Trao học bổng bảo trợ ‘Hy vọng’ cho sinh viên TP. HCM

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vừa qua, tại Nhà Văn hóa Sinh viên TP. HCM, đã diễn ra Lễ trao học bổng bảo trợ “Hy vọng” của cố nhà giáo Nguyễn Thị Minh Khang, học kỳ 2, năm học 2022 – 2023.

Tham dự buổi lễ, có anh Lê Quốc Trung – con trai cố Nhà giáo Nguyễn Thị Minh Khang, anh Quách Hải Đạt – Giám đốc Nhà Văn hóa Sinh viên TP. HCM, thầy Đỗ Hữu Ngập – Phó Hiệu trưởng trường CĐ Kinh tế – Công nghệ TP. HCM, cùng các bạn sinh viên nhận học bổng.

Trao học bổng bảo trợ ‘Hy vọng’ cho sinh viên TP. HCM ảnh 1

Các bạn sinh viên được trao học bổng "Hy vọng" dịp này.

Quỹ học bổng bảo trợ “Hy vọng” ra đời dựa theo di nguyện của cố nhà giáo Nguyễn Thị Minh Khang, nhằm giúp các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn thêm vững bước trên con đường học vấn thông qua việc hỗ trợ toàn bộ học phí cho các bạn.

Trao học bổng bảo trợ ‘Hy vọng’ cho sinh viên TP. HCM ảnh 2

Anh Lê Quốc Trung – con trai cố Nhà giáo Nguyễn Thị Minh Khang trao học bổng cho sinh viên.

Trao học bổng bảo trợ ‘Hy vọng’ cho sinh viên TP. HCM ảnh 3

Anh Quách Hải Đạt trao học bổng cho các bạn sinh viên.

Trao học bổng bảo trợ ‘Hy vọng’ cho sinh viên TP. HCM ảnh 4

Thầy Đỗ Hữu Ngập trao học bổng trao học bổng cho các bạn sinh viên.

Buổi lễ không chỉ để các bạn nhận suất học bổng của bản thân mà còn là nơi các bạn có thể chia sẻ những tâm tư, tình cảm hay nguyện vọng của bản thân đến Ban Tổ chức chương trình.

"Bất kỳ ai, bất kỳ đâu cũng có quyền “hy vọng”. Sứ mệnh của Quỹ học bổng bảo trợ “Hy vọng” là thắp sáng niềm tin nơi các bạn sinh viên. Chúng tôi tiếp sức cho các bạn trên con đường học vấn, là “hy vọng” để các bạn vững bước tiến đến tương lai, dẫu quá khứ hay hiện tại là bao buồn đau, thử thách", anh Lê Quốc Trung – con trai cố Nhà giáo Nguyễn Thị Minh Khang nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.