Tình yêu hay sự lãng mạn?

Tình yêu hay sự lãng mạn?
SVVN - Sự lãng mạn là rất tuyệt vời nhưng tình yêu mới là điều căn bản. Bạn hãy tìm cách để trong cuộc sống của mình luôn có tình yêu thương chân thành, thay vì chỉ là sự lãng mạn.

Có một câu chuyện cũ nhắc nhở chúng ta về tính hài hước của sự lãng mạn:

          Một người đàn ông đi đến hội chợ địa phương, một tay ôm con lợn nhỏ, tay kia ôm con gà, còn trên đầu đội một cái thúng. Anh đi tới một ngã tư đường và không biết nên rẽ hướng nào. Trong khi đang đứng đó băn khoăn, một người phụ nữ đi cùng hướng đã đến gần anh.

          - Chào cô, tôi đang trên đường đến hội chợ. Cô có thể cho tôi biết nên rẽ hướng nào không?

          - Được chứ! – Người phụ nữ đáp – Tôi cũng đang đi đến đó. Chúng ta sẽ cùng đi dọc lối này khoảng một dặm, rồi rẽ trái khoảng một dặm rưỡi, rồi lại rẽ trái khoảng một dặm là tới.

          - Đợi đã! – Người đàn ông kia đáp – Đi dọc theo lối này, rẽ trái rồi lại rẽ trái? Nếu hai lần rẽ trái như vậy thì chúng ta đi bộ xuyên qua khu rừng này có phải tiết kiệm thời gian hơn nhiều không?

          - Tất nhiên là chúng ta có thể đi xuyên qua khu rừng – Người phụ nữ nói – Nhưng tôi không thể đi qua rừng cùng một người đàn ông như anh được. Biết đâu, anh có thể hôn trộm tôi thì sao!

          - Cô nghe này! – Người đàn ông cố gắng giải thích – Làm sao tôi có thể hôn trộm bất kỳ ai, khi một tay tôi ôm con lợn, một tay ôm con gà và đầu tôi thì còn đội thúng?

          - Hừm, ai biết được, anh có thể đặt con gà xuống đất, lấy cái thúng úp lên nó, còn tôi có thể giữ con lợn giúp anh!

Tình yêu hay sự lãng mạn?

Đúng thật là ở đâu có tình yêu, ở đó có… biện pháp! Mặc dù, chúng ta sẽ khó khăn khi định nghĩa sự hấp dẫn hoặc lãng mạn là “tình yêu”. Những điều đó không giống nhau. Người ta có thể cảm thấy bị cuốn hút bởi người khác, có thể cảm thấy cả sự lãng mạn với người khác nhưng kể cả như thế, có thể vẫn không hề giống với tình yêu. Và mặc dù, có sự lãng mạn trong cuộc sống là điều rất dễ chịu nhưng đến cuối cùng, chẳng phải điều mà chúng ta thực sự theo đuổi là tình yêu sao?

Tình yêu hay sự lãng mạn?

Tác giả Marjorie Holmes chỉ ra sự khác biệt giữa tình yêu và sự lãng mạn: “Sự lãng mạn là tìm kiếm sự hoàn hảo; còn tình yêu là tha thứ những sai lầm. Sự lãng mạn là chuyến bay; còn tình yêu là việc hạ cánh êm đềm. Sự lãng mạn là nỗi đau khổ khi ngồi chờ điện thoại reo, để bạn được nghe thấy một giọng nói mà bạn ưa thích; còn tình yêu là nỗi đau khổ khi ngồi chờ điện thoại reo, để bạn biết chắc rằng một người nào đó đang an toàn và vui vẻ. Sự lãng mạn là sự nhiệt tình, cố gắng để luôn có vẻ cuốn hút người khác; còn tình yêu là khi hai người tìm thấy vẻ đẹp ở nhau, cho dù ngoại hình có thế nào”.

Tình yêu thực sự có nhiều cách thể hiện – tình yêu giữa bạn trai và bạn gái, giữa vợ và chồng, giữa những người bạn lâu năm, giữa cha mẹ với con cái… Tình yêu thực sự luôn sâu sắc hơn cảm giác “ở trong tình yêu”, vốn thường mau chóng trôi qua.

Sự lãng mạn là rất tuyệt vời nhưng tình yêu mới là điều căn bản. Bạn hãy tìm cách để trong cuộc sống của mình luôn có tình yêu thương chân thành, thay vì chỉ là sự lãng mạn.

Theo Báo Sinh Viên Việt Nam số 38
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm