Tiểu thuyết ngôn tình “ngàn năm có một” nổi tiếng suốt 27 năm của làng giải trí Hoa ngữ

SVVN - Sao Hoa ngữ 19 tuổi bỏ nhà theo người yêu, thuê nhà dưới hầm ở, kết hôn sinh 3 con, tới khi nổi tiếng vẫn bên nhau, tình yêu đích thực trong làng giải trí là đây chứ đâu.

Đối với khán giả Việt Nam, hai cái tên Nhạc Lệ Na và Quách Tịnh Vũ có lẽ còn quá xa lạ. Tuy nhiên, đây lại là hai tên tuổi nổi tiếng của làng giải trí Hoa ngữ. Một người là diễn viên, một người là đạo diễn. Họ nổi tiếng từ tài năng cá nhân cho tới mối tình “một mái nhà tranh hai trái tim vàng” khiến cả giới nghệ thuật đều phải nể phục.

Trong cuộc sống thường ngày, ai  cũng muốn theo đuổi một tình yêu đích thực mà mình mong muốn. Điều này càng trở thành thử thách gian nan đối với những nghệ sĩ. Câu chuyện về tình yêu đích thực trong giới nghệ thuật dường như là điều mặc định “ngàn năm có một”. Vậy nhưng, Nhạc Lệ Na và Quách Tịnh Vũ lại khiến mạng xã hội nói chung và cả làng giải trí nói riêng phải tin vào điều "ngàn năm có một" đó.

Tiểu thuyết ngôn tình “ngàn năm có một” nổi tiếng suốt 27 năm của làng giải trí Hoa ngữ ảnh 5  

Tình yêu năm 19 tuổi

Nhạc Lệ Na sinh ra trong một gia đình trí thức ở thành phố Thừa Đức, tỉnh Hà Bắc, cha làm kinh tế, mẹ là kế toán. Năm 16 tuổi, Nhạc Lệ Na gặp Quách Tịnh Vũ tại trường nghệ thuật Hà Bắc, sau đó hai người cùng nhau vào đoàn kịch nói Thừa Đức tỉnh Hà Bắc và bắt đầu hẹn hò.

Tiểu thuyết ngôn tình “ngàn năm có một” nổi tiếng suốt 27 năm của làng giải trí Hoa ngữ ảnh 6 Trong đoàn kịch nói, vì ngoại hình và kỹ năng diễn xuất nổi bật, Nhạc Lệ Na nhiều lần đạt thành tích tốt. Con Quách Tịnh Vũ thì lại là học sinh “kém”, chưa từng có cơ hội làm nhân vật chính trên sân khấu kịch.
Tiểu thuyết ngôn tình “ngàn năm có một” nổi tiếng suốt 27 năm của làng giải trí Hoa ngữ ảnh 7 Lúc đó, Quách Tịnh Vũ không thích diễn xuất nhưng lại có hứng thú trong việc viết kịch bản. Sau đó, anh quyết định đến Bắc Kinh để theo đuổi đam mê của mình. Khi đó, Nhạc Lệ Na mới 19 tuổi, vì muốn ủng hộ công việc của người yêu đã kiên quyết từ bỏ công việc ở nhà hát kịch, cùng nắm tay Quách Tịnh Vũ bỏ trốn.

Sống chung dưới căn nhà dưới hầm, sinh 3 đứa con chung

Sau đó, họ làm việc chăm chỉ ở Bắc Kinh trong 5 năm. Mặc dù vậy, sự nghiệp phát triển của cả hai vẫn không có gì khởi sắc. Tuy nhiên Nhạc Lệ Na chưa bao giờ chán ghét và từ bỏ tình yêu với Quách Tịnh Vũ, ngược lại còn hết lòng ủng hộ anh, điều này đã tạo cho Quách Tịnh Vũ động lực rất lớn.

Tiểu thuyết ngôn tình “ngàn năm có một” nổi tiếng suốt 27 năm của làng giải trí Hoa ngữ ảnh 8
Năm 1999, Quách Tịnh Vũ  và Nhạc Lệ Na nhận được giấy đăng ký kết hôn, nhưng vì tài chính eo hẹp nên họ không tổ chức hôn lễ mà chỉ đơn giản đăng ký kết hôn. Khi đó, hai người sống trong một căn hộ dưới tầng hầm đi thuê. Nhưng Nhạc Lệ Na chưa từng một lời ca thán và oán trách chồng, trong khi Quách Tịnh Vũ luôn mang trong mình cảm giác hổ thẹn vì không thể lo cho người yêu một tương lai tốt đẹp.    
Tiểu thuyết ngôn tình “ngàn năm có một” nổi tiếng suốt 27 năm của làng giải trí Hoa ngữ ảnh 9
Tiểu thuyết ngôn tình “ngàn năm có một” nổi tiếng suốt 27 năm của làng giải trí Hoa ngữ ảnh 10 Sau đó, Nhạc Lệ Na sinh ba người con cho Quách Tịnh Vũ. Cô hoàn toàn từ bỏ sự nghiệp vì gia đình, vừa hỗ trợ chồng, vừa chăm lo cho cuộc sống hàng ngày của các con. Tất cả những điều này đều in sâu vào đáy lòng của Quách Tịnh Vũ. Anh biết nhiệm vụ duy nhất của mình là nỗ lực bù đắp món nợ bao năm qua với Nhạc Lệ Na.

Chồng đưa vợ lên hàng sao nhờ những bộ phim nổi tiếng

Những ngày đầu, sự nghiệp của Quách Tịnh Vũ không có nhiều khởi sắc lớn, nhưng anh chưa bao giờ từ bỏ nỗ lực của mình. Năm 2002, Quách Tịnh Vũ và Hoàng Kiến Trung cùng nhau đạo diễn bộ phim truyền hình "Hồng lâu nha đầu", bộ phim này đã mở đầu cho sự nghiệp phát triển từ đó của anh.

Tiểu thuyết ngôn tình “ngàn năm có một” nổi tiếng suốt 27 năm của làng giải trí Hoa ngữ ảnh 11  

Năm 2005, bộ phim đề tài chiến tranh "Đao phong 1937" của đạo diễn Quách Tịnh Vũ đã giành được đề cử Đạo diễn xuất sắc nhất cho Giải thưởng Hoa mộc lan tại Liên hoan truyền hình Thượng Hải lần thứ 13. Đây cũng là bước ngoặt lớn mang lại cho vị đão diễn này một sân chơi lớn hơn.   

Tiểu thuyết ngôn tình “ngàn năm có một” nổi tiếng suốt 27 năm của làng giải trí Hoa ngữ ảnh 12 Những tác phẩm nổi tiếng như như "Hồng nương tử", "Đại ương ca", "Tuyệt đại song kiêu" phiên bản mới đều do Quách Tịnh Vũ làm đạo diễn và mang lại ấn tượng rất tốt trong lòng khán giả. Cũng để hiện thực hóa ước mơ làm diễn viên của vợ, anh đã từng bước đưa Nhạc Lệ Na lên hàng diễn viên "hot" qua nhiều bộ phim do chính mình đạo diễn.    
Tiểu thuyết ngôn tình “ngàn năm có một” nổi tiếng suốt 27 năm của làng giải trí Hoa ngữ ảnh 13 Nhạc Lệ Na đã có màn thể hiện xuất sắc trong các tác phẩm như "Đả cẩu côn", “đạo làm mẹ” “Tiểu nương nhạ” … đều là những tác phẩm truyền hình đình đám của nước nhà. Ngoài những bộ phim này, vai diễn “bà Mạnh” trong bộ phim truyền hình “Linh hồn bài độ hoàng tuyền” đã gây ấn tượng mạnh đối với những khán giả khó tính nhất. Giờ đây, Nhạc Lệ Na đã trở thành nữ chính tiếng tăm của những bộ phim tình cảm, còn Quách Tịnh Vũ  cũng đã trở thành một đạo diễn xuất sắc.

Có thể nói xét về tài sắc, cả hai là một cặp đôi tương xứng. Xét về mối quan hệ tình cảm, có lẽ đây mới đúng là nam chính và nữ chính của một tiểu thuyết ngôn tình có thật ngoài đời mà giới trẻ theo đuổi.

Theo New QQ
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm