Tiktoker Út Lanh và cách vượt qua bạo lực mạng xã hội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thị Lan Anh (sinh năm 2000) được mọi người biết đến với tên thân thương là Út Lanh. Cô nàng sở hữu kênh Tiktok và Fanpage hàng nghìn người theo dõi nhờ lối sống tươi vui và năng lượng tích cực, đơn giản của một cô sinh viên đến từ Nghệ An.

Ngay từ khi học tập tại Học viện Tài chính, Lan Anh đã lựa chọn tham gia các câu lạc bộ để nâng cao khả năng giao tiếp và hoạt động đội nhóm của bản thân. Bên cạnh đó, đi làm thêm cũng là sự lựa chọn của cô nàng: “Thử sức với nhiều công việc giúp mình rèn luyện được tính chịu khó, khả năng bán hàng, trau dồi vốn từ, mở rộng tư duy và mối quan hệ. Cùng với đó là giúp mình năng động, học hỏi được nhiều điều thực tế để phát triển bản thân”, Lan Anh nói.

Tiktoker Út Lanh và cách vượt qua bạo lực mạng xã hội ảnh 1

Lan Anh lựa chọn đi làm từ khi năm nhất đại học.

Chia sẻ về cơ duyên đến với Tiktok, cô nàng bộc bạch: “Vào năm 2021, khi dịch COVID -19 bùng phát, cả nước phong tỏa nên phải về quê học trực tuyến. Chán nản vì các công việc làm thêm bị dừng lại. Mỗi tuần mình chỉ có 1 buổi học, không biết làm gì ngoài quanh quẩn trong nhà nên mình đã quyết định tìm một cái gì đó để làm. Mình nghĩ ngay đến mạng xã hội, mình bắt đầu tìm hiểu, tham gia các nhóm và bắt tay vào thực hiện luôn. Mới đầu mình cũng không nghĩ sẽ được mọi người thương đến thế.”

Tiktoker Út Lanh và cách vượt qua bạo lực mạng xã hội ảnh 2
Lan Anh đang sở hữu kênh Tiktok gần 800 nghìn người theo dõi và Fanpage Facebook 32 nghìn người theo dõi.

Kênh chia sẻ về hoạt động hàng ngày của Lan Anh thời gian đầu thường xuyên vi phạm bởi cô nàng chưa thực sự hiểu được quy định của Tiktok. Đỉnh điểm là khi cô nàng gần như mất kênh vì vi phạm quá nhiều.

Xuất thân từ con nhà nông nhưng cô nàng chưa bao giờ áp lực hay tự ti. Ngược lại, đó chính là niềm tự hào đối với Lan Anh, tự hào vì có bố mẹ là người lao động chân chính, tạo ra những hạt gạo phục vụ cho mọi người.

Tiktoker Út Lanh và cách vượt qua bạo lực mạng xã hội ảnh 3
Gia đình chính là nguồn động lực của Lan Anh.

Bên cạnh tình yêu thương của mọi người, cô nàng không ít lần nhận được bình luận ác ý, không tốt đến từ những người trên các nền tảng mạng xã hội. Những ngày đầu tiên đọc lời tiêu cực đó, cô nàng gần như không thể chấp nhận được. “Mình là con út trong nhà, mình cũng khá hiền nên gần như chưa bao giờ bị nhận những lời nói không hay. Rồi bất ngờ một ngày, từ những người xa lạ vào nói mình, chửi mình, đã có khoảng thời gian mình khóc rất nhiều. Nhưng giờ thì mình dần đón nhận đó như lời góp ý, thậm chí là còn vui”, cô nàng bộc bạch.

Tiktoker Út Lanh và cách vượt qua bạo lực mạng xã hội ảnh 4

Nói thêm về cách vượt qua những lần tiêu cực như vậy, cô nàng cho biết bản thân may mắn vì quen biết được nhiều tiền bối đi trước. Mọi người khuyên và động viên Lan Anh rất nhiều. Có lần cô nàng còn nghe thầy Thích Khải Tuấn nói rằng: “Những người như vậy họ đáng thương lắm, họ không biết trút giận lên đâu nên mới tìm đến người lạ trên mạng xã hội, họ không biết thể hiện mình ở đâu nên mới tìm đến mình”. Từ đó Lan Anh nhẹ nhàng hơn, chỉ nhìn phía trước và những người yêu quý để cố gắng và bước tiếp.

Tiktoker Út Lanh và cách vượt qua bạo lực mạng xã hội ảnh 5

Bạo lực mạng xã hội rất đáng sợ, nhất là ngày nay, công nghệ Internet phát triển, trẻ em tiếp xúc mạng xã hội sớm nên bạo lực mạng xã hội ngày càng nghiêm trọng hơn. Mọi người cứ nghĩ đấy là quan điểm cá nhân, tự do ngôn luận nên thích nói gì thì nói, làm gì thì làm chứ không hề quan tâm đến người mình đang tác động. Lan Anh cho biết: “Giới trẻ chúng ta nói riêng và người dùng mạng xã hội nói chung nên hạ cái tôi xuống, sử dụng mạng xã hội một cách văn minh. Còn nếu khi bạn không may trở thành nạn nhân của bạo lực mạng thì hãy lạc quan, chỉ nên quan tâm những người yêu quý mình để cố gắng, để phát triển”.

Trong tương lai, Lan Anh sẽ tiếp tục con đường hoàn thiện bản thân, trở thành một phiên bản tốt hơn. Hãy cùng theo dõi hành trình của cô nàng nhé.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

SVVN - Trần Quốc Thắng (22 tuổi) là sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Mỏ - Địa chất, chuyên ngành Kĩ thuật điều khiển và tự động hóa, khoa Cơ - Điện. Trong 4 năm đại học, Quốc Thắng đã gặt hái được nhiều học bổng khuyến khích học tập, nhiều khen thưởng đã đóng góp tích cực trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên, danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố. Hiện anh đang theo học chương trình Sĩ quan dự bị Bộ Binh tại Trường Quân sự Quân Khu 2.
Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.