Tết này, muốn mang ‘Lân’ về cho mẹ

SVVN - Hoàng Thị Thu Trang (sinh viên ngành Thiết kế thời trang, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội) mang BST Lân vào đồ án tốt nghiệp của mình, vì rất thích văn hóa dân gian Việt Nam. Hơn nữa, thời gian bảo vệ đồ án tốt nghiệp cận kề tết Nguyên Đán nên cô nàng chọn chủ đề Lân để báo hiệu cho mọi người sự an khang, thịnh vượng cho một năm sắp đến.
Tết này, muốn mang ‘Lân’ về cho mẹ ảnh 1
Tết này, muốn mang ‘Lân’ về cho mẹ ảnh 2
Tết này, muốn mang ‘Lân’ về cho mẹ ảnh 3

Tinh thần của Kỳ Lân được thể hiện qua các chi tiết hình in, tua rua, đắp vải, thêu, đính kết kỳ công cùng tay thiết kế tay bồng mạnh mẽ đầy quyền uy. Xuyên suốt BST được lấy ý tưởng từ không khí vui nhộn của động tác múa Lân. Khai thác màu đỏ - sự may mắn của Kỳ Lân mang lại, họa tiết Tranh Đông Hồ và những nhịp điệu của trang phục biểu diễn. Ngoài ra, còn có màu xanh của sự tươi mới hòa trung với trời đất.

Tết này, muốn mang ‘Lân’ về cho mẹ ảnh 4
Tết này, muốn mang ‘Lân’ về cho mẹ ảnh 5
Tết này, muốn mang ‘Lân’ về cho mẹ ảnh 6
Tết này, muốn mang ‘Lân’ về cho mẹ ảnh 7
Tết này, muốn mang ‘Lân’ về cho mẹ ảnh 8

Muốn tạo ra những sản phẩm thời trang mới phù hợp nhu cầu, chất lượng người dùng

Thu Trang nhận thấy, phong cách thời trang của các bạn cùng trang lứa hiện nay rất đa dạng và sáng tạo, mang tính khác biệt và tôn vinh được cái tôi cá nhân. Tuy nhiên, không phải ai cũng thích dùng thời trang Việt. Vì vậy, với tư cách một nhà thiết kế trẻ, Thu Trang muốn tạo ra những sản phẩm thời trang mới phù hợp nhu cầu và chất lượng của người dùng. Khuyến khích người tiêu dùng, nâng cao sản xuất, có định hướng phát triển, giúp nâng cao hiệu quả ngành thời trang Việt.

Tết này, muốn mang ‘Lân’ về cho mẹ ảnh 9

Thu Trang không ngừng sáng tạo, học hỏi, khám phá kiến thức để phục vụ chuyên ngành mà cô theo học.

“Ngành thời trang đòi hỏi mình cần phải sáng tạo không ngừng, mở mang đầu óc và học hỏi từ thầy cô, bạn bè hay từ các nhà thiết kế có tiếng trong ngành. Các môn học đều cần phải có ý tưởng từ đâu, mình lập ra kế hoạch cụ thể rồi đến chi tiết và thời gian để hoàn thành tiến độ nhanh mà vô cùng hiệu quả”, Thu Trang cho biết.

Càng học Thu Trang càng yêu thích và đam mê với thời trang. Thời trang có thể làm cô nữ sinh Kiến trúc Hà Nội quên ăn quên ngủ để sáng tạo và làm ra sản phẩm. Mỗi môn học càng làm Thu Trang hứng thú và muốn phát triển lên một tầm cao mới .

Với sinh viên thời trang, điều quan trọng là cần vẽ mỗi ngày, phát triển thêm cách kỹ năng phối màu, lựa chọn chất liệu may vá và ra rập. Ngoài ra, Thu Trang còn học thêm cách dùng những phần mềm máy tính để tạo hình sản phẩm. Bên cạnh việc học tập, cô bạn còn tham gia các hoạt động của trường, lớp để giao lưu học hỏi phát triển kỹ năng giao tiếp và các kỹ năng mềm khác.

Tết này, muốn mang ‘Lân’ về cho mẹ ảnh 10

BST Lân xuất sắc nhận thành tích thủ khoa đồ án tốt nghiệp khóa 2017, ngành Thiết kế thời trang, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội. Trong quá trình học tập tại trường, Thu Trang luôn được nhận học bổng xuất sắc, giỏi. Năm học 2020-2021, cô bạn vinh dự nhận Giải Ba sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Trường, Giải Ba sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp cấp Trường và danh hiệu sinh viên 5 tốt.

Tết này, muốn mang ‘Lân’ về cho mẹ ảnh 11

Mỗi sản phẩm trong BST Lân đều mang vẻ đẹp và nét ấn tượng riêng.

Vượt qua nhiều khó khăn dịch bệnh để hoàn thành xuất sắc đồ án tốt nghiệp

Trong quá trình làm đồ án tốt nghiệp, việc khó khăn nhất của Thu Trang là chọn lựa chất liệu. Vì tình hình dịch bệnh, Thu Trang thể đến trực tiếp chợ đầu mối chọn vải mà phải đặt mua trên mạng hay qua những cửa hàng nhỏ lẻ. Từ việc lên ý tưởng cho đến khâu lên sản phẩm thật, khác xa so với dự định ban đầu nhưng do có sự giúp đỡ tận tình của thầy cô định hướng, Thu Trang đã dần dần làm được.

Tết này, muốn mang ‘Lân’ về cho mẹ ảnh 12

Thu Trang thuyết trình về BST Lân của mình tại lễ bảo vệ Đồ án tốt nghiệp.

“Qua những lần chấm tiến độ là mỗi lần được góp ý, mình phải làm lại từ đầu nhưng không hề nản mà cảm thấy vui khi bài mình ngày một hoàn thiện hơn. Bằng tình yêu thời trang, mọi khó khăn, mình cũng có thể vượt qua để hoàn thành xuất sắc đồ án tốt nghiệp này”, Thu Trang nói.

“Đừng hạ thấp giấc mơ chỉ để phù hợp với hoàn cảnh. Hãy củng cố niềm tin để làm những điều tuyệt vời hơn”. Không có giấc mơ nào là quá lớn, vấn đề nằm ở chỗ bạn có thật sự tin tưởng vào giấc mơ đó, tin tưởng vào khả năng của chính mình hay không thôi. Đó là phương châm sống Thu Trang yêu thích và quyết tâm theo đuổi.

Dự định năm tới của Thu Trang là sau khi tốt nghiệp sẽ tìm kiếm được một công việc phù hợp trong ngành thời trang và có khả năng phát triển tài năng của mình .