Thầy giáo dạy Văn là Thủ khoa kép: Từ ước mơ đến hiện thực, đáp án của sự nỗ lực

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Mai Tuấn Anh (sinh năm 2001) sinh ra và lớn lên tại Hải Phòng, hiện đang là giáo viên môn Ngữ văn tại Hanoi Academy International Bilingual School - Trường Song ngữ Quốc tế Hà Nội Academy. Cậu đã thể hiện sự ưu tú từ lúc còn học trung học cho tới thời điểm hiện tại với khối thành tích đồ sộ. “Dạy học bằng tình yêu thương và niềm cảm hứng bất tận” là quan niệm của thầy giáo trẻ.
Thầy giáo dạy Văn là Thủ khoa kép: Từ ước mơ đến hiện thực, đáp án của sự nỗ lực ảnh 1

Thành tích nổi bật trong quá trình nỗ lực

Không có gì nổi bật nếu Tuấn Anh không thể hiện năng lực của bản thân trong cuộc thi Học sinh giỏi cấp thành phố khi còn học cấp ba với giải ba môn Ngữ văn. Đây là dấu mốc quan trọng trong cuộc đời, là nền tảng giúp cậu phấn đấu không ngừng nghỉ để có được thành quả ở hiện tại.

Thầy giáo dạy Văn là Thủ khoa kép: Từ ước mơ đến hiện thực, đáp án của sự nỗ lực ảnh 2

Tuấn Anh là thủ khoa đầu ra ngành Sư phạm Ngữ văn, Trường Đại học Giáo dục.

Tuấn Anh đã gây sự chú ý với mọi người bởi cậu trở thành thủ khoa đầu vào trường Đại học Giáo dục (ĐHGD) - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQG HN). Đồng thời, cậu còn là Thủ khoa kép ngành Sư phạm Ngữ văn ở thời điểm vừa qua. Thành tích của Tuấn Anh ngày càng vượt trội khi cậu đạt học bổng khuyến khích học tập cho sinh viên có thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc nhất lớp tận 5/8 học kỳ. Ngoài ra, cậu còn xuất sắc nhận được các học bổng ngoài nhà trường: Học bổng Lawrence S.Ting, Học bổng Pony Chung - Hàn Quốc.

Những thành tích khủng ấy đã mang về cho cậu hai tấm bằng danh giá: Bằng khen của Hiệu trưởng trường ĐHGD khen tặng cho sinh viên có kết quả học tập xuất sắc toàn khóa và Bằng khen của Giám đốc ĐHQG HN khen tặng cho sinh viên có kết quả học tập xuất sắc, tốt nghiệp thủ khoa.

Thầy giáo dạy Văn là Thủ khoa kép: Từ ước mơ đến hiện thực, đáp án của sự nỗ lực ảnh 3

Thành quả cho sự cố gắng bền bỉ chính là những tấm bằng giá trị mà cậu xứng đáng được nhận lấy.

Bên cạnh khối thành tích đáng tự hào, sự ưu tú của Tuấn Anh còn được thể hiện trong các hoạt động Đoàn trường - khoa. Cậu liên tục giữ các chức vụ như: Phó Chủ nhiệm CLB Sinh viên tình nguyện trường Đại học Giáo dục 2020 - 2021; Trưởng ban Đại diện Sinh viên Ký túc xá Mễ Trì - ĐHQGHN 2021 - 2022; Phó trưởng nhóm Dự án Trang sách tới trường Lớp QH-2019-S Sư phạm Ngữ văn và đặc biệt, cậu làm Bí thư Chi đoàn QH-2019 Sư phạm Ngữ văn trong 4 năm liên tiếp.

Khi giữ nhiều chức vụ quan trọng như vậy thì cậu đã tham gia rất nhiều hoạt động. Thành quả cho sự cố gắng bền bỉ ấy là những tấm bằng giá trị mà Tuấn Anh xứng đáng được nhận lấy. Trải qua quá trình phấn đấu với khối thành tích nổi bật trên giảng đường đại học, Tuấn Anh chọn một công việc nghe có vẻ ổn định theo đúng chuyên ngành đã học nhưng ẩn chứa nhiều kỳ vọng và tâm huyết. Hiện tại, anh là giáo viên trẻ phụ trách môn Ngữ văn tại Hanoi Academy International Bilingual School - Trường Song ngữ Quốc tế Hà Nội Academy (Trưởng khối Ngữ văn 7, 8) Trung tâm BDVH Edufly Center.

Tâm sự nhỏ - động lực lớn

Thầy giáo dạy Văn là Thủ khoa kép: Từ ước mơ đến hiện thực, đáp án của sự nỗ lực ảnh 4

Tuấn Anh, một thầy giáo trẻ tài năng và mẫu mực.

Không còn là cậu sinh viên nhiệt huyết, xuất sắc của những năm tháng đại học đáng nhớ, giờ đây Tuấn Anh đã là một thầy giáo trẻ tài năng và mẫu mực. Thầy luôn nhắn nhủ tới học trò của mình: Thành công sẽ đến với những người luôn tin vào chính bản thân mình. Vì hiếm có ai sinh ra đã ở vạch đích nên tất cả chúng ta phải không ngừng nỗ lực hết sức mình.

Thầy giáo trẻ tâm sự: “Mình muốn theo đuổi hình ảnh của một người giáo viên trẻ hiện đại: Tự tin - Dám sống - Dám theo đuổi đam mê và luôn chăm chỉ làm việc”. Đây chính là mục đích kiên định và rõ ràng nhất cho thành quả ngày hôm nay của Tuấn Anh.

Thầy giáo dạy Văn là Thủ khoa kép: Từ ước mơ đến hiện thực, đáp án của sự nỗ lực ảnh 5

Cậu bạn luôn cố gắng để trở thành một giáo viên trẻ hiện đại.

Nhìn vào khối thành tích mơ ước của Tuấn Anh, hẳn không ai thấy được sự gồng mình và những lúc mệt mỏi trong bộn bề khó khăn của bản thân cậu. Thầy giáo trẻ cho biết: “Hành trình theo đuổi ước mơ chưa bao giờ là dễ dàng, luôn tràn đầy khó khăn và thử thách. Đã có những lúc, mình nản lòng, có những lúc mình muốn bỏ cuộc, thế nhưng sau tất cả, mình vẫn kiên định với ước mơ và hoài bão này. Ước mơ của mình không phải chỉ là Hà Nội - miền đất hứa mà ước mơ lớn lao nhất của mình là trở thành một giáo viên xuất sắc”.

Thầy giáo dạy Văn là Thủ khoa kép: Từ ước mơ đến hiện thực, đáp án của sự nỗ lực ảnh 6

Dạy học bằng tình yêu thương và niềm cảm hứng bất tận.

Chàng trai trẻ sẽ không thể nào quên được điều mẹ anh từng tâm sự: “Bố mẹ đồng ý cho con theo sư phạm không phải vì bố mẹ muốn con làm giáo viên mà chính vì bố mẹ muốn con được sống với ước mơ của mình. Dù sau này, có thành công hay thất bại thì con cũng đã có một hành trình tuyệt vời với ước mơ lớn nhất của con. Những lời nói ấy đã theo mình suốt những năm qua và là động lực để mình không ngừng nỗ lực mỗi ngày. Đó chính là cội nguồn trong quan niệm nghề nghiệp của thầy. Dạy học bằng tình yêu thương và niềm cảm hứng bất tận.”

Khép lại hành trình 4 năm đại học và bắt đầu hành trình của một người giáo viên trẻ, Tuấn Anh muốn nhắn gửi tới các bạn, các em - những thầy giáo, cô giáo tương lai: "Có thể chúng ta sinh ra không ở vạch đích, hoặc có khi phải chạy thục mạng mới đến được vạch xuất phát, nhưng chỉ cần có ước mơ và quyết tâm với lý tưởng của mình thì chúng ta sẽ thành công. Hãy luôn tin vào ước mơ ấy và không ngừng nỗ lực để thực hiện nó. Nghề giáo - nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý - đó là một chân lý vĩnh hằng của cuộc đời này. Hãy theo đuổi hành trình giáo dục bằng tất cả tình yêu và lòng nhiệt huyết, hãy cố gắng và cầu toàn trong từng việc nhỏ nhất, hãy kiên định với ước mơ mà chúng ta đã lựa chọn!"

Bảng thành tích nổi bật của Mai Tuấn Anh:

- Thủ khoa đầu vào trường Đại học Giáo dục - ĐHQG HN;

- Thủ khoa kép ngành Sư phạm Ngữ văn (Đầu vào và đầu ra);

- GPA: 3.69/4.0;

- 5/8 kỳ nhận học bổng khuyến khích học tập cho sinh viên có thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc nhất lớp;

- Được nhận các học bổng ngoài nhà trường: Học bổng Lawrence S.Ting, Học bổng Pony Chung - Hàn Quốc;

- Giải Nhì nghiên cứu khoa học trường Đại học Giáo dục;

- Bằng khen của Hiệu trưởng trường Đại học Giáo dục khen tặng cho sinh viên có kết quả học tập xuất sắc toàn khoá;

- Bằng khen của Giám đốc ĐHQG HN khen tặng cho sinh viên có kết quả học tập xuất sắc, tốt nghiệp thủ khoa;

- Top 3 cuộc thi “Cán bộ Đoàn - Hội xuất sắc Đại học Quốc gia Hà Nội” lần thứ VI, năm 2021;

- Bằng khen Sinh viên 5 tốt cấp trường Đại học Giáo dục 2019 – 2020; 2020 – 2021;

- Gương mặt trẻ tiêu biểu cấp trường Đại học Giáo dục 2021 – 2022;

- Bí thư Chi đoàn QH-2019 Sư phạm Ngữ văn trong 4 năm liên tiếp;

- Phó Chủ nhiệm CLB Sinh viên tình nguyện trường Đại học Giáo dục 2020 - 2021;

- Phó trưởng nhóm Dự án Trang sách tới trường Lớp QH-2019S Sư phạm Ngữ văn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.
Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

SVVN - 200 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 được tổ chức tại Hà Nội, từ ngày 14 - 17/9. Các tình nguyện viên như là một 'đại sứ văn hoá' để giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu phát triển mà Việt Nam đạt được.