Nam sinh Đồng Nai ở tuổi 20: Du học 2 quốc gia, giành Học bổng Khoa học Công nghệ của Vingroup

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Từng được trường ĐH VinUni trao Học bổng 100% trị giá 3.3 tỷ đồng để theo học Cử nhân Kỹ thuật Cơ khí, Võ Minh Quân (2002) đã có cơ hội tham gia chương trình trao đổi tại Thụy Sĩ và hiện đang tiếp tục học Thạc sĩ tại ĐH Pennsylvania (Mỹ) với Học bổng Khoa học Công nghệ của Tập đoàn Vingroup.

Hành trình đến với VinUni của chàng trai lớp chuyên Lý - trường THPT chuyên Lương Thế Vinh (Đồng Nai) là vô cùng tình cờ bởi Minh Quân biết đến ngôi trường đại học này qua buổi chia sẻ của Ban tuyển sinh VinUni tại trường cấp ba mà mình đang theo học.

Nam sinh Đồng Nai ở tuổi 20: Du học 2 quốc gia, giành Học bổng Khoa học Công nghệ của Vingroup ảnh 1

Minh Quân được VinUni trao tặng Học bổng 100% trị giá 3.3 tỷ đồng để theo học Cử nhân Kỹ thuật Cơ khí.

“Đó cũng là năm đầu tiên mà VinUni đi vào hoạt động. Mình đã vô cùng bất ngờ và thích thú khi nghe về thông tin giới thiệu của VinUni. Dù biết rằng sẽ có nhiều thử thách và rủi ro, nhưng mình vẫn quyết định chọn nộp hồ sơ vào trường. Và chính quyết định đó đã mang đến cho mình những cơ hội ngày hôm nay.” - Minh Quân bày tỏ.

Với niềm đam mê cơ khí cùng sự thể hiện xuất sắc và ấn tượng của mình, Minh Quân đã được VinUni trao tặng Học bổng 100% trị giá 3.3 tỷ đồng để theo học Cử nhân Kỹ thuật Cơ khí.

Nam sinh Đồng Nai ở tuổi 20: Du học 2 quốc gia, giành Học bổng Khoa học Công nghệ của Vingroup ảnh 2

Minh Quân cũng là thành viên của CLB Kỹ thuật của trường ĐH VinUni và luôn năng nổ tham gia các hoạt động.

Tại VinUni, ngoài việc học trên lớp, Minh Quân được biết đến với vai trò là thành viên của CLB Kỹ thuật của trường, luôn năng nổ tham gia tổ chức nhiều sự kiện, buổi workshop về kỹ thuật cho các bạn sinh viên. Đồng thời, với thế mạnh môn Vật lý, chàng trai gốc Đồng Nai còn tích cực đăng ký vào các vị trí gia sư, hỗ trợ các bạn sinh viên khác không chỉ trong môn học này mà còn cả môn chuyên ngành khác ở trường.

Nam sinh Đồng Nai ở tuổi 20: Du học 2 quốc gia, giành Học bổng Khoa học Công nghệ của Vingroup ảnh 3

Quân đã có một kỳ học trao đổi tại Đại học Bách khoa liên bang Lausanne (EPFL), Thụy Sĩ.

Nam sinh Đồng Nai ở tuổi 20: Du học 2 quốc gia, giành Học bổng Khoa học Công nghệ của Vingroup ảnh 4

Bên cạnh đó, Minh Quân cũng rất chú trọng tham gia vào các hoạt động nghiên cứu với thầy cô trong Viện Kỹ thuật và Khoa học máy tính (CECS) để làm quen với môi trường học thuật, nghiên cứu. Năm học 2022-2023 vừa qua, Quân là một trong bốn sinh viên của Viện CECS VinUni được tham gia chương trình học tập trao đổi tại Đại học Bách khoa liên bang Lausanne (EPFL), Thụy Sĩ.

Nam sinh Đồng Nai ở tuổi 20: Du học 2 quốc gia, giành Học bổng Khoa học Công nghệ của Vingroup ảnh 5

Nam sinh cho biết: “Chương trình học với các hoạt động nghiên cứu cùng giáo sư và cơ hội đi trao đổi tại Thụy Sĩ trong một kỳ học đã giúp mình hoàn thiện bản thân rất nhiều. Việc được tiếp xúc, trải nghiệm trực tiếp với môi trường quốc tế, được tham gia vào học các môn bậc Thạc sĩ dù vẫn đang là sinh viên năm ba chính là tiền đề giúp mình khám phá những phương pháp học hiệu quả và phù hợp trên con đường học vấn sau này.”

Nam sinh Đồng Nai ở tuổi 20: Du học 2 quốc gia, giành Học bổng Khoa học Công nghệ của Vingroup ảnh 6

Mới đây, thông qua chương trình tích hợp Cử nhân - Thạc sĩ tại VinUni, chàng sinh viên năm ba đã nhận được thư báo trúng tuyển Thạc sĩ ngành Kỹ thuật cơ khí và Cơ khí ứng dụng - Đại học Pennsylvania, Hoa Kỳ (UPenn). Được biết, UPenn là một ngôi trường hết sức danh giá, thuộc nhóm đại học Ivy League, xếp hạng #13 toàn cầu theo QS 2022 và tỷ lệ trúng tuyển luôn dưới 9%.

Minh Quân cảm thấy vô cùng bất ngờ với kết quả này bởi chàng trai chỉ nộp hồ sơ với tâm thế cố gắng được bao nhiêu hay bấy nhiêu chứ thậm chí không dám nghĩ đến chuyện đi Mỹ.

Nam sinh Đồng Nai ở tuổi 20: Du học 2 quốc gia, giành Học bổng Khoa học Công nghệ của Vingroup ảnh 7

Nam sinh tâm sự: “Từ trước đến giờ, việc du học luôn là ước mơ của mình. Chưa bao giờ mình nghĩ rằng, sẽ có một thời điểm trong cuộc đời mình mà 6 tháng đầu tiên trong năm mình ở châu Âu, và 6 tháng còn lại mình ở Mỹ, thậm chí là ở tuổi 20. Mình đã luôn nghĩ du học là một giấc mơ cả đời của mình, và bây giờ nó đến với mình chỉ trong một vài tháng ngắn ngủi, tất nhiên là với sự chuẩn bị suốt 3 năm qua. Tất cả những điều này mình có được không thể không kể đến sự hỗ trợ đắc lực về cơ hội và tài chính từ VinUni cũng như Vingroup.”

Ngay sau khi nhận được thư mời nhập học của UPenn, Minh Quân lại tiếp tục đón tin vui khi nhận được học bổng Vingroup. Nam sinh là một trong 10 sinh viên VinUni vinh dự nhận Học bổng Khoa học Công nghệ của Tập đoàn Vingroup. Với Học bổng này, nam sinh sẽ được chi trả toàn bộ học phí, sinh hoạt phí và chi phí đi lại khi du học.

Nam sinh Đồng Nai ở tuổi 20: Du học 2 quốc gia, giành Học bổng Khoa học Công nghệ của Vingroup ảnh 8

Dù vậy, Minh Quân cũng từng gặp phải những khó khăn nhất định khi là một du học sinh: “Việc vừa phải thích nghi với cuộc sống mới, đồng thời duy trì việc học ổn định, tạo dựng các mối quan hệ xã hội mới, và cân bằng chi tiêu, tài chính là vô cùng khó khăn. Điều đó sẽ khiến bản thân dễ rơi vào trạng thái tiêu cực. Những ngày đầu tiên đặt chân đến một đất nước mới sẽ vô cùng háo hức và thích thú, nhưng thời gian sau đó sẽ vô cùng tủi thân, chán nản. Đó là trải nghiệm cá nhân của mình sau kỳ học trao đổi tại Thụy Sĩ.” - Nam sinh tâm sự.

Nam sinh Đồng Nai ở tuổi 20: Du học 2 quốc gia, giành Học bổng Khoa học Công nghệ của Vingroup ảnh 9

Cách của Quân để vượt qua qua quãng thời gian đó là giữ mong đợi của mình ở mức thấp và giữ tâm trạng của bản thân tích cực ở những thời điểm khó khăn nhất. Điều này sẽ giúp cảm xúc, tinh thần của bản thân được ổn định, ít dao động khi đối mặt với những thách thức, bởi sức khỏe tinh thần là vô cùng quan trọng trong những giai đoạn như vậy.

Nam sinh Đồng Nai ở tuổi 20: Du học 2 quốc gia, giành Học bổng Khoa học Công nghệ của Vingroup ảnh 10

“Việc tạo dựng các mối quan hệ xã hội mới cũng là một điều vất vả. Lời khuyên của mình là cố gắng tham gia những hoạt động giới thiệu của trường (orientation) để làm quen được với những người bạn mới, và giữ liên lạc với những người bạn mà mình cảm thấy “hợp” vì đó là những cầu nối đầu tiên đến với các mối quan hệ khác. Những người bạn này cũng sẽ giúp đỡ mình rất nhiều để vượt qua khó khăn ở môi trường mới.” - Quân nói thêm.

Nam sinh Đồng Nai ở tuổi 20: Du học 2 quốc gia, giành Học bổng Khoa học Công nghệ của Vingroup ảnh 11

Sau khi tốt nghiệp Thạc sĩ, Quân dự định sẽ tiếp tục học lên cao hơn, sau đó trở về Việt Nam, thử sức ở những công ty, viện nghiên cứu lớn để phát triển tối đa kiến thức, khả năng của mình, từ đó góp một phần công sức nhỏ vào sự phát triển chung của đất nước.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.