Nam sinh Đồng Nai ở tuổi 20: Du học 2 quốc gia, giành Học bổng Khoa học Công nghệ của Vingroup

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Từng được trường ĐH VinUni trao Học bổng 100% trị giá 3.3 tỷ đồng để theo học Cử nhân Kỹ thuật Cơ khí, Võ Minh Quân (2002) đã có cơ hội tham gia chương trình trao đổi tại Thụy Sĩ và hiện đang tiếp tục học Thạc sĩ tại ĐH Pennsylvania (Mỹ) với Học bổng Khoa học Công nghệ của Tập đoàn Vingroup.

Hành trình đến với VinUni của chàng trai lớp chuyên Lý - trường THPT chuyên Lương Thế Vinh (Đồng Nai) là vô cùng tình cờ bởi Minh Quân biết đến ngôi trường đại học này qua buổi chia sẻ của Ban tuyển sinh VinUni tại trường cấp ba mà mình đang theo học.

Nam sinh Đồng Nai ở tuổi 20: Du học 2 quốc gia, giành Học bổng Khoa học Công nghệ của Vingroup ảnh 1

Minh Quân được VinUni trao tặng Học bổng 100% trị giá 3.3 tỷ đồng để theo học Cử nhân Kỹ thuật Cơ khí.

“Đó cũng là năm đầu tiên mà VinUni đi vào hoạt động. Mình đã vô cùng bất ngờ và thích thú khi nghe về thông tin giới thiệu của VinUni. Dù biết rằng sẽ có nhiều thử thách và rủi ro, nhưng mình vẫn quyết định chọn nộp hồ sơ vào trường. Và chính quyết định đó đã mang đến cho mình những cơ hội ngày hôm nay.” - Minh Quân bày tỏ.

Với niềm đam mê cơ khí cùng sự thể hiện xuất sắc và ấn tượng của mình, Minh Quân đã được VinUni trao tặng Học bổng 100% trị giá 3.3 tỷ đồng để theo học Cử nhân Kỹ thuật Cơ khí.

Nam sinh Đồng Nai ở tuổi 20: Du học 2 quốc gia, giành Học bổng Khoa học Công nghệ của Vingroup ảnh 2

Minh Quân cũng là thành viên của CLB Kỹ thuật của trường ĐH VinUni và luôn năng nổ tham gia các hoạt động.

Tại VinUni, ngoài việc học trên lớp, Minh Quân được biết đến với vai trò là thành viên của CLB Kỹ thuật của trường, luôn năng nổ tham gia tổ chức nhiều sự kiện, buổi workshop về kỹ thuật cho các bạn sinh viên. Đồng thời, với thế mạnh môn Vật lý, chàng trai gốc Đồng Nai còn tích cực đăng ký vào các vị trí gia sư, hỗ trợ các bạn sinh viên khác không chỉ trong môn học này mà còn cả môn chuyên ngành khác ở trường.

Nam sinh Đồng Nai ở tuổi 20: Du học 2 quốc gia, giành Học bổng Khoa học Công nghệ của Vingroup ảnh 3

Quân đã có một kỳ học trao đổi tại Đại học Bách khoa liên bang Lausanne (EPFL), Thụy Sĩ.

Nam sinh Đồng Nai ở tuổi 20: Du học 2 quốc gia, giành Học bổng Khoa học Công nghệ của Vingroup ảnh 4

Bên cạnh đó, Minh Quân cũng rất chú trọng tham gia vào các hoạt động nghiên cứu với thầy cô trong Viện Kỹ thuật và Khoa học máy tính (CECS) để làm quen với môi trường học thuật, nghiên cứu. Năm học 2022-2023 vừa qua, Quân là một trong bốn sinh viên của Viện CECS VinUni được tham gia chương trình học tập trao đổi tại Đại học Bách khoa liên bang Lausanne (EPFL), Thụy Sĩ.

Nam sinh Đồng Nai ở tuổi 20: Du học 2 quốc gia, giành Học bổng Khoa học Công nghệ của Vingroup ảnh 5

Nam sinh cho biết: “Chương trình học với các hoạt động nghiên cứu cùng giáo sư và cơ hội đi trao đổi tại Thụy Sĩ trong một kỳ học đã giúp mình hoàn thiện bản thân rất nhiều. Việc được tiếp xúc, trải nghiệm trực tiếp với môi trường quốc tế, được tham gia vào học các môn bậc Thạc sĩ dù vẫn đang là sinh viên năm ba chính là tiền đề giúp mình khám phá những phương pháp học hiệu quả và phù hợp trên con đường học vấn sau này.”

Nam sinh Đồng Nai ở tuổi 20: Du học 2 quốc gia, giành Học bổng Khoa học Công nghệ của Vingroup ảnh 6

Mới đây, thông qua chương trình tích hợp Cử nhân - Thạc sĩ tại VinUni, chàng sinh viên năm ba đã nhận được thư báo trúng tuyển Thạc sĩ ngành Kỹ thuật cơ khí và Cơ khí ứng dụng - Đại học Pennsylvania, Hoa Kỳ (UPenn). Được biết, UPenn là một ngôi trường hết sức danh giá, thuộc nhóm đại học Ivy League, xếp hạng #13 toàn cầu theo QS 2022 và tỷ lệ trúng tuyển luôn dưới 9%.

Minh Quân cảm thấy vô cùng bất ngờ với kết quả này bởi chàng trai chỉ nộp hồ sơ với tâm thế cố gắng được bao nhiêu hay bấy nhiêu chứ thậm chí không dám nghĩ đến chuyện đi Mỹ.

Nam sinh Đồng Nai ở tuổi 20: Du học 2 quốc gia, giành Học bổng Khoa học Công nghệ của Vingroup ảnh 7

Nam sinh tâm sự: “Từ trước đến giờ, việc du học luôn là ước mơ của mình. Chưa bao giờ mình nghĩ rằng, sẽ có một thời điểm trong cuộc đời mình mà 6 tháng đầu tiên trong năm mình ở châu Âu, và 6 tháng còn lại mình ở Mỹ, thậm chí là ở tuổi 20. Mình đã luôn nghĩ du học là một giấc mơ cả đời của mình, và bây giờ nó đến với mình chỉ trong một vài tháng ngắn ngủi, tất nhiên là với sự chuẩn bị suốt 3 năm qua. Tất cả những điều này mình có được không thể không kể đến sự hỗ trợ đắc lực về cơ hội và tài chính từ VinUni cũng như Vingroup.”

Ngay sau khi nhận được thư mời nhập học của UPenn, Minh Quân lại tiếp tục đón tin vui khi nhận được học bổng Vingroup. Nam sinh là một trong 10 sinh viên VinUni vinh dự nhận Học bổng Khoa học Công nghệ của Tập đoàn Vingroup. Với Học bổng này, nam sinh sẽ được chi trả toàn bộ học phí, sinh hoạt phí và chi phí đi lại khi du học.

Nam sinh Đồng Nai ở tuổi 20: Du học 2 quốc gia, giành Học bổng Khoa học Công nghệ của Vingroup ảnh 8

Dù vậy, Minh Quân cũng từng gặp phải những khó khăn nhất định khi là một du học sinh: “Việc vừa phải thích nghi với cuộc sống mới, đồng thời duy trì việc học ổn định, tạo dựng các mối quan hệ xã hội mới, và cân bằng chi tiêu, tài chính là vô cùng khó khăn. Điều đó sẽ khiến bản thân dễ rơi vào trạng thái tiêu cực. Những ngày đầu tiên đặt chân đến một đất nước mới sẽ vô cùng háo hức và thích thú, nhưng thời gian sau đó sẽ vô cùng tủi thân, chán nản. Đó là trải nghiệm cá nhân của mình sau kỳ học trao đổi tại Thụy Sĩ.” - Nam sinh tâm sự.

Nam sinh Đồng Nai ở tuổi 20: Du học 2 quốc gia, giành Học bổng Khoa học Công nghệ của Vingroup ảnh 9

Cách của Quân để vượt qua qua quãng thời gian đó là giữ mong đợi của mình ở mức thấp và giữ tâm trạng của bản thân tích cực ở những thời điểm khó khăn nhất. Điều này sẽ giúp cảm xúc, tinh thần của bản thân được ổn định, ít dao động khi đối mặt với những thách thức, bởi sức khỏe tinh thần là vô cùng quan trọng trong những giai đoạn như vậy.

Nam sinh Đồng Nai ở tuổi 20: Du học 2 quốc gia, giành Học bổng Khoa học Công nghệ của Vingroup ảnh 10

“Việc tạo dựng các mối quan hệ xã hội mới cũng là một điều vất vả. Lời khuyên của mình là cố gắng tham gia những hoạt động giới thiệu của trường (orientation) để làm quen được với những người bạn mới, và giữ liên lạc với những người bạn mà mình cảm thấy “hợp” vì đó là những cầu nối đầu tiên đến với các mối quan hệ khác. Những người bạn này cũng sẽ giúp đỡ mình rất nhiều để vượt qua khó khăn ở môi trường mới.” - Quân nói thêm.

Nam sinh Đồng Nai ở tuổi 20: Du học 2 quốc gia, giành Học bổng Khoa học Công nghệ của Vingroup ảnh 11

Sau khi tốt nghiệp Thạc sĩ, Quân dự định sẽ tiếp tục học lên cao hơn, sau đó trở về Việt Nam, thử sức ở những công ty, viện nghiên cứu lớn để phát triển tối đa kiến thức, khả năng của mình, từ đó góp một phần công sức nhỏ vào sự phát triển chung của đất nước.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.