Thấy các bạn sinh viên ‘Tiếp sức mùa thi’, thí sinh và phụ huynh vững tin hơn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Các đội hình "Tiếp sức mùa thi" tại TP. HCM đang bước vào ngày tiếp sức cao điểm thứ nhất. Bên cạnh các sinh viên tình nguyện, còn có sự tham gia tiếp sức của các bạn học sinh, thầy cô giáo THPT.

Anh Lê Nguyễn Nam - Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP. HCM cho biết, tại 156 địa điểm thi, sinh viên tình nguyện TP. HCM triển khai các nội dung hoạt động như: Cùng các chiến sĩ cảnh sát giao thông điều phối giao thông ngay trước địa điểm thi và các giao lộ lân cận; hướng dẫn phụ huynh đưa con đi thi dừng đỗ xe đúng nơi quy định, đảm bảo an ninh trật tự khu vực thi. Một số đội hình triển khai các mô hình làm vật phẩm bằng tay để tặng thí sinh như một lời chúc tự tin, may mắn vượt qua kỳ thi...

Huỳnh Gia Điềm – Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Hoa Sen cho biết, năm nay, hoạt động "Tiếp sức mùa thi" có nhiều sự thay đổi. Ngoài việc hỗ trợ tối đa cho thí sinh, các đội hình tập trung vào truyền thông. “Đây là chiều hướng tốt để các đội hình chủ động làm các hoạt động sáng tạo của mình. Các bạn đi "Tiếp sức mùa thi" cũng có sự thú vị riêng”, Điềm chia sẻ thêm. Điềm cho biết, ở 9 cụm mà trường ĐH Hoa Sen phụ trách, các bạn đều tạo ra những những câu slogan động viên như “Hãy nắm bắt mọi cơ hội”, “Sen luôn ở bên bạn”…

Thấy các bạn sinh viên ‘Tiếp sức mùa thi’, thí sinh và phụ huynh vững tin hơn ảnh 1

Các chiến sĩ "Tiếp sức mùa thi" tại điểm trường THPT Ten Lơ Man (Q. 1).

Thấy các bạn sinh viên ‘Tiếp sức mùa thi’, thí sinh và phụ huynh vững tin hơn ảnh 2

Nguyễn Lâm Duy Anh (học sinh lớp 10A7, trường THPT Ten Lơ Man) cũng tham gia "Tiếp sức mùa thi" cùng các anh chị sinh viên. Duy Anh bộc bạch: “Tham gia chương trình "Tiếp sức mùa thi", em cảm nhận rõ không khí Kỳ thi Tốt nghiệp THPT. Bản thân mình cũng rút ra được nhiều kinh nghiệm như việc nên đi sớm để tránh kẹt xe và để cho tâm lý thoải mái trước buổi thi. Bên cạnh đó, phải chuẩn bị đồ kỹ càng để không xảy ra những sai sót đáng tiếc”. Tham gia "Tiếp sức mùa thi", Duy Anh cũng học hỏi được các anh chị sinh viên tính kỷ luật và sự sáng tạo trong các hoạt động truyền thông cho "Tiếp sức mùa thi".

Thấy các bạn sinh viên ‘Tiếp sức mùa thi’, thí sinh và phụ huynh vững tin hơn ảnh 3

Huỳnh Gia Điềm – Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Hoa Sen (trái) trò chuyện với Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang.

Cùng đồng hành cùng các phụ huynh, cô Đỗ Huỳnh Thanh Thủy (trường Quốc tế Á Châu) cho biết, trường cô đa phần các giáo viên khối 12 đều đến các điểm trường để động viên các thí sinh dự thi: “Các thầy cô đồng hành với các con trong các hoạt động suốt quá trình học và cũng muốn đồng hành nốt chặng đường cuối của các con. Tôi nghĩ rằng, khi nhìn thấy các thầy cô trong mỗi buổi thi ra, các con sẽ cảm thấy được tiếp thêm động lực và phụ huynh cũng cảm thấy yên tâm hơn”.

Thấy các bạn sinh viên ‘Tiếp sức mùa thi’, thí sinh và phụ huynh vững tin hơn ảnh 4
Nhiều tình nguyện viên đến điểm thi từ rất sớm để gấp hạc giấy gửi tặng sĩ tử.

Đánh giá cao các hoạt động do các sinh viên thực hiện, ông Huỳnh Minh Quân – phụ huynh của thí sinh Huỳnh Phước Sang (dự thi ở điểm trường THPT Lê Quý Đôn Q. 3) cho rằng, nhờ có các hoạt động thực tế của sinh viên đã giúp Phước Sang có một tinh thần rất tốt trước khi bước vào kỳ thi. Ông Quân ấn tượng nhất với đội hình điều phối giao thông của các tình nguyện viên. “Nhờ có bạn sinh viên hướng dẫn, tôi có thể dễ dàng chở con mình đến tận cổng trường mà không lo ùn tắc. Ngoài ra, các tình nguyện viên còn bố trí khoảng cách các xe đậu tại khu vực điểm thi rất hợp lý. Giúp phụ huynh vừa có nơi mát mẻ chờ con vừa không làm ùn tắc giao thông”, ông Quân nói thêm.

Thấy các bạn sinh viên ‘Tiếp sức mùa thi’, thí sinh và phụ huynh vững tin hơn ảnh 5

Những lời chúc cực kỳ thú vị cũng được viết rất nhiều để động viên thí sinh.

Phụ huynh Nguyễn Văn Bình, do đưa con đến điểm thi từ sáng sớm, lo lắng con vẫn chưa ăn sáng được đầy đủ. Nhưng đến trước cổng trường, con ông đã được các tình nguyện viên tặng sữa, tiếp thêm năng lượng, điều đó khiến phụ huynh có thể an tâm về nhà.

Thấy các bạn sinh viên ‘Tiếp sức mùa thi’, thí sinh và phụ huynh vững tin hơn ảnh 6

Phụ huynh Nguyễn Văn Bình bày tỏ sự trân trọng với tình cảm mà tình nguyện viên dành cho sĩ tử.

Ông Bình cho biết, từng chứng kiến nhiều hình ảnh đẹp của các tình nguyện viên trên mạng xã hội. Tuy nhiên, cho đến khi đưa con đi thi, ông mới tận mắt chứng kiến và cảm thấy vô cùng trân trọng sự trợ giúp của các tình nguyện viên.

Thấy các bạn sinh viên ‘Tiếp sức mùa thi’, thí sinh và phụ huynh vững tin hơn ảnh 7

Tại điểm thi THPT Lê Quý Đôn (Q. 1) còn có sự tiếp sức từ Hoa hậu Lương Thùy Linh.

Ban Tổ chức chương trình "Tiếp sức mùa thi" tại TP. HCM đã sẵn sàng nguồn lực hỗ trợ sinh viên tình nguyện, thí sinh bao gồm: 50.000 cẩm nang "Tiếp sức mùa thi" và hỗ trợ tân sinh viên, 312 dù che, 87 dù cầm tay, 3.500 bút bi, 1.500 bút chì, 7.000 voucher ăn trưa, 55.000 phần bánh ăn nhanh, 500 thùng bánh gạo, 2.600 thùng nước tinh khiết, 101.000 phần nước giải khát, 30.000 ly giấy. Các vật phẩm hỗ trợ được phân bổ đều đến các địa điểm thi nhằm hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh, phụ huynh trong chương trình. Tổng giá trị nguồn lực tổ chức chương trình gần 4 tỷ đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

SVVN - Sáng ngày 22/9, tại Sơn La, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4, khóa XII đã khai mạc dưới sự chủ trì của anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.
Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.