Thủ khoa Kỳ thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP. HCM trúng tuyển vào trường ĐH Kinh tế - Luật

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Thí sinh Nguyễn Lê Mỹ An (trường THPT Trịnh Hoài Đức, Bình Dương) đạt 1.091 điểm, đã trúng tuyển vào ngành Kinh tế học, trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM). Mỹ An là thủ khoa Kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TP. HCM đợt 1 (ngày 26/3).

Trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM) vừa công bố điểm chuẩn 2 phương thức xét tuyển sớm trong kỳ tuyển sinh đại học năm 2023.

Theo đó, hai phương thức xét tuyển sớm của trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM) bao gồm: Xét tuyển bằng kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TP. HCM năm 2023 (phương thức 4); và xét tuyển dựa trên kết quả chứng chỉ quốc tế (IELTS, TOEFT...) kết hợp kết quả học tập THPT hoặc xét chứng chỉ SAT, ACT/bằng tú tài quốc tế (IB)/ chứng chỉ A-level (phương thức 5).

Thủ khoa Kỳ thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP. HCM trúng tuyển vào trường ĐH Kinh tế - Luật ảnh 1
Thủ khoa Kỳ thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP. HCM trúng tuyển vào trường ĐH Kinh tế - Luật ảnh 2

Đối với phương thức xét tuyển từ kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực, điểm trung bình trúng tuyển năm 2023 là 849, trong đó, điểm trung bình trúng tuyển các ngành thuộc lĩnh vực kinh tế là 835 điểm, lĩnh vực kinh doanh là 872 điểm và lĩnh vực luật là 815 điểm. Ngành đào tạo có điểm chuẩn đủ điều kiện trúng tuyển cao nhất là Kinh doanh quốc tế với mức 894 điểm.

Hiện tại, TP. HCM và Bình Dương là địa phương có nhiều thí sinh nhất trúng tuyển theo phương thức này (Trường THCS - THPT Nguyễn Khuyến, trường THCS - THPT Lê Thánh Tông, trường THPT Trần Phú, trường THPT Phú Nhuận).

Năm 2023 các ngành Kinh tế quốc tế, Kinh doanh quốc tế, Tài chính - ngân hàng, Thương mại điện tử… tiếp tục là những ngành được nhiều thí sinh đăng ký nhất ở các phương thức xét tuyển.

Cũng theo thông tin từ Hội đồng tuyển sinh nhà trường, thí sinh Nguyễn Lê Mỹ An (Trường THPT Trịnh Hoài Đức, Bình Dương) đạt 1.091 điểm đã trúng tuyển vào ngành Kinh tế học (trường ĐH Kinh tế - Luật, ĐHQG TP. HCM). Trước đó, Mỹ An là thủ khoa Kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TP. HCM đợt 1 (ngày 26/3).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.