Tình yêu với hoạt động Đoàn – Hội của nữ sinh ngành Y

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Không chỉ sở hữu tính cách sôi nổi, Trần Thị Phương còn được biết đến là cô gái ưu tú và tích cực trong các hoạt động của Đoàn Thanh niên trường Y Dược (ĐH Duy Tân).

Trần Thị Phương hiện là sinh viên ngành Y Đa khoa, đồng thời là Bí thư Liên chi đoàn khoa Y, Ủy viên Ban chấp hành trường Y Dược của ĐH Duy Tân.

Phương sinh ra và lớn lên ở thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Gia đình có truyền thống tích cực trong công tác Đoàn nên Phương đã yêu thích các hoạt động này từ khi còn nhỏ. Cô chia sẻ:“Chị gái mình cũng là đoàn viên ưu tú tại địa phương. Đây chính là nhân vật đã truyền cảm hứng hoạt động Đoàn - Hội cho mình”.

Khi còn trên ghế nhà trường, Phương giữ chức lớp trưởng và tích cực trong những hoạt động văn hóa - văn nghệ. Ngoài ra, cô còn lấn sân qua mảng thể dục - thể thao khi ghi tên mình trong đội tuyển bóng chuyền và bóng đá của trường.

Tình yêu với hoạt động Đoàn – Hội của nữ sinh ngành Y ảnh 1

Trần Thị Phương là sinh viên ưu tú và được nhiều người yêu mến. (Ảnh: NVCC)

Nhớ về những ngày tháng ấy, Phương kể: “Ngay khi còn là đội viên, mang trên vai chiếc khăn quàng đỏ, mình đã tích cực tham gia các chương trình, hoạt động của trường. Từ đó, mình tự tin hơn, được giao lưu, học hỏi với các bạn, các anh chị đi trước. Đó chính là động lực để mình tiếp tục tham gia các hoạt động Đoàn - Hội đến ngày hôm nay”.

Ngoài yêu thích hoạt động ngoại khóa, Phương còn đam mê khoa học sức khỏe. Với cô, điều bí ẩn nhất là cơ thể người, nó như một vũ trụ thu nhỏ và sinh viên ngành Y là những “phi hành gia” đang khám phá các bí ẩn ấy. Đồng thời, Phương mong muốn áp dụng những kiến thức học được để chăm sóc sức khỏe cho tất cả mọi người. Đó cũng là lý do Trần Thị Phương quyết định học Y Đa khoa.

Tình yêu với hoạt động Đoàn – Hội của nữ sinh ngành Y ảnh 2

Kỷ niệm đáng nhớ nhất với Phương là chương trình “Blouse yêu thương 2022” tại huyện miền núi Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam. (Ảnh: NVCC)

Phương luôn đặt việc học lên đầu tiên. Đặc biệt chuyên ngành đang theo học đòi hỏi phải có trình độ chuyên môn và kỹ năng thực hành cao. Phương luôn cố gắng sắp xếp thời gian để cân bằng giữa việc học và tham gia hoạt động ngoại khóa. Nữ sinh không cảm thấy buồn vì bên cạnh luôn có những người bạn cùng chia sẻ và giúp đỡ nhau vượt qua những lúc khó khăn trong học tập.

Với Phương, nếu giảng đường là nơi để trau dồi kiến thức chuyên môn, thì hoạt động Đoàn - Hội là một hành trình để mình ngày càng trưởng thành hơn. Bước vào hàng ngũ cán bộ Đoàn ngay khi còn là sinh viên năm nhất, Phương có nhiều cơ hội rèn luyện bản thân, rèn luyện các kỹ năng mềm, được cống hiến sức trẻ được chia sẻ cùng cộng đồng.

Tình yêu với hoạt động Đoàn – Hội của nữ sinh ngành Y ảnh 3

Những hoạt động Đoàn - Hội đã giúp tuổi trẻ của Phương thêm vui vẻ, ý nghĩa và trọn vẹn hơn. (Ảnh: NVCC)

Tình yêu với hoạt động Đoàn – Hội của nữ sinh ngành Y ảnh 4

Bằng những cố gắng không ngừng, Trần Thị Phương nhận được giải thưởng cao quý “Sao Tháng Giêng năm 2022” của T.Ư Hội Sinh Viên Việt Nam. Đồng thời, cô gái còn là Á khoa 2, Thủ lĩnh Sinh viên của trường ĐH Duy Tân.

"Hãy tham gia Đoàn - Hội một cách tích cực và nghiêm túc. Và coi đó là một cơ hội để bạn tự hoàn thiện bản thân và góp phần vào sự phát triển cộng động. Mình tin rằng bạn sẽ có một tuổi trẻ vui vẻ, ý nghĩa và trọn vẹn", nữ sinh viên chia sẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.
Những khách mời đặc biệt của Báo Sinh Viên Việt Nam

Những khách mời đặc biệt của Báo Sinh Viên Việt Nam

SVVN - Nhớ lại giai đoạn đầu mới ra mắt, nhiều nhân vật là 'khách mời' của Sinh Viên Việt Nam đã đến trực tiếp trò chuyện và trao đổi với báo: GS Đỗ Nguyên Phương - Bộ trưởng Bộ Y tế, GS. TS Vũ Ngọc Hải - Thứ trưởng Bộ GD - ĐT, GS Phạm Minh Hạc, GS. VS Vũ Tuyên Hoàng, GS. TS Chu Hảo, Thiếu tướng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Lê Mã Lương…
'Chàng trai triệu view' Simon Phan gây ấn tượng bởi sự biến hóa trong giọng nói, kể chuyện theo cách độc đáo

'Chàng trai triệu view' Simon Phan gây ấn tượng bởi sự biến hóa trong giọng nói, kể chuyện theo cách độc đáo

SVVN - Sở hữu khả năng truyền đạt nhờ vào giọng thu ấn tượng và tư duy về phim ảnh đa dạng, TikToker Simon Phan nhanh chóng nhận về sự yêu mến từ người hâm mộ. Thừa thắng xông lên, anh chàng liên tục làm mới chính mình, cũng như khẳng định được bản thân qua từng nội dung chất lượng theo thời gian.
Những trí thức trẻ đưa nền nông nghiệp vươn xa

Những trí thức trẻ đưa nền nông nghiệp vươn xa

SVVN - Trong số 43 thanh niên trẻ xuất sắc nhận Giải thưởng Lương Định Của năm 2023, có 5 trí thức trẻ là chủ công trình nghiên cứu khoa học, các sáng kiến tạo ra sản phẩm thiết thực, được bà con nhân dân ứng dụng phục vụ hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp. Họ là những 'hạt nhân' để tạo nên giá trị gia tăng cho xã hội và góp sức đưa nền nông nghiệp vươn xa.