Tết vì người bệnh 2024: Ngày hội gói tặng những chiếc bánh chưng xanh nghĩa tình

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 24/01/2024, Đội Sinh viên Tình nguyện Trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức thành công “Ngày hội gói bánh chưng xanh” và gửi tặng hơn 600 chiếc bánh yêu thương tới những người vô gia cư, bệnh nhân phải điều trị không thể về quê ăn Tết.

“Ngày hội gói bánh chưng xanh” nằm trong chuỗi hoạt động của dự án thường niên “Tết vì người bệnh” do Trường Đại học Y Hà Nội tổ chức. Chương trình xuất phát điểm từ sự cảm thông, thấu hiểu về hoàn cảnh của những mảnh đời kém may mắn vào dịp Tết đến: người bệnh xa quê phải nương lại các bệnh viện để điều trị, người vô gia cư không có nơi để về.

Tết vì người bệnh 2024: Ngày hội gói tặng những chiếc bánh chưng xanh nghĩa tình ảnh 1
Các bạn sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội tích cực tham gia gói bánh.

Như thường lệ, hoạt động đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng, tham gia của đông đảo cán bộ giảng viên, các bạn sinh viên, tình nguyện viên trong Đội. Tại Ngày hội gói bánh 2024, mọi người được học và tận tay chuẩn bị nguyên vật liệu từ rửa lá dong, đỗ xanh, cắt lá, thái thịt… và gói những chiếc bánh chưng xanh ý nghĩa để trao tặng tới các bệnh nhân.

Tết vì người bệnh 2024: Ngày hội gói tặng những chiếc bánh chưng xanh nghĩa tình ảnh 2
Những chiếc bánh tượng trưng cho tình yêu thương của các bạn sinh viên dành tặng tới những người có hoàn cảnh đặc biệt.

Bánh chưng xanh là một biểu tượng không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền Việt Nam, mang ý nghĩa cầu chúc cho một năm mới ấm no, đủ đầy. Sau sự kiện, số bánh chưng đã gói được lên đến hơn 600 chiếc. Con số này đã thể hiện được tinh thần đồng lòng, cảm thông tới những mảnh đời bất hạnh của các bạn sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội.

Tết vì người bệnh 2024: Ngày hội gói tặng những chiếc bánh chưng xanh nghĩa tình ảnh 3

Các cán bộ chiến sĩ thuộc Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy - Bộ Công an đến với ngày hội gói bánh.

Từng chiếc bánh chưng vuông vức được gói ghém tỉ mỉ với hy vọng có thể “gói nghĩa tình, gói yêu thương” trao đến tay những người bệnh, những người vô gia cư trên địa bàn thành phố, giúp họ vơi bớt phần nào những khó khăn, mất mát để hướng tới một cái Tết trọn vẹn hơn.

Đặc biệt, đây cũng là dịp để các bạn sinh viên thể hiện sự đoàn kết, tương thân, tương ái, chung tay góp phần tiếp nối và phát huy truyền thống “Lá lành đùm lá rách”, chia sẻ tinh thần đón Tết cổ truyền Giáp Thìn năm 2024 ấm áp nghĩa tình, hướng tới một năm mới bình an, tốt đẹp.

Tết vì người bệnh 2024: Ngày hội gói tặng những chiếc bánh chưng xanh nghĩa tình ảnh 4

Các bạn sinh viên thử sức với trò chơi cờ vua trong khuôn khổ ngày hội.

Tết vì người bệnh 2024: Ngày hội gói tặng những chiếc bánh chưng xanh nghĩa tình ảnh 5

Các bạn sinh viên tham gia trò chơi nhảy sạp.

Ngoài ra, tại Ngày hội gói bánh các bạn sinh viên còn được thử sức mình với trò chơi dân gian như nhảy sạp, đấu trí với bộ môn cờ vua hay hoạt động chụp ảnh lấy ngay,... Các hoạt động bên lề của ngày hội nhằm khuấy động không khí, lan tỏa niềm vui giúp các bạn sinh viên có thêm tinh thần hứng khởi hoàn thành công việc. Mong rằng, Đội Sinh viên Tình nguyện nói riêng và toàn thể sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội sẽ luôn giữ gìn và lan tỏa hành động nhân văn để có thật nhiều “Tết vì người bệnh” hơn nữa.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN. 
‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng.