cũng đã yếu nhưng khi nghe tin cháu gái tốt nghiệp đại học, tôi vẫn quyết tâm đến đây. Được tận mắt nhìn thấy cháu tôi đứng trên bục nhận tấm bằng, được đổi lấy bằng sự nỗ lực và niềm hy vọng của cả gia đình, tôi rất hạnh phúc và thấy khỏe hơn rất nhiều. Cảm ơn nhà trường và thầy cô đã tạo điều kiện cho cháu tôi được như ngày hôm nay”.

Xúc động chuyện bà nội vượt hơn 2.000 km dự Lễ tốt nghiệp của cháu gái ảnh 2

Bà nội Tâm chia sẻ cảm xúc của mình trong Lễ tốt nghiệp của cháu gái. (Ảnh: trường ĐH Công nghệ Miền Đông)

Nguyễn Thị Tâm từng là Phó Bí thư Đoàn trường ĐH Công nghệ Miền Đông. Trong những năm học tại trường, ngoài thành tích học tập cao, Tâm rất tích cực trong các hoạt động Đoàn - Hội và nhận được nhiều bằng khen của Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai, của trường ĐH Công nghệ Miền Đông.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

ĐHQG TP. HCM đã sẵn sàng cho kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

ĐHQG TP. HCM đã sẵn sàng cho kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, để chuẩn bị cho kỳ thi, ĐHQG TP. HCM đã tổ chức 3 buổi tập huấn đối với 47 trường cùng tham gia công tác thi. Ngoài ra, nội bộ từng trường cũng tập huấn cho cán bộ, giảng viên làm công tác thi.