Thí sinh Miss World Việt Nam 2022 chia sẻ về quản lý tài chính cá nhân cùng Gen Z

SVVN - Vũ Như Quỳnh là thí sinh Miss World Việt Nam 2022. Hiện cô đang là sinh viên năm cuối học ngôn ngữ Anh. Là một Gen Z thế hệ mới, Như Quỳnh đặc biệt quan tâm tới thói quen quản lý tài chính cá nhân. Nhờ vậy mà cô biết quản trị cuộc sống một cách dễ dàng và định hướng tốt hơn cho những dự định trong tương lai. Hiện Như Quỳnh còn là Đại sứ đồng hành cùng tài chính Gen Z.
Thí sinh Miss World Việt Nam 2022 chia sẻ về quản lý tài chính cá nhân cùng Gen Z ảnh 1

Vũ Như Quỳnh – thí sinh Miss World Việt Nam 2022.

Như Quỳnh sinh ra và lớn lên tại Gia Lai, cô có niềm đam mê với nghệ thuật từ nhỏ và trở thành người mẫu tự do được 5 năm. Trong quá trình học tập của mình, Như Quỳnh tham gia các cuộc thi và đạt top 5 tại cuộc thi tài sắc Phương Đông 2018. Nối tiếp năm 2019 Như Quỳnh thi Hoa khôi Thủ Đô cũng đạt top 5 chung cuộc với danh hiệu người đẹp áo dài.

Thí sinh Miss World Việt Nam 2022 chia sẻ về quản lý tài chính cá nhân cùng Gen Z ảnh 2
Thí sinh Miss World Việt Nam 2022 chia sẻ về quản lý tài chính cá nhân cùng Gen Z ảnh 3

Kể về những năm tháng trưởng thành của mình, Như Quỳnh cho biết bản thân đã tự kiếm thu nhập từ khá sớm. “Vào năm lớp 9, mình xin mẹ đi làm thêm tại quán Coffe để có thể kiếm tiền riêng tổ chức sinh nhật cho bản thân và cũng là lần đầu tiên trong cuộc đời mình có thể dùng chính số tiền đó để mời gia đình đi ăn. Đó chính là niềm hạnh phúc nho nhỏ khiến mình nhớ mãi", cô chia sẻ. Đến năm học lớp 12, Quỳnh bắt đầu thực hiện ước mơ trở thành người mẫu. Với số tiền kiếm được chỉ khoảng hơn 3 triệu một tháng nhưng cô luôn tự hào đó là tiền do chính sức lực của mình phải đổ mồ hôi công sức, cố gắng chăm chỉ để kiếm ra.

Thí sinh Miss World Việt Nam 2022 chia sẻ về quản lý tài chính cá nhân cùng Gen Z ảnh 4
Thí sinh Miss World Việt Nam 2022 chia sẻ về quản lý tài chính cá nhân cùng Gen Z ảnh 5

Tuy nhiên khi sớm kiếm được tiền thì việc tự do chi trả vào những thứ không hay dùng đến hay không thực sự cần rất dễ. “Mình đã từng chi rất nhiều tiền vào việc mua sắm, ăn uống và mỗi ngày sử dụng tiền một cách không suy nghĩ. Vì vậy tài chính hàng tháng đều bị thiếu hụt hoặc là không rõ được nguồn ra. Lúc cần chi tiền cho những việc quan trọng thì lại không có” - Cô tâm sự.

Thí sinh Miss World Việt Nam 2022 chia sẻ về quản lý tài chính cá nhân cùng Gen Z ảnh 6

Sớm quản lý tài chính cá nhân sẽ cho chúng ta có một tài chính an toàn.

Rõ ràng việc quản lý tài chính bản thân từ sớm rất quan trọng trong việc kiểm soát thói quen tiêu dùng, nhằm ổn định và cân bằng cuộc sống; Nhất là với những bạn phải độc lập, xa gia đình. Như Quỳnh chia sẻ: “Để thay đổi mình đã làm một phép tính. Hạch toán ra các khoản chi cá nhân cần dùng tới. Các khoản chi được chia theo tuần, và mục đích sử dụng. Làm như vậy sẽ không bị lạm vào các khoản chi phí khác. Các bạn học sinh, sinh viên nên hiểu rõ được ý nghĩa đồng tiền, hãy tạo cho bản thân một sơ đồ kế hoạch sử dụng chi tiêu cá nhân theo các mốc thời gian mà các bạn đặt ra. Các khoản phát sinh sẽ ít dần đi nếu như biết chi tiêu đúng nơi, đúng chỗ. Ngoài ra còn có thể tự tiết kiệm cho bản thân tài chính một cách độc lập hơn. Điều này không những giúp cho các bạn trong việc chi tiêu, mà còn giúp các bạn tạo ra định hướng tốt hơn cho cuộc sống.”

Thí sinh Miss World Việt Nam 2022 chia sẻ về quản lý tài chính cá nhân cùng Gen Z ảnh 7
Thí sinh Miss World Việt Nam 2022 chia sẻ về quản lý tài chính cá nhân cùng Gen Z ảnh 8
Trở thành Đại sứ đồng hành cùng Tài chính Gen Z với Quỳnh là một sự tình cờ.

Khi trở thành Đại sứ đồng hành cùng Tài chính Gen Z – khoa Tài chính Ngân hàng, Đại học Đại Nam với Quỳnh cũng là trong một lần tình cờ: “Mình từng tâm sự về công việc và tài chính cá nhân với một người anh. Anh ấy thấy mình khá phù hợp trong việc giúp đỡ và định hướng các bạn học sinh qua việc quản lý tài chính nên đã ngỏ ý mong muốn mình làm đại sứ đồng hành cùng tài chính gen Z. Để mình có thể chia sẻ về thói quen sử dụng tài chính cũng như là những kinh nghiệm tích luỹ trong tài chính. Đây cũng chính là cơ hội mới cho bản thân mình, giúp bản thân vừa có thể chia sẻ, vừa có thể học tập thêm được nhiều điều hay".

Thí sinh Miss World Việt Nam 2022 chia sẻ về quản lý tài chính cá nhân cùng Gen Z ảnh 9

Bởi là một cô gái độc lập nên Quỳnh luôn cố gắng nỗ lực chỉn chu, hoàn thiện hơn và hướng tới một cuộc sống tự chủ tài chính. Cũng như khi là người đồng hành cùng tài chính gen Z, bản thân Quỳnh hiểu thế hệ mình muốn gì. Vì vậy Quỳnh càng quan tâm hơn về các vấn đề liên quan đến tài chính gen Z.

Thí sinh Miss World Việt Nam 2022 chia sẻ về quản lý tài chính cá nhân cùng Gen Z ảnh 10

Nhờ chương trình Tài chính Gen Z – khoa Tài chính Ngân hàng, Đại học Đại Nam, mọi thứ phức tạp trở nên dễ dàng với Quỳnh hơn khi biết cách phân bổ chi tiêu, vừa tự phục vụ nhu cầu cá nhân, vừa tự phục vụ các nhu cầu cho mục tiêu xa hơn. Với học sinh, sinh viên an toàn tài chính hay tự chủ tài chính chỉ có được khi các bạn sớm tiếp cận những cách thức kiểm soát tài chính một cách bài bản.

Tin liên quan