Xúc động chuyện bà nội vượt hơn 2.000 km dự Lễ tốt nghiệp của cháu gái

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thị Tâm (khóa 17, chuyên ngành Dược sĩ, trường ĐH Công nghệ Miền Đông) đã rất xúc động khi bà nội vượt hơn .2000 cây số từ quê hương Yên Thế, Bắc Giang đến tham dự Lễ tốt nghiệp của cháu gái.

Tâm cho biết, ông nội qua đời từ năm 2016, còn bà nội hiện nay đã 83 tuổi. Lúc còn sống, ông nội thường xuyên dặn dò, khuyến khích cô cố gắng học tập và muốn được tận mắt nhìn cháu gái trong chiếc áo cử nhân.

Sự ra đi đột ngột của ông nội đã để lại nhiều mất mát trong nữ sinh viên. Tâm lựa chọn theo ngành y vì mong muốn chữa bệnh cho người thân và xoa dịu nỗi đau cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Trước Lễ tốt nghiệp, Tâm nhận được tin bà nội của mình sẽ đến dự. “Bà tuổi đã cao, sức khỏe cũng đã yếu mà đi đường xa nên mình cũng có phần không yên tâm. Lúc gặp bà ở sân trường, mình rất xúc động vì đã lâu rồi bà cháu không gặp nhau trực tiếp. Tranh thủ dịp này, mình sẽ dẫn bà đi chơi”, Tâm chia sẻ.

Xúc động chuyện bà nội vượt hơn 2.000 km dự Lễ tốt nghiệp của cháu gái ảnh 1

Tâm gắn hoa lên áo bà thể hiện lòng biết ơn của mình. (Ảnh: Trường ĐH Công nghệ Miền Đông)

Tại buổi lễ tốt nghiệp, bà nội của Tâm, đã chia sẻ đầy xúc động: “Tuy đường sá xa xôi cách trở, sức khỏe cũng đã yếu nhưng khi nghe tin cháu gái tốt nghiệp đại học, tôi vẫn quyết tâm đến đây. Được tận mắt nhìn thấy cháu tôi đứng trên bục nhận tấm bằng, được đổi lấy bằng sự nỗ lực và niềm hy vọng của cả gia đình, tôi rất hạnh phúc và thấy khỏe hơn rất nhiều. Cảm ơn nhà trường và thầy cô đã tạo điều kiện cho cháu tôi được như ngày hôm nay”.

Xúc động chuyện bà nội vượt hơn 2.000 km dự Lễ tốt nghiệp của cháu gái ảnh 2

Bà nội Tâm chia sẻ cảm xúc của mình trong Lễ tốt nghiệp của cháu gái. (Ảnh: trường ĐH Công nghệ Miền Đông)

Nguyễn Thị Tâm từng là Phó Bí thư Đoàn trường ĐH Công nghệ Miền Đông. Trong những năm học tại trường, ngoài thành tích học tập cao, Tâm rất tích cực trong các hoạt động Đoàn - Hội và nhận được nhiều bằng khen của Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai, của trường ĐH Công nghệ Miền Đông.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.