Thấu cảm nỗi buồn qua ngôn ngữ ballet

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - “Để buồn trong tim nở hoa trong mắt”, đó là thông điệp của sự kiện Chương trình biểu diễn ballet đương đại gây quỹ IRIS, diễn ra tại tại phòng Hòa nhạc, Nhạc viện TP. HCM. Chương trình thu hút hơn 300 khán giả, đa phần là các bạn trẻ tham dự.

Từ thấu hiểu nỗi buồn

Sự kiện IRIS là tâm huyết nhiều tháng chuẩn bị của nhóm sinh viên năm thứ ba, ngành Truyền thông đa phương tiện, cùng Đoàn khoa Báo chí và Truyền thông, trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM và Đoàn Nhạc viện TP. HCM phối hợp tổ chức, phục vụ cho kỳ thi kết thúc môn Tổ chức sự kiện.

Nhờ quá trình không ngừng nỗ lực, những thành quả mà IRIS đạt được đã khiến nó không chỉ còn là sản phẩm của một môn học trong học phần.

Thấu cảm nỗi buồn qua ngôn ngữ ballet ảnh 1

Chương trình thu hút đông đảo các bạn sinh viên tham gia.

“IRIS đã vượt ra khỏi khuôn khổ một môn học để vươn đến những mục tiêu cao cả hơn. Chương trình được thực hiện với mong muốn mang đến một không gian trình diễn nghệ thuật ballet gần gũi với giới trẻ, tạo cơ hội cho những người trẻ tiếp xúc với các loại hình nghệ thuật hàn lâm”, Võ Thanh Giang (năm thứ ba, ngành Truyền thông Đa phương tiện - Trưởng Ban Đối ngoại) cho biết về sứ mệnh sự kiện hướng đến.

“Để buồn trong tim nở hoa trong mắt”, đó là thông điệp mà Ban Tổ chức muốn lan tỏa đến người xem từ những chuyển động tinh tế của giai điệu và nghệ thuật ballet đương đại. Nội dung buổi diễn chia thành 3 phần: Chạm, Giao và Cảm. Mỗi phần sẽ thể hiện những diễn tiến của nỗi buồn con người qua ngôn ngữ hình thể.

Thấu cảm nỗi buồn qua ngôn ngữ ballet ảnh 2

Mỗi tiết mục ballet đều truyền tải một thông điệp ý nghĩa.

Thấu cảm nỗi buồn qua ngôn ngữ ballet ảnh 3
Thấu cảm nỗi buồn qua ngôn ngữ ballet ảnh 4
Thấu cảm nỗi buồn qua ngôn ngữ ballet ảnh 5

Chương trình biểu diễn ballet đương đại gây quỹ IRIS, được trình diễn bởi gần 30 diễn viên là các diễn viên, biên đạo múa múa chuyên nghiệp, trong đó còn có sự tham gia của các tình nguyện viên viên là sinh viên từ trường ĐH Văn hóa TP. HCM.

“Sau sự kiện này thì mình mong muốn câu chuyện về sức khỏe tinh thần sẽ tiếp tục được lan tỏa và giúp nâng cao nhận thức cho các bạn khán giả tham gia chương trình nói riêng và tất cả những người quan tâm đến IRIS nói chung. Là một bạn trẻ gen Z thì với mình, mình cảm thấy rất vui vì chủ đề này dần được mọi người quan tâm nhiều hơn”, Phan Ngọc Minh Thư bộc bạch.

Đóng góp một phần công sức vào quá trình thực hiện chương trình, MC Duy Khang cho biết: “Chỉ vài ngày ngắn ngủi đồng hành cùng Ban Tổ chức, mình dường như có thể hiểu hết được những khó khăn cũng như cả quá trình nỗ lực của các bạn. Để IRIS được hiện thực hoá và có được những thành quả đáng tự hào như hôm nay, mình nghĩ các thành viên trong Ban Tổ chức đều xứng đáng dành cho bản thân một lời khen cũng như một lời cảm ơn chân thành”.

Thấu cảm nỗi buồn qua ngôn ngữ ballet ảnh 6

MC Duy Khang cảm thấy vui vì được góp một phần công sức vào sự thành công của chương trình.

Đến cầu nối yêu thương

Hơn cả một chương trình trải nghiệm nghệ thuật, Võ Thanh Giang còn cho biết: “Toàn bộ lợi nhuận của chương trình sẽ được trao tặng khoa Tâm Thể, Bệnh viện TP. Thủ Đức (TP. HCM) để góp phần nhân rộng thông điệp đồng hành vì tầm quan trọng của sức khỏe tâm thần, của phương diện cảm xúc đến với toàn thể khán giả tham dự”.

Ngoài thưởng thức các tiết mục trình diễn ballet đương đại, khán giả cũng đồng thời tham gia góp quỹ cho Chương trình Chăm sóc tâm lý giảm nhẹ và Giao tiếp trắc ẩn cho các bệnh nhân ung thư.

Thấu cảm nỗi buồn qua ngôn ngữ ballet ảnh 7
Nhiều sinh viên đã góp phần vào thành công chung của chương trình.

Đây là chương trình do ThS. Phan Thị Hoài Yến - Giảng viên trường ĐH Y Dược TP. HCM và ThS. BS CKII Nguyễn Triệu Vũ - Trưởng khoa Ung Bướu, Bệnh viện TP. Thủ Đức chịu trách nhiệm chuyên môn, cung cấp dịch vụ nâng đỡ tâm lý cho bệnh nhân ung thư và gia đình. Ngoài ra, chương trình còn cung cấp dịch vụ chăm sóc cuối đời cho bệnh nhân ung thư hoàn toàn miễn phí dựa trên mô hình Chăm sóc giảm nhẹ - Thể lý và Tâm lý xã hội.

Thấu cảm nỗi buồn qua ngôn ngữ ballet ảnh 8

Số tiền thu được từ đêm diễn sẽ được trao đến khoa Tâm Thể, Bệnh viện Thủ Đức.

“Các tiết mục múa ballet khiến mình cảm thấy vô cùng mới mẻ. Trong mỗi tiết mục đều gửi gắm một thông điệp khác nhau về cuộc sống chứ không chỉ đơn giản là những động tác. Bên cạnh đó, khi đến xem, mình còn được góp một phần nhỏ vào quỹ hỗ trợ các bệnh nhân khoa Tâm Thể. Đây là giá trị thực tiễn mà mình cực kỳ thích khi đến IRIS”, Phạm Hoàng Huy (năm thứ hai, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM) chia sẻ.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN. 
‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng.