Theo đuổi ngành học yêu thích giúp Tân Chủ tịch HSV Đại học Thương mại có cơ hội phát triển bản thân

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phan Chí Trung (20 tuổi) là sinh viên năm 3, khoa Quản trị Kinh doanh, Trường Đại học Thương mại. Bén duyên với công tác Đoàn - Hội từ năm nhất, Trung có cơ hội tổ chức, tham gia nhiều hoạt động sinh viên và gặt hái được các thành tích tiêu biểu: Sinh viên 5 tốt cấp trường, cấp thành phố Hà Nội năm 2022, cán bộ Hội có thành tích xuất sắc,...

Mặc dù gia đình định hướng Trung gia nhập quân ngũ, nhưng anh luôn nuôi dưỡng khát khao tự do, mong muốn bản thân có cơ hội tự lực, phát triển và bứt phá ở môi trường bên ngoài. Bởi vậy, ở những năm cuối cấp 3, Trung đã tự quyết định chuyển hướng vào khối ngành kinh tế.

“Tuy không nhận được sự đồng ý từ gia đình, nhưng mình chưa từng hối hận vì sự lựa chọn này” - Trung khẳng định.

Theo đuổi ngành học yêu thích giúp Tân Chủ tịch HSV Đại học Thương mại có cơ hội phát triển bản thân ảnh 1

Phan Chí Trung (20 tuổi) là sinh viên năm 3, khoa Quản trị Kinh doanh, Trường Đại học Thương mại.

Trường Đại học Thương mại là một trong những ngôi trường có chất lượng đào tạo kinh tế hàng đầu Việt Nam. Ở đây, Trung được học dưới sự giảng dạy của những thầy, cô giàu kinh nghiệm - giỏi chuyên môn trong trường, đặc biệt là các giảng viên khoa Quản trị kinh doanh.

“Mình không chỉ lĩnh hội được kiến thức trên giảng đường, mà còn học được từ thầy cô cách sống và cả lòng nhiệt huyết, trách nhiệm với công việc” - chàng sinh viên năm 3 chia sẻ.

Với sự năng động, tích cực, Trung bén duyên với hoạt động Đoàn - Hội ngay từ năm nhất. Anh không ngần ngại tham gia vào các phong trào sinh viên để có thể thỏa niềm đam mê tự do cũng như phát triển bản thân một cách toàn diện.

Theo đuổi ngành học yêu thích giúp Tân Chủ tịch HSV Đại học Thương mại có cơ hội phát triển bản thân ảnh 2

Trung vinh dự nhận danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố năm 2022.

Trung cho biết: “Ngay từ năm nhất, với vai trò là thành viên ban Sự kiện, mình được các anh chị đi trước dẫn dắt, chỉ bảo tận tình. Từ đó, mình dần quen công việc và có cơ hội trau dồi bản thân nhiều hơn.

Ngoài mục tiêu về học tập chuyên ngành, mình đã phấn đấu chinh phục danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” với 5 tiêu chí: Đạo đức tốt, Học tập tốt, Thể lực tốt, Tình nguyện tốt, Hội nhập tốt, để minh chứng cho sự cố gắng, rèn luyện và hoàn thiện bản thân. Hiện tại, mình đã hoàn thành mục tiêu khi đạt 2 danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố Hà Nội và Sinh viên 5 tốt cấp trường vào năm 2022.”

Theo đuổi ngành học yêu thích giúp Tân Chủ tịch HSV Đại học Thương mại có cơ hội phát triển bản thân ảnh 3

Phan Chí Trung cùng Vũ Như Quỳnh (thứ ba từ phải sang) Cựu Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Thương mại.

Theo đuổi ngành học yêu thích giúp Tân Chủ tịch HSV Đại học Thương mại có cơ hội phát triển bản thân ảnh 4

Trung cùng các thành viên tại Đại hội Hội Sinh viên Trường Đại học Thương mại khoá IX.

Theo đuổi ngành học yêu thích giúp Tân Chủ tịch HSV Đại học Thương mại có cơ hội phát triển bản thân ảnh 5
Tại hội nghị lần thứ nhất bầu chức danh chủ chốt.

Đại hội Hội Sinh viên Trường Đại học Thương mại khoá IX được tổ chức vào tháng 6 vừa qua là cột mốc quan trọng và vô cùng đáng nhớ của chàng sinh viên nhiệt huyết này. Với sự tiên phong, nỗ lực và trách nhiệm, Trung được Ban chấp hành Hội Sinh viên tín nhiệm bầu chức vụ Chủ tịch Hội sinh viên Trường. Đây là một bước ngoặt trong cuộc đời sinh viên giúp Trung có thêm động lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

“Mình vô cùng vinh dự khi được tín nhiệm giữ chức vụ đầy quan trọng như vậy. Nhưng mình nhận thấy rằng, chức vụ càng cao - trách nhiệm càng lớn, nên mình không tránh khỏi bỡ ngỡ cùng áp lực trong thời gian đầu. Mình luôn suy nghĩ làm sao để dẫn dắt Hội Sinh viên trường lớn mạnh, làm gì để tạo ra các sân chơi, chương trình giao lưu, hoạt động có ý nghĩa cho các bạn sinh viên phát triển toàn diện. Từ đó, mình cần phải luôn cố gắng trong học tập, là người đi đầu trong công tác Hội và phong trào sinh viên” - Trung chia sẻ với vai trò là Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Thương mại.

Theo đuổi ngành học yêu thích giúp Tân Chủ tịch HSV Đại học Thương mại có cơ hội phát triển bản thân ảnh 6
Đại hội Hội Sinh viên Trường Đại học Thương mại khoá IX.
Theo đuổi ngành học yêu thích giúp Tân Chủ tịch HSV Đại học Thương mại có cơ hội phát triển bản thân ảnh 7

Các thành viên trong Hội Sinh viên Trường Đại học Thương Mại tại chuỗi sự kiện Sea of hope.

Với anh, động lực cố gắng trong thời gian qua xuất phát từ thành công của các chương trình, sự kiện Trung đã tham gia tổ chức tại trường. Để có được như ngày hôm nay, anh luôn cảm thấy may mắn, biết ơn sự dẫn dắt, chỉ bảo từ các thầy cô cùng những người anh, chị đi trước. Nhờ có sự giúp đỡ này, Trung đã vững vàng tiến về phía trước, vững tin hơn trên con đường bản thân lựa chọn.

Theo đuổi ngành học yêu thích giúp Tân Chủ tịch HSV Đại học Thương mại có cơ hội phát triển bản thân ảnh 8

Trung cho biết, sống có ích là biết trân trọng thời gian để học tập, làm việc và rèn luyện, xa hơn nữa là được cống hiến sức lực, nhiệt huyết của tuổi trẻ đến với xã hội. Sống hết mình giúp mỗi người chúng ta đánh thức tiềm năng, sức mạnh nội tại để sáng tạo và phát triển bản thân. Cuộc sống cũng giống như con đường, phải nỗ lực chạy hết mình mới có thể về đích sớm nhất. Hãy sống hết mình cho hiện tại để không phải hối tiếc về những điều đã trải qua.

Các thành tích Trung đạt được trong học tập và rèn luyện:

  • Sinh viên 5 tốt cấp thành phố năm 2022;

  • Sinh viên 5 tốt cấp trường năm 2022;

  • Giấy khen “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2021 - 2022” do Ban Chấp hành Hội Sinh viên Trường Đại học Thương mại;

  • Tham gia tình nguyện tại Làng trẻ Hữu Nghị - Từ Liêm - Hà Nội;

  • Tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện dạy Tiếng Anh cho em “A Little Dream” tại Trường Mầm non Hoa Mặt Trời - Xuân Thuỷ - Cầu Giấy - Hà Nội;

  • Giấy khen “Đã có thành tích trong việc triển khai hoạt động phong trào tháng thanh niên năm 2023” do Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Trường Đại học Thương mại trao tặng;

  • Ban tổ chức: Ngày Hội Sinh viên Sea of hope TMU 2023; Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Thương mại khoá IX nhiệm kỳ 2023 - 2025,...

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.