'Tiểu tam' Dương của 'Hương vị tình thân': 'Chỉ có tự nghiêm khắc mới cân được 2 vai trò'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Xuất phát điểm là sinh viên năm thứ hai, chuyên ngành Quản trị Khách sạn, trường ĐH Ngoại thương, 'em gái trà xanh hot nhất màn ảnh' Thục Anh đã phải trải qua một hành trình dài nỗ lực không ngừng để theo đuổi niềm đam mê diễn xuất 'tay ngang' của mình. 

Hương vị tình thân là một trong những bộ phim đang thu hút khán giả ở khung giờ vàng VTV. Và khi phim đi gần đến những tập cuối thì mọi sự tập trung của khán giả lại đổ dồn vào mối quan hệ tay ba giữa Thy - Huy - Dương. Trong đó vai diễn 'bé tiểu tam' Dương của nữ diễn viên trẻ vẫn còn đang là sinh viên, Đào Hiền Thục Anh để lại ấn tượng khá 'lạ' so với các nhân vật 'trà xanh' từng xuất hiện trong 'Vũ trụ VTV' trước đây.

Sinh Viên Việt Nam đã có cuộc phỏng vấn nho nhỏ với cô nữ sinh năm 2 chuyên ngành Quản trị Khách sạn, trường ĐH Ngoại thương để có thể hiểu rõ hơn về hành trình mà Thục Anh đã trải qua để cân bằng giữa việc học và theo đuổi các vai diễn.

Chào Thục Anh, trước đây bạn có từng tham gia cuộc thi nhan sắc hay những dự án phim truyền hình nào trước "Hương vị tình thân"?

'Tiểu tam' Dương của 'Hương vị tình thân': 'Chỉ có tự nghiêm khắc mới cân được 2 vai trò' ảnh 1

Mình đã từng lọt Top 20 Đại sứ Kawaii Nhật Bản. Thực ra, mình luôn cảm thấy bản thân rất may mắn bởi dù chưa được tham gia trường lớp diễn xuất nào, chỉ là một cô nàng 'tay ngang' đến với điện ảnh nhưng đã nhận được sự tin tưởng của các đạo điễn để có cơ hội thể hiện mình trong nhiều vai diễn khác nhau trước 'Hương vị tình thân' như “Giọt Gianh”, “Biển trổ hoa vàng”, “Cuộc đời của Yến”, sitcom “Đen thôi đỏ quên đi”…

Thường đóng cùng với Anh Vũ và Thu Quỳnh, những diễn viên 'cứng' của "Vũ trụ điện ảnh VTV", Thục Anh cảm nhận như thế nào về họ? Đặc biệt những cảnh tình cảm với Anh Vũ có khiến bạn bị 'ngợp'?

'Tiểu tam' Dương của 'Hương vị tình thân': 'Chỉ có tự nghiêm khắc mới cân được 2 vai trò' ảnh 2

Một cảnh quay trong "Hương vị tình thân 2"

Được làm việc với anh Vũ và chị Quỳnh có lẽ là may mắn cho một diễn viên trẻ như mình, bởi không chỉ là học hỏi rất nhiều về kinh nghiệm diễn xuất mà nó còn như chất xúc tác tạo 'phản ứng hóa học' cho mỗi vai diễn của Thục Anh. Khi quay chung, hai anh chị luôn hỗ trợ, giúp đỡ và đẩy cảm xúc của mình lên cao trào nhất có thể để hoàn thiện vai diễn một cách 'tròn đầy' từng chút một qua mỗi tập phim. Riêng với anh Vũ, giữa hai anh em cũng có khá nhiều cảnh quay tình cảm với nhau, và cảnh hôn luôn khiến mình tốn nhiều nơ- ron thần kinh nhất vì đó là lần đầu tiên của Thục Anh trên màn ảnh.

Là một diễn viên tay ngang, chưa qua trường lớp diễn xuất nào, Thục Anh đã phải trải qua hành trình dài thế nào để nâng cao khả năng diễn xuất cũng tìm kiếm cơ hội mới cho đam mê của mình?

'Tiểu tam' Dương của 'Hương vị tình thân': 'Chỉ có tự nghiêm khắc mới cân được 2 vai trò' ảnh 3

Từ nhỏ, ba mẹ là người đồng ý cho Thục Anh tham gia nghệ thuật và cũng từ đó mình đã cam kết với ba mẹ sẽ không để ảnh hưởng tới việc học. Và suốt chặng đường dài 12 năm qua và đến giờ là cô sinh viên năm thứ 2 đại học, mình luôn tự nhủ phải thật nghiêm khắc với bản thân, chỉ có thế mới 'cân' và làm tốt được 2 vai trò.

Nghệ thuật là đam mê luôn tồn tại, hiện hữu trong con người mình, vậy nên khi cơ hội đến sẽ không có lí do gì để Thục Anh từ chối. Nhưng, không vì thế mà mình bỏ bê việc học, bởi trở thành một sinh viên giỏi cũng là cách Thục Anh chứng tỏ với gia đình cũng như khán giả yêu thương mình rằng "Dù là trong nghệ thuật hay trên giảng đường thì vẫn luôn có một Thục Anh nỗ lực và chiến đấu không ngừng nghỉ cho mỗi con đường đã chọn bao gồm cả việc phải quá khắc nghiệt với bản thân'.

'Tiểu tam' Dương của 'Hương vị tình thân': 'Chỉ có tự nghiêm khắc mới cân được 2 vai trò' ảnh 4

Hiện tại do dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nhưng khi mọi thứ ổn định trở lại, Thục Anh dự định sẽ học thêm lớp diễn xuất để nâng cao kĩ năng bới mình thực sự nghiêm túc với nghề và muốn phát triển. Mong rằng trong thời gian sắp tới, Thục Anh sẽ có cơ hội tham gia vào nhiều dự án phim để chứng minh khả năng của mình nhiều hơn nữa và mong rằng khán giả sẽ đón nhận cũng như dành tình yêu thương.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm