Trang bị kiến thức về khởi nghiệp, chuyển đổi số để thanh niên ‘chuyển mình’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 11 và 13/9 vừa qua, tại Hà Nam, T.Ư Đoàn và Sabeco, tổ chức Hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức về khởi nghiệp, chuyển đổi số cho thanh niên khu vực miền Bắc. Đây là hoạt động có ý nghĩa giúp thanh niên trang bị kiến thức để 'chuyển mình' trong thời đại số.

Dự và chủ trì Hội nghị, có chị Nguyễn Thị Thu Vân - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Thanh niên Nông thôn T.Ư Đoàn, bà Nguyễn Thị Thùy Dung - Giám đốc Sunny Việt Nam, ông Nguyễn Công Cường - Trưởng phòng thiết kế sáng tạo Năng lượng Việt, bà Nguyễn Thị Thúy - Trưởng phòng xuất khẩu Alibaba.com… cùng các bạn đoàn viên, thanh niên có mô hình phát triển kinh tế, hợp tác xã, cán bộ Đoàn cơ sở, gương thanh niên nhận Giải thưởng Lương Định Của.

Trang bị kiến thức về khởi nghiệp, chuyển đổi số để thanh niên ‘chuyển mình’ ảnh 1

Chị Nguyễn Thị Thu Vân - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Thanh niên Nông thôn T.Ư Đoàn, phát biểu tại chương trình.

Tại Hội nghị, các bạn đoàn viên, thanh niên được lắng nghe những chia sẻ về cách xây dựng thương hiệu, sử dụng, truyền thông cho trang cá nhân trên các nền tảng mạng xã hội hiện nay đến từ diễn giả Nguyễn Vũ Thanh Quý - Trưởng phòng Giải pháp truyền thông, Beat Network và diễn giả Chu Trâm Anh - Trưởng phòng Quản lý hệ thống đa kênh nền tảng TikTok, Beat Network.

Trong đó, chị Chu Trâm Anh nhấn mạnh tới sự chủ động của mỗi thanh niên khi đối mặt với những thách thức của các nền tảng hiện nay. Thứ nhất, đó là có rất nhiều thông tin từ nền tảng cần học, cần biết, cần tránh để không bị “gậy” oan. Thứ hai, mỗi cá nhân cần nâng cao sự cạnh tranh trong “thị trường” sáng tạo nội dung luôn biến động như hiện nay với sự đổi mới, biến chuyển theo xu hướng mỗi ngày. “Cuối cùng, bạn trẻ phải là những người thành thạo kỹ thuật, các công cụ số để tạo ra sản phẩm của hoạt động sáng tạo nội dung bắt mắt, thu hút người xem, người nghe. Khi có lượt theo dõi ổn định, chính họ sẽ là những khách hàng để thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp của các bạn”, chị Trâm Anh nói.

Trang bị kiến thức về khởi nghiệp, chuyển đổi số để thanh niên ‘chuyển mình’ ảnh 2
Các diễn giả trình bày tại chương trình.

Để có thể trở thành người đi tiên phong trong đổi mới bền vững và số hoá, các doanh nghiệp khởi nghiệp cần trang bị ít nhất 3 phẩm chất. Trong đó, bà Venus Teoh Kim Wei - Phó TGĐ marketing Tổng công ty Bia – rượu – nước giải khát Sài Gòn (SABECO) nhấn mạnh, trước tiên, bạn trẻ cần sẵn sàng để tạo ra những thay đổi. Đối với một công ty khởi nghiệp, ngay cả một thay đổi nhỏ ở một khía cạnh nào đó cũng sẽ có tác động to lớn đến các khía cạnh khác trong hoạt động kinh doanh. Việc can đảm chấp nhận những thay đổi càng quan trọng hơn trong tính bền vững và số hóa, nơi những thay đổi về công nghệ và chính sách đang diễn ra với tốc độ chưa từng thấy.

Chị Nguyễn Thị Thu Vân - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Thanh niên Nông thôn T.Ư Đoàn cho biết, thời gian qua tổ chức Đoàn đã tổ chức các hoạt động tôn vinh, tìm kiếm, hỗ trợ các dự án khởi nghiệp trong đoàn viên, sinh viên, thanh niên nông thôn.

Trang bị kiến thức về khởi nghiệp, chuyển đổi số để thanh niên ‘chuyển mình’ ảnh 3

Các thanh niên khởi nghiệp chia sẻ những khó khăn khi khởi nghiệp.

Theo báo cáo của các tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc, kể từ khi triển khai Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc nhiệm kỳ 2017 - 2022, các cơ sở Đoàn đã tổ chức được 1.453 cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp, thu hút tổng cộng hơn 223.000 lượt thanh niên tham gia. Các cuộc thi đã góp phần sàng lọc ra các dự án, ý tưởng khởi nghiệp có chất lượng, phù hợp để triển khai trong thực tiễn. Các cuộc thi nhận được sự quan tâm, tham gia của đông đảo các thành phần thanh niên khởi nghiệp; các chuyên gia, cố vấn khởi nghiệp trên nhiều lĩnh vực, các nhà đầu tư, quỹ đầu tư khởi nghiệp.

Trang bị kiến thức về khởi nghiệp, chuyển đổi số để thanh niên ‘chuyển mình’ ảnh 4Trang bị kiến thức về khởi nghiệp, chuyển đổi số để thanh niên ‘chuyển mình’ ảnh 5

Các chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm thực chiến trong chương trình.

“Đồng thời, mỗi cuộc thi đều được lồng ghép với các hoạt động kết nối đầu tư, hỗ trợ nguồn vốn xã hội hóa cho các dự án khởi nghiệp đạt thành tích cao; tạo điều kiện cho thanh niên là chủ các dự án khởi nghiệp tiêu biểu tham quan, học hỏi từ các mô hình khởi nghiệp thành công”, chị Nguyễn Thị Thu Vân nói.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt'

Những dấu ấn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt'

SVVN - Trong nhiệm kỳ 2023 - 2024, các cấp bộ Hội đã tuyên dương và trao tặng 948 danh hiệu 'Sinh viên 5' tốt cấp T.Ư; 9.908 danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp tỉnh, thành, đại học khu vực; 99.327 danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp trường; 2.611 'Tập thể Sinh viên 5 tốt' các cấp.
Ra mắt MV với sự góp mặt của DTAP, Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương

Ra mắt MV với sự góp mặt của DTAP, Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương

SVVN - Tác phẩm được thể hiện với giọng ca của hai ca sĩ trẻ Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương kể về câu chuyện của 5 sinh viên, đại diện cho hàng triệu sinh viên Việt Nam trong quá trình học tập, rèn luyện gắn với 5 tiêu chí của phong trào 'Sinh viên 5 tốt': Đạo đức tốt - Học tập tốt - Thể lực tốt - Tình nguyện tốt - Hội nhập tốt.
Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

SVVN - Với thông điệp “Sức mạnh của sự đoàn kết: If everyone did – Nếu chúng ta cùng hành động”, Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2023 được tổ chức với sự tham gia của hơn 1.500 tình nguyện viên cùng đại biểu là đại diện các tập thể, cá nhân đoạt Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2023, đại diện các câu lạc bộ, hội, đội, nhóm tình nguyện trên cả nước.