KỶ NIỆM 76 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ (27/7/1947 - 27/7/2023)

‘Bữa cơm gia đình - Ấm tình lòng Mẹ’ của tuổi trẻ Quảng Trị

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 26/7, Đoàn Khối các cơ quan T.Ư, Tỉnh Đoàn, Hội LHTN tỉnh Quảng Trị phối hợp với các đơn vị, tổ chức chương trình “Bữa cơm gia đình - Ấm tình lòng Mẹ”, tại gia đình 24 Mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn tỉnh.

Dự chương trình, có anh Bùi Hoàng Tùng - Bí thư Đoàn Khối các cơ quan T.Ư; chị Trần Thị Thu - Bí thư Tỉnh Đoàn, cùng đại diện đoàn viên, thanh niên tỉnh Quảng Trị.

‘Bữa cơm gia đình - Ấm tình lòng Mẹ’ của tuổi trẻ Quảng Trị ảnh 1

‘Bữa cơm gia đình - Ấm tình lòng Mẹ’ của tuổi trẻ Quảng Trị.

Trong chương trình, các đơn vị đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần và tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng. Đồng thời, từ sáng sớm, các bạn đoàn viên, thanh niên địa phương đã có mặt tại nhà các Mẹ vệ sinh nhà cửa, chuẩn bị nấu mâm cơm thắp hương cho các anh hùng, liệt sĩ.

‘Bữa cơm gia đình - Ấm tình lòng Mẹ’ của tuổi trẻ Quảng Trị ảnh 2‘Bữa cơm gia đình - Ấm tình lòng Mẹ’ của tuổi trẻ Quảng Trị ảnh 3

Các hoạt động của tuổi trẻ Quảng Trị hướng đến ngày Thương binh, liệt sĩ 27/7.

Đến thăm gia đình các Mẹ Việt Nam Anh hùng, chị Trần Thị Thu - Bí thư Tỉnh Đoàn cho biết: "Bữa cơm gia đình - Ấm tình lòng Mẹ" là một trong những chương trình tri ân thiết thực được tuổi trẻ Quảng Trị triển khai đồng loạt vào dịp 27/7 hằng năm tại các gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng, thể hiện tình cảm và trách nhiệm của tuổi trẻ đối với các Mẹ Việt Nam Anh hùng”.

“Qua đó, giáo dục truyền thống yêu nước, bồi đắp lý tưởng đạo đức cách mạng cho thế hệ trẻ, đồng thời, thể hiện tình cảm và trách nhiệm của tuổi trẻ đối với thân nhân của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, góp phần giúp các Mẹ có những giây phút vui vẻ sum họp và hạnh phúc bên các thế hệ con cháu”, chị Trần Thị Thu nhấn mạnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

SVVN - Sáng ngày 22/9, tại Sơn La, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4, khóa XII đã khai mạc dưới sự chủ trì của anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.
Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.