Những sản phẩm ứng dụng Công nghệ thông tin để bảo vệ môi trường

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 27/11, tại Nhà Văn hóa Sinh viên TP. HCM (TP. Thủ Đức), khoa Công nghệ Phần mềm, trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐHQG TP. HCM) đã công bố kết quả và trao giải cho cuộc thi 'GameUIT Hackathon 2022'

Cuộc thi năm nay diễn ra trong hai ngày 26 - 27/11/2022, với sự tham gia tranh tài của gần 300 thí sinh, thuộc 73 đội chơi. Ban Giám khảo đã ra đề tài cho cuộc thi năm nay liên quan đến vấn đề bảo vệ môi trường. Sau khi nắm được yêu cầu, các đội thi đã lên ý tưởng và xây dựng sản phẩm liên tục trong 24 giờ. Theo chia sẻ từ các thí sinh, dù đã làm việc liên tục nhưng trong khoảng thời gian mà Ban Tổ chức đưa ra, song rất khó để tạo ra một ứng dụng hay một game hoàn chỉnh, mà tất cả đều chỉ mang tính phác thảo để giám khảo có thể hiểu được giá trị và ý tưởng của thí sinh.

Bên cạnh đó, các đội cũng chủ động đăng bài quảng bá sản phẩm. Từ quá trình đó, Ban Giám khảo đã đánh giá và chọn Top 10 sản phẩm xuất sắc nhất bước vào vòng Chung kết. Tại đây, 10 đội sẽ có khoảng thời gian để trình bày sản phẩm của mình để thuyết phục Ban Giám khảo đánh giá với số điểm cao nhất.

Ngoài ra, để tạo tính kết nối cho các đội tham gia cuộc thi với các 'mentor', đồng thời giảm bớt áp lực để phát huy tối đa tinh thần sáng tạo của thí sinh, Ban Tổ chức còn lồng ghép các hoạt động văn nghệ và bóng đá trong khoảng thời gian tranh tài.

Những sản phẩm ứng dụng Công nghệ thông tin để bảo vệ môi trường ảnh 1

Thí sinh lập trình các sản phẩm liên tục trong 24 giờ.

TS Nguyễn Trịnh Đông, giảng viên khoa Công nghệ Phần mềm, trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐHQG TP. HCM) đánh giá rất cao sự nỗ lực của các thí sinh trong cuộc thi năm nay. Ông cho biết, ông thật sự xúc động khi thấy hàng trăm thí sinh đến 4h sáng vẫn còn miệt mài hoàn thành sản phẩm. Những sáng kiến của các sinh viên ở cuộc thi tuy chưa thực sự hoàn hảo nhưng TS Nguyễn Trịnh Thông cho rằng, đó là nền tảng, là cơ sở để các thí sinh tiếp tục phát triển trong tương lai, đặc biệt là trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào bảo vệ môi trường.

Sau hơn 24 giờ lập trình và trải qua phần thuyết trình trước Ban Giám khảo. Cuộc thi đã chọn ra 7 đội đoạt giải Khuyến khích, cùng Top 3 đội có thành tích xuất sắc nhất. Theo đó, giải Nhất thuộc về đội thi Null, với sản phẩm là game Envi-Card, sẽ đưa người chơi giải quyết hai vấn đề nan giải về biến đổi khí hậu ở Việt Nam là lũ lụt và hạn hán. Qua những trò chơi ấy, người chơi sẽ phần nào trang bị được kiến thức về bảo vệ môi trường, nguyên nhân cũng như biện pháp để hạn chế tác hại do lũ lụt và hạn hán gây ra.

Những sản phẩm ứng dụng Công nghệ thông tin để bảo vệ môi trường ảnh 2

Top 3 đội có thành tích xuất sắc nhất.

Giải Nhì thuộc về đội thi Người Đến Sau, với sản phẩm là game Spirits Of Nature, nội dung của game được xây dựng với cốt truyện hóa thân thành người bảo vệ khu rừng để vượt qua các thử thách và hoàn thành nhiệm vụ thanh lọc khu rừng.

Giải Ba thuộc về đội thi HCMUwUS, với sản phẩm là ứng dụng Trasify, công dụng của ứng dụng này là tạo thói quen cho người dùng phân loại rác, từ đó tiến đến việc thay đổi nhận thức và tăng giá trị bền vững cho môi trường.

Những sản phẩm ứng dụng Công nghệ thông tin để bảo vệ môi trường ảnh 3

Đội thi Null với sản phẩm là game Envi-Card đã đạt giải Quán quân của cuộc thi.

Ngoài ra, 'GameUIT Hackathon 2022' nhận được sự đồng hành của nhiều công ty công nghệ… Những đơn vị này không chỉ hỗ trợ cuộc thi về kinh phí tổ chức, tham gia Ban Giám Khảo mà còn tổ chức hội thảo về cách thức phát triển ứng dụng nhanh chóng và hiệu quả, nhằm giúp các bạn thí sinh có thêm kiến thức và kinh nghiệm về lĩnh vực này. Đồng thời, các công ty công nghệ này sẽ tạo môi trường cho những sản phẩm tại cuộc thi phát triển trong tương lai.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.
Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

SVVN - “Thực trạng của giới trẻ hiện nay là chưa đi làm đã đòi quyền lợi, họ quên việc đầu tiên là phải cống hiến cho tổ chức, xã hội. Từ tổ chức đó nâng tầm bản thân lên thì tiền sẽ tự đến, thu nhập có sự cân bằng với trình độ. Sinh viên đi làm lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân”, ông Lê Xuân Tùng – Chủ tịch HĐQT Công ty Thời trang nam BILUXURY chia sẻ tại Toạ đàm Sinh viên với nghề nghiệp và việc làm thời đại cách mạng 4.0 - Hội chợ Hướng nghiệp và việc làm TMU 2024.
Những nẻo đường gần xa: khi diễn viên gạo cội trao cơ hội cho những gương mặt trẻ

Những nẻo đường gần xa: khi diễn viên gạo cội trao cơ hội cho những gương mặt trẻ

SVVN - Sau hai bộ phim “giờ vàng” gần đây là "Phố trong làng” và “Làng trong phố", đạo diễn NSƯT Nguyễn Mai Hiền cho thấy anh khá có duyên với chủ đề nông thôn, với câu chuyện của những con người xa quê mưu sinh lập nghiệp nơi phố thị. Những nẻo đường gần xa tiếp tục là một bộ phim như vậy và lần này, đạo diễn Mai Hiền đã đặt niềm tin vào những gương mặt rất mới.