Tình yêu hay sự lãng mạn?

Tình yêu hay sự lãng mạn?
SVVN - Sự lãng mạn là rất tuyệt vời nhưng tình yêu mới là điều căn bản. Bạn hãy tìm cách để trong cuộc sống của mình luôn có tình yêu thương chân thành, thay vì chỉ là sự lãng mạn.

Có một câu chuyện cũ nhắc nhở chúng ta về tính hài hước của sự lãng mạn:

          Một người đàn ông đi đến hội chợ địa phương, một tay ôm con lợn nhỏ, tay kia ôm con gà, còn trên đầu đội một cái thúng. Anh đi tới một ngã tư đường và không biết nên rẽ hướng nào. Trong khi đang đứng đó băn khoăn, một người phụ nữ đi cùng hướng đã đến gần anh.

          - Chào cô, tôi đang trên đường đến hội chợ. Cô có thể cho tôi biết nên rẽ hướng nào không?

          - Được chứ! – Người phụ nữ đáp – Tôi cũng đang đi đến đó. Chúng ta sẽ cùng đi dọc lối này khoảng một dặm, rồi rẽ trái khoảng một dặm rưỡi, rồi lại rẽ trái khoảng một dặm là tới.

          - Đợi đã! – Người đàn ông kia đáp – Đi dọc theo lối này, rẽ trái rồi lại rẽ trái? Nếu hai lần rẽ trái như vậy thì chúng ta đi bộ xuyên qua khu rừng này có phải tiết kiệm thời gian hơn nhiều không?

          - Tất nhiên là chúng ta có thể đi xuyên qua khu rừng – Người phụ nữ nói – Nhưng tôi không thể đi qua rừng cùng một người đàn ông như anh được. Biết đâu, anh có thể hôn trộm tôi thì sao!

          - Cô nghe này! – Người đàn ông cố gắng giải thích – Làm sao tôi có thể hôn trộm bất kỳ ai, khi một tay tôi ôm con lợn, một tay ôm con gà và đầu tôi thì còn đội thúng?

          - Hừm, ai biết được, anh có thể đặt con gà xuống đất, lấy cái thúng úp lên nó, còn tôi có thể giữ con lợn giúp anh!

Tình yêu hay sự lãng mạn?

Đúng thật là ở đâu có tình yêu, ở đó có… biện pháp! Mặc dù, chúng ta sẽ khó khăn khi định nghĩa sự hấp dẫn hoặc lãng mạn là “tình yêu”. Những điều đó không giống nhau. Người ta có thể cảm thấy bị cuốn hút bởi người khác, có thể cảm thấy cả sự lãng mạn với người khác nhưng kể cả như thế, có thể vẫn không hề giống với tình yêu. Và mặc dù, có sự lãng mạn trong cuộc sống là điều rất dễ chịu nhưng đến cuối cùng, chẳng phải điều mà chúng ta thực sự theo đuổi là tình yêu sao?

Tình yêu hay sự lãng mạn?

Tác giả Marjorie Holmes chỉ ra sự khác biệt giữa tình yêu và sự lãng mạn: “Sự lãng mạn là tìm kiếm sự hoàn hảo; còn tình yêu là tha thứ những sai lầm. Sự lãng mạn là chuyến bay; còn tình yêu là việc hạ cánh êm đềm. Sự lãng mạn là nỗi đau khổ khi ngồi chờ điện thoại reo, để bạn được nghe thấy một giọng nói mà bạn ưa thích; còn tình yêu là nỗi đau khổ khi ngồi chờ điện thoại reo, để bạn biết chắc rằng một người nào đó đang an toàn và vui vẻ. Sự lãng mạn là sự nhiệt tình, cố gắng để luôn có vẻ cuốn hút người khác; còn tình yêu là khi hai người tìm thấy vẻ đẹp ở nhau, cho dù ngoại hình có thế nào”.

Tình yêu thực sự có nhiều cách thể hiện – tình yêu giữa bạn trai và bạn gái, giữa vợ và chồng, giữa những người bạn lâu năm, giữa cha mẹ với con cái… Tình yêu thực sự luôn sâu sắc hơn cảm giác “ở trong tình yêu”, vốn thường mau chóng trôi qua.

Sự lãng mạn là rất tuyệt vời nhưng tình yêu mới là điều căn bản. Bạn hãy tìm cách để trong cuộc sống của mình luôn có tình yêu thương chân thành, thay vì chỉ là sự lãng mạn.

Theo Báo Sinh Viên Việt Nam số 38
MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Orange trải lòng về những tổn thương sâu sắc sau chia tay, khiến tâm lý cô bị ảnh hưởng ít nhiều

Orange trải lòng về những tổn thương sâu sắc sau chia tay, khiến tâm lý cô bị ảnh hưởng ít nhiều

SVVN - Cuộc chia tay đầy bất ngờ này đã để lại trong tim Orange những tổn thương sâu sắc, khiến tâm lý cô bị ảnh hưởng ít nhiều. Nữ ca sĩ bộc bạch: “Tôi đã vượt qua những ngày sau đó rất chậm chạp. Tôi luôn muốn hỏi anh ấy sống thế nào nhưng luôn bị xua đi một cách rất lạnh lùng".
Làm sao để giảm bớt cãi vã, tổn thương trong tình yêu?

Làm sao để giảm bớt cãi vã, tổn thương trong tình yêu?

SVVN - Tình yêu là chuyện của hai người, dù có thân thiết, yêu thương đến đâu thì vẫn chỉ có hai người. Bạn là bạn, còn tôi là tôi. Va chạm và bất đồng là hoàn toàn bình thường. Khi giải quyết những khác biệt, cãi vã hay tổn thương là điều khó tránh khỏi. Vậy làm sao để giảm bớt những cãi vã, tổn thương trong tình yêu?
7 điều giúp bạn 'làm quen' với người yêu

7 điều giúp bạn 'làm quen' với người yêu

SVVN - Tình yêu lúc đầu ngọt ngào, hạnh phúc nhưng theo thời gian, hai người càng hiểu nhau càng bộc lộ những khuyết điểm. Lúc này, giữa hai người dễ xảy ra nhiều mâu thuẫn. Và 'làm quen' với người yêu, cần rất nhiều kỹ năng...
Ba 'chiêu' giúp bạn vượt qua khủng hoảng yêu

Ba 'chiêu' giúp bạn vượt qua khủng hoảng yêu

SVVN - Không phải lúc nào bạn cũng gặp được đúng người, tình yêu không thể dài lâu, tình yêu làm bạn lo lắng về những mất mát... Nếu bạn gặp rắc rối với những điều này, hãy xem 3 điều dưới đây...