TP. HCM: Nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật dịp Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2023

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương tại TP. HCM sẽ diễn ra vào ngày 29/4 (nhằm Mùng 10 tháng Ba năm Quý Mão), tại Đền Tưởng niệm các Vua Hùng, Công viên Lịch sử - Văn hóa dân tộc (TP. Thủ Đức), với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật.

UBND TP. HCM ban hành Kế hoạch tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2023 với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật và thể thao.

Theo đó, Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương tại TP. HCM sẽ diễn ra vào ngày 29/4 (nhằm Mùng 10 tháng Ba năm Quý Mão), tại Đền Tưởng niệm các Vua Hùng, Công viên Lịch sử - Văn hóa dân tộc (TP. Thủ Đức), với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật.

Bên cạnh phần lễ, chương trình năm nay còn tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao tại Đền Tưởng niệm các Vua Hùng, Công viên Lịch sử - Văn hóa dân tộc.

Từ chiều 26/4 đến 11h ngày 27/4 (nhằm Mùng 7 và Mùng 8 tháng Ba Âm lịch), tại sân hội và sân hội trại diễn ra Hội thi “Gói - nấu bánh chưng” dâng cúng Quốc tổ Hùng Vương lần thứ V năm 2023 do Ban Quản lý Công viên Lịch sử - Văn hóa dân tộc thực hiện.

TP. HCM: Nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật dịp Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2023 ảnh 1

Có nhiều hoạt động để bạn trẻ TP. HCM tìm hiểu về văn hóa dân tộc trong dịp Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương. (Ảnh: Ngô Tùng)

Trong hai ngày 28 và 29/4 (nhằm Mùng 9 và Mùng 10 tháng Ba Âm lịch), tại khu vực quảng trường diễn ra Chương trình biểu diễn nghệ thuật, biểu diễn Vovinam, võ cổ truyền, múa rồng và trống hội…

Ngoài ra, Ban Quản lý Công viên Lịch sử - Văn hóa dân tộc cũng phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức các hoạt động: Hội trại truyền thống “Tự hào nòi giống Tiên Rồng” lần thứ XIV ngày 29 và 30/4; triển lãm hình ảnh hoạt động của công viên, hội sách, trò chơi dân gian, biểu diễn võ thuật và ẩm thực… tại khu vực sân hội; thực hiện trang trí cụm đèn - hoa, hoa kiểng xung quanh công viên với chủ đề “Phương Nam vọng về cội nguồn dân tộc” tại công viên; Liên hoan Văn hóa Nghệ thuật dân gian Việt Nam lần 2 năm 2023…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

SVVN - “Bống Chè Bưởi” là biệt danh của cô bạn Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc, đang là học sinh lớp 11 tại Hà Nội. Năm 10 tuổi, Bảo Ngọc được nhiều khán giả yêu mến qua chương trình “Mặt trời bé con” với hình ảnh cô bé đến từ Tuyên Quang biết kinh doanh món chè bưởi như người lớn. Đến nay, Bảo Ngọc đã nấu chè và bán chè được gần 9 năm, dự án “Chè bưởi Bống nấu” của cô bạn còn gọi vốn thành công ở chương trình Shark Tank Việt Nam năm 2018.
Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

SVVN - Trong khi nhiều người trẻ chọn con đường đi tìm cái mới, cái hiện đại để nâng cao đời sống tinh thần của người dân, thì vẫn có những người trẻ chọn hướng quay về với những giá trị xưa cũ của dân tộc: Chị Nguyễn Thị Kim Thủy và anh Nguyễn Hoàng Sơn (cựu sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP. HCM), đồng sáng lập cửa hàng quà tặng văn hóa Khởi Đăng Tác Khí (KĐTK).
Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

SVVN - Tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội, Đặng Quốc Dũng (sinh năm 2000) hiện đang học Thạc sĩ ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh tại trường Southern New Hampshire. Chàng trai gốc Hải Phòng còn được cộng đồng giáo viên, học sinh biết đến qua kênh TikTok “Dũng Đi Dạy” với những nội dung mang tính giáo dục cao liên quan đến việc dạy và học tiếng Anh.
Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.