Trấn Thành: 'Khi người ta góp ý mình mà đúng, Thành luôn nghe và lấy đó làm động lực để sửa chữa'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đạo diễn Trấn Thành tự nhận: “Chuyện chỉnh thoại, đường dây, tình huống chắc sẽ theo tôi đến suốt đời”. Anh cũng bày tỏ những quan điểm về cách làm nghề giúp anh trở thành đạo diễn có doanh thu 3 phim đạt hơn nghìn tỷ đồng tại Việt Nam.

Đối diện với những nhận xét của khán giả về các tác phẩm của mình, Trấn Thành khẳng định: “Khi người ta góp ý cho mình mà đúng, Thành luôn nghe và lấy đó làm động lực để sửa chữa và phát triển hơn”.

Trấn Thành: 'Khi người ta góp ý mình mà đúng, Thành luôn nghe và lấy đó làm động lực để sửa chữa' ảnh 1

Còn trên phim trường Mai, Trấn Thành tham gia vào từng khâu nhỏ để đảm bảo các cảnh quay được thực hiện hoàn hảo. Anh không chỉ làm việc cùng đạo diễn hình ảnh Diệp Thế Vinh, mà còn cầm máy quay để miêu tả góc máy mình mong muốn, hay trực tiếp thị phạm cho diễn viên.

Trấn Thành: 'Khi người ta góp ý mình mà đúng, Thành luôn nghe và lấy đó làm động lực để sửa chữa' ảnh 2

Diễn viên Hồng Đào chia sẻ: “Trấn Thành rất thông minh. Trấn Thành vừa làm đạo diễn, vừa hướng dẫn mình. Khi Trấn Thành đưa ra bất kì lập luận, suy nghĩ nào, Thành sẽ bảo vệ nó, nhưng Thành cũng rất biết lắng nghe”. Khi làm việc, đạo diễn Trấn Thành chủ trương cho diễn viên sáng tạo trước và tôn trọng ý kiến đóng góp của diễn viên. Đạo diễn này nói: “Vì tôi tin rằng mỗi người trong cuộc sống đều có cá tính riêng, mà đó chính là điều Trấn Thành không thể nào có được”.

Trấn Thành: 'Khi người ta góp ý mình mà đúng, Thành luôn nghe và lấy đó làm động lực để sửa chữa' ảnh 3

Tuy nhiên, Trấn Thành cũng hài hước cho biết chuyện chỉnh thoại, đường dây, tình huống có thể sẽ theo anh đến suốt đời, bởi: “Tôi không bao giờ bằng lòng với những gì đang có. Những gì ghi lại trong kịch bản, khi ra tới hiện trường, tất cả những gì tác động vào thị giác của mình, đều khiến mình có cảm xúc mới và lúc đó, mình nghĩ ra một phương án tốt hơn cả phương án mình nghĩ trước khi ra bối cảnh”.

Trấn Thành: 'Khi người ta góp ý mình mà đúng, Thành luôn nghe và lấy đó làm động lực để sửa chữa' ảnh 4

Tự nhận mình là người khá nóng tính trên trường quay và dần nhận ra điều đó không tốt, Trấn Thành đã tìm cách thay đổi chính mình trong dự án này: “Mình không la mắng mọi người, nhưng khi mình nói, mình dùng âm lượng lớn hơn với một thái độ giận hơn. Mình không làm tổn thương người ta nhưng vô tình cái giận, cái âm lượng lớn của mình cũng gây áp lực cho diễn viên tại trường quay. Chính bản thân mình phải thay đổi thôi”.

Trấn Thành: 'Khi người ta góp ý mình mà đúng, Thành luôn nghe và lấy đó làm động lực để sửa chữa' ảnh 5

Nhìn lại hành trình đạo diễn của mình, Trấn Thành tâm sự: “Thành không phải một người được đào tạo qua trường lớp, Thành chỉ tái hiện cuộc sống qua cảm nhận của riêng mình. Đó là những vốn sống mà Thành tích luỹ trong những năm qua. Thành cũng không có quy tắc, mà Thành sẽ đi và quan sát. Thành sẽ nhìn bằng nhiều lăng kính theo cách riêng. Thành đang hạnh phúc vì mình được trải, mình được phiêu lưu, mình được làm việc theo cái mình muốn. Mình yêu nghề và mình muốn chinh phục những đỉnh cao mới trong nghề của mình”.

Trấn Thành: 'Khi người ta góp ý mình mà đúng, Thành luôn nghe và lấy đó làm động lực để sửa chữa' ảnh 6

Cuối cùng, đạo diễn Trấn Thành bày tỏ: “Thành là người sống theo chủ nghĩa yêu thương, luôn muốn làm gì đó mang tính đóng góp, tích cực, thuộc về con người và cảm xúc. Thành rất vui với dự án này, những gì muốn làm, hầu như mình đều hiện thực hoá được”.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm