Theo đuổi ngành học yêu thích giúp Tân Chủ tịch HSV Đại học Thương mại có cơ hội phát triển bản thân

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phan Chí Trung (20 tuổi) là sinh viên năm 3, khoa Quản trị Kinh doanh, Trường Đại học Thương mại. Bén duyên với công tác Đoàn - Hội từ năm nhất, Trung có cơ hội tổ chức, tham gia nhiều hoạt động sinh viên và gặt hái được các thành tích tiêu biểu: Sinh viên 5 tốt cấp trường, cấp thành phố Hà Nội năm 2022, cán bộ Hội có thành tích xuất sắc,...

Mặc dù gia đình định hướng Trung gia nhập quân ngũ, nhưng anh luôn nuôi dưỡng khát khao tự do, mong muốn bản thân có cơ hội tự lực, phát triển và bứt phá ở môi trường bên ngoài. Bởi vậy, ở những năm cuối cấp 3, Trung đã tự quyết định chuyển hướng vào khối ngành kinh tế.

“Tuy không nhận được sự đồng ý từ gia đình, nhưng mình chưa từng hối hận vì sự lựa chọn này” - Trung khẳng định.

Theo đuổi ngành học yêu thích giúp Tân Chủ tịch HSV Đại học Thương mại có cơ hội phát triển bản thân ảnh 1

Phan Chí Trung (20 tuổi) là sinh viên năm 3, khoa Quản trị Kinh doanh, Trường Đại học Thương mại.

Trường Đại học Thương mại là một trong những ngôi trường có chất lượng đào tạo kinh tế hàng đầu Việt Nam. Ở đây, Trung được học dưới sự giảng dạy của những thầy, cô giàu kinh nghiệm - giỏi chuyên môn trong trường, đặc biệt là các giảng viên khoa Quản trị kinh doanh.

“Mình không chỉ lĩnh hội được kiến thức trên giảng đường, mà còn học được từ thầy cô cách sống và cả lòng nhiệt huyết, trách nhiệm với công việc” - chàng sinh viên năm 3 chia sẻ.

Với sự năng động, tích cực, Trung bén duyên với hoạt động Đoàn - Hội ngay từ năm nhất. Anh không ngần ngại tham gia vào các phong trào sinh viên để có thể thỏa niềm đam mê tự do cũng như phát triển bản thân một cách toàn diện.

Theo đuổi ngành học yêu thích giúp Tân Chủ tịch HSV Đại học Thương mại có cơ hội phát triển bản thân ảnh 2

Trung vinh dự nhận danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố năm 2022.

Trung cho biết: “Ngay từ năm nhất, với vai trò là thành viên ban Sự kiện, mình được các anh chị đi trước dẫn dắt, chỉ bảo tận tình. Từ đó, mình dần quen công việc và có cơ hội trau dồi bản thân nhiều hơn.

Ngoài mục tiêu về học tập chuyên ngành, mình đã phấn đấu chinh phục danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” với 5 tiêu chí: Đạo đức tốt, Học tập tốt, Thể lực tốt, Tình nguyện tốt, Hội nhập tốt, để minh chứng cho sự cố gắng, rèn luyện và hoàn thiện bản thân. Hiện tại, mình đã hoàn thành mục tiêu khi đạt 2 danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố Hà Nội và Sinh viên 5 tốt cấp trường vào năm 2022.”

Theo đuổi ngành học yêu thích giúp Tân Chủ tịch HSV Đại học Thương mại có cơ hội phát triển bản thân ảnh 3

Phan Chí Trung cùng Vũ Như Quỳnh (thứ ba từ phải sang) Cựu Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Thương mại.

Theo đuổi ngành học yêu thích giúp Tân Chủ tịch HSV Đại học Thương mại có cơ hội phát triển bản thân ảnh 4

Trung cùng các thành viên tại Đại hội Hội Sinh viên Trường Đại học Thương mại khoá IX.

Theo đuổi ngành học yêu thích giúp Tân Chủ tịch HSV Đại học Thương mại có cơ hội phát triển bản thân ảnh 5
Tại hội nghị lần thứ nhất bầu chức danh chủ chốt.

Đại hội Hội Sinh viên Trường Đại học Thương mại khoá IX được tổ chức vào tháng 6 vừa qua là cột mốc quan trọng và vô cùng đáng nhớ của chàng sinh viên nhiệt huyết này. Với sự tiên phong, nỗ lực và trách nhiệm, Trung được Ban chấp hành Hội Sinh viên tín nhiệm bầu chức vụ Chủ tịch Hội sinh viên Trường. Đây là một bước ngoặt trong cuộc đời sinh viên giúp Trung có thêm động lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

“Mình vô cùng vinh dự khi được tín nhiệm giữ chức vụ đầy quan trọng như vậy. Nhưng mình nhận thấy rằng, chức vụ càng cao - trách nhiệm càng lớn, nên mình không tránh khỏi bỡ ngỡ cùng áp lực trong thời gian đầu. Mình luôn suy nghĩ làm sao để dẫn dắt Hội Sinh viên trường lớn mạnh, làm gì để tạo ra các sân chơi, chương trình giao lưu, hoạt động có ý nghĩa cho các bạn sinh viên phát triển toàn diện. Từ đó, mình cần phải luôn cố gắng trong học tập, là người đi đầu trong công tác Hội và phong trào sinh viên” - Trung chia sẻ với vai trò là Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Thương mại.

Theo đuổi ngành học yêu thích giúp Tân Chủ tịch HSV Đại học Thương mại có cơ hội phát triển bản thân ảnh 6
Đại hội Hội Sinh viên Trường Đại học Thương mại khoá IX.
Theo đuổi ngành học yêu thích giúp Tân Chủ tịch HSV Đại học Thương mại có cơ hội phát triển bản thân ảnh 7

Các thành viên trong Hội Sinh viên Trường Đại học Thương Mại tại chuỗi sự kiện Sea of hope.

Với anh, động lực cố gắng trong thời gian qua xuất phát từ thành công của các chương trình, sự kiện Trung đã tham gia tổ chức tại trường. Để có được như ngày hôm nay, anh luôn cảm thấy may mắn, biết ơn sự dẫn dắt, chỉ bảo từ các thầy cô cùng những người anh, chị đi trước. Nhờ có sự giúp đỡ này, Trung đã vững vàng tiến về phía trước, vững tin hơn trên con đường bản thân lựa chọn.

Theo đuổi ngành học yêu thích giúp Tân Chủ tịch HSV Đại học Thương mại có cơ hội phát triển bản thân ảnh 8

Trung cho biết, sống có ích là biết trân trọng thời gian để học tập, làm việc và rèn luyện, xa hơn nữa là được cống hiến sức lực, nhiệt huyết của tuổi trẻ đến với xã hội. Sống hết mình giúp mỗi người chúng ta đánh thức tiềm năng, sức mạnh nội tại để sáng tạo và phát triển bản thân. Cuộc sống cũng giống như con đường, phải nỗ lực chạy hết mình mới có thể về đích sớm nhất. Hãy sống hết mình cho hiện tại để không phải hối tiếc về những điều đã trải qua.

Các thành tích Trung đạt được trong học tập và rèn luyện:

  • Sinh viên 5 tốt cấp thành phố năm 2022;

  • Sinh viên 5 tốt cấp trường năm 2022;

  • Giấy khen “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2021 - 2022” do Ban Chấp hành Hội Sinh viên Trường Đại học Thương mại;

  • Tham gia tình nguyện tại Làng trẻ Hữu Nghị - Từ Liêm - Hà Nội;

  • Tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện dạy Tiếng Anh cho em “A Little Dream” tại Trường Mầm non Hoa Mặt Trời - Xuân Thuỷ - Cầu Giấy - Hà Nội;

  • Giấy khen “Đã có thành tích trong việc triển khai hoạt động phong trào tháng thanh niên năm 2023” do Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Trường Đại học Thương mại trao tặng;

  • Ban tổ chức: Ngày Hội Sinh viên Sea of hope TMU 2023; Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Thương mại khoá IX nhiệm kỳ 2023 - 2025,...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

SVVN - Trần Quốc Thắng (22 tuổi) là sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Mỏ - Địa chất, chuyên ngành Kĩ thuật điều khiển và tự động hóa, khoa Cơ - Điện. Trong 4 năm đại học, Quốc Thắng đã gặt hái được nhiều học bổng khuyến khích học tập, nhiều khen thưởng đã đóng góp tích cực trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên, danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố. Hiện anh đang theo học chương trình Sĩ quan dự bị Bộ Binh tại Trường Quân sự Quân Khu 2.
Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.