Thêm 2 trường đại học phía Nam công bố mức điểm trúng tuyển sớm

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hội đồng tuyển sinh của trường ĐH Luật TP. HCM và Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Kinh tế TP. HCM vừa có thông báo mức điểm trúng tuyển sớm đối với thí sinh thuộc một số đối tượng ở phương thức xét tuyển sớm.

Năm nay, trường ĐH Luật TP. HCM dự kiến tuyển sinh 2.100 chỉ tiêu cho 5 ngành học. Trong đó, ngành chiếm đa số là Luật, với 1.430 chỉ tiêu.

Trường vẫn giữ nguyên hai phương thức xét tuyển. Trong đó, phương thức 1 là xét tuyển thẳng và xét tuyển sớm, trường tuyển tối thiểu 40% tổng chỉ tiêu với ba nhóm đối tượng.

Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Luật TP. HCM lưu ý, đối tượng thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế còn thời hạn có giá trị, dự kiến đến ngày 30/6 (nếu chứng chỉ có quy định về thời hạn). Thứ hai là đối tượng thí sinh học tại các trường THPT theo danh sách “các trường THPT thuộc diện được ưu tiên xét tuyển sớm năm 2023 của ĐHQG TP. HCM”.

Thêm 2 trường đại học phía Nam công bố mức điểm trúng tuyển sớm ảnh 1
Thêm 2 trường đại học phía Nam công bố mức điểm trúng tuyển sớm ảnh 2

Điểm chuẩn dự kiến các ngành của trường ĐH Luật TP. HCM năm 2023.

Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Luật TP. HCM cho biết, đây chỉ là kết quả đủ điều kiện trúng tuyển. Kết quả này sẽ trở thành chính thức khi thí sinh đã tốt nghiệp chương trình THPT năm 2023 hoặc các năm trước, theo Quy chế Tuyển sinh hiện hành. Đồng thời, có kết quả thẩm tra hợp lệ của chứng chỉ quốc tế (hoặc chứng chỉ do đơn vị tổ chức thi cung cấp cho trường theo đề nghị của thí sinh) hoặc kết quả đối soát bản chính học bạ THPT với các loại giấy tờ mà thí sinh đã cung cấp cho trường là thống nhất và hợp lệ.

Thời hạn đăng ký nguyện vọng trên Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ GD - ĐT hoặc trên Cổng dịch vụ công quốc gia từ ngày 10/7 đến 17h ngày 30/7.

Trường ĐH Kinh tế TP. HCM đã chính thức công bố kết quả các phương thức xét tuyển sớm khóa 49, hệ đại học chính quy, năm 2023. Nhiều ngành học của trường ĐH Kinh tế TP. HCM có điểm chuẩn Đánh giá năng lực trên 900 điểm (thang điểm 1.200).

Trường ĐH Kinh tế TP. HCM xét tuyển gồm các phương thức xét tuyển đối với thí sinh tốt nghiệp chương trình THPT nước ngoài và có chứng chỉ quốc tế; xét tuyển Học sinh Giỏi; xét tuyển quá trình học tập theo tổ hợp môn; phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TP. HCM tổ chức đợt 1, năm 2023.

Thêm 2 trường đại học phía Nam công bố mức điểm trúng tuyển sớm ảnh 3
Thêm 2 trường đại học phía Nam công bố mức điểm trúng tuyển sớm ảnh 4

Điểm trúng tuyển chương trình chuẩn, chương trình tiếng Anh toàn phần, chương trình tiếng Anh bán phần tại cơ sở TP. HCM.

Thêm 2 trường đại học phía Nam công bố mức điểm trúng tuyển sớm ảnh 5
Điểm trúng tuyển các ngành tại Phân hiệu Vĩnh Long (Mã trường KSV).

Mặt bằng điểm chuẩn của 51 chương trình đào tạo nhìn chung tăng đều so với năm 2022. Các chương trình đào tạo mới, gắn liền công nghệ đều có lượng hồ sơ đăng ký đông. Năm nay, điểm chuẩn của 51 chương trình đào tạo tuyển sinh tại TP. HCM dao động từ 47 - 77 điểm đối với phương thức xét tuyển Học sinh Giỏi và phương thức theo tổ hợp môn. Riêng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, điểm chuẩn dao động từ 800 – 985 điểm (theo thang điểm 1.200).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.