Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng kiểm tra chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT tại Vĩnh Phúc

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 17/6, Đoàn công tác số 1 của Ban Chỉ đạo quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, do Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Phạm Ngọc Thưởng - Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia đã kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Tại đây, đoàn đã kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị, động viên các em học sinh đang ôn tập tại điểm thi trường THPT Bình Xuyên, điểm thi trường THPT Vĩnh Yên và làm việc với Ban Chỉ đạo thi tỉnh Vĩnh Phúc.

Chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh

Điểm thi trường THPT Bình Xuyên có 690 thí sinh dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 với 29 phòng thi. Điểm thi trường THPT Vĩnh Yên có 525 thí sinh đăng ký dự thi với 23 phòng thi.

Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng kiểm tra chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT tại Vĩnh Phúc ảnh 1

Đoàn công tác kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tại trường THPT Vĩnh Yên.

Tại điểm thi trường THPT Bình Xuyên và điểm thi trường THPT Vĩnh Yên, Thứ trưởng Phạm Ngọc Thường và đoàn kiểm tra số 1 của Ban Chỉ đạo quốc gia đã động viên các em học sinh trước thời điểm diễn ra Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024.

Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng chúc các em mạnh khoẻ, tự tin bước vào Kỳ thi với kết quả tốt nhất. "Chính phủ, Bộ GD - ĐT cùng các bộ, ngành và các địa phương đang chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho các em yên tâm tham gia Kỳ thi, các em lưu ý ôn tập theo hướng dẫn của thầy cô và thực hiện theo đúng quy chế để đạt kết quả như mong muốn".

Với các điểm thi, Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng đánh giá cao công tác chuẩn bị về điều kiện tổ chức thi và công tác ôn tập cho học sinh; đồng thời, lưu ý các điểm thi tuyệt đối không được chủ quan, từ việc nhỏ nhất cũng phải kiểm tra lường trước. Việc chuẩn bị trên tinh thần kỹ lưỡng, chu đáo và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh.

Tin rằng, điều kiện cơ sở vật chất tốt, kinh nghiệm và trách nhiệm, các điểm thi sẽ tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc.

Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng nhấn mạnh.

“Tin rằng, điều kiện cơ sở vật chất tốt, kinh nghiệm và trách nhiệm, các điểm thi sẽ tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc”, Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng nhấn mạnh.

30 điểm thi đã được rà soát, đáp ứng đầy đủ các điều kiện tổ chức thi

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo thi tỉnh Vĩnh Phúc, năm 2024, toàn tỉnh có 30 điểm thi, tăng 4 điểm thi so với Kỳ thi năm 2023. Số lượng thí sinh đăng ký dự thi năm 2024 là 15.563 thí sinh, tăng 1.470 thí sinh so với kỳ thi năm 2023.

Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng kiểm tra chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT tại Vĩnh Phúc ảnh 2

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Vũ Việt Văn phát biểu tại buổi làm việc.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Vũ Việt Văn - Trưởng Ban Chỉ đạo thi Tỉnh khẳng định, Kỳ thi tốt nghiệp THPT là nhiệm vụ quốc gia và cũng là nhiệm vụ quan trọng của địa phương nên tỉnh Vĩnh Phúc xác định làm sao cho tốt nhất.

Nhấn mạnh 2 từ khoá được tỉnh Vĩnh Phúc xác định là trọng tâm trong tổ chức Kỳ thi là “chu đáo” và “an toàn”, ông Vũ Việt Văn cho biết: Chúng tôi xác định đây là “chiến dịch”, phải kỹ càng, vất vả mới có kết quả và phải làm hết trách nhiệm. “Tinh thần chung của tỉnh là cầu thị và nghiêm túc; không tạo ra căng thẳng nhưng không lơ là, chủ quan”, ông Vũ Việt Văn chia sẻ.

Chủ động phương án dự phòng; quan tâm lựa chọn nhân sự

Phát biểu tại cuộc làm việc với Ban Chỉ đạo thi tỉnh Vĩnh Phúc, Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng - Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia đánh giá cao tinh thần chủ động và công tác chuẩn bị của địa phương.

Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng kiểm tra chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT tại Vĩnh Phúc ảnh 3

Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng phát biểu tại buổi làm việc.

“Trong quá trình chuẩn bị cho Kỳ thi, Ban Chỉ đạo quốc gia mong muốn các địa phương quán triệt đầy đủ nội dung cơ bản trong Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ”, chia sẻ điều này, Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng nhấn mạnh 5 nhóm vấn đề: Công tác chỉ đạo sâu sát, toàn diện; công tác phối hợp nhịp nhàng, thông suốt, hiệu quả; công tác chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng; công tác tổ chức đúng quy trình, đúng quy chế; công tác truyền thông chủ động, kịp thời, cung cấp đầy đủ thông tin, công khai minh bạch.

Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng đề nghị Ban Chỉ đạo thi tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục thực hiện việc kiểm tra, đôn đốc tại các điểm thi, chủ động kịch bản các phương án dự phòng, chú trọng công tác phối hợp và quan tâm công tác lựa chọn nhân sự.

“Thiết bị hỗ trợ tối tân đến đâu nhưng nếu con người cố tình vi phạm vẫn không thể tránh được”, Thứ trưởng lưu ý và đề nghị địa phương quan tâm công tác tập huấn nâng cao nhận thức và thông tin đầy đủ về những hệ luỵ khi xảy ra sai sót, sai phạm.

“Đến thời điểm này có thể khẳng định công tác chỉ đạo, chuẩn bị cho kỳ thi của tỉnh Vĩnh Phúc là chủ động, chu đáo và sẵn sàng tổ chức kỳ thi. Tin tưởng rằng, tỉnh Vĩnh Phúc sẽ tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tốt nhất, góp phần vào thành công của Kỳ thi cả nước”, Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.