Trao thưởng cho 53 ‘Hoa Trạng nguyên’ lần thứ 13, năm 2023 - 2024

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lễ trao thưởng 'Hoa Trạng nguyên' lần thứ 13, năm 2023 - 2024 vừa được tổ chức tại trường ĐH Tân Tạo. Năm nay, các 'Hoa Trạng nguyên' được vinh danh là những học sinh Khối 12 đạt thành tích cao trong các kỳ thi Học sinh Giỏi Quốc gia, kỳ thi Học sinh Giỏi cấp Tỉnh và học sinh xuất sắc Nhất khối lớp 12 tính đến hết học kỳ I năm học 2023 – 2024 được Ban Giám hiệu trường THPT đề cử, giới thiệu và xác nhận.

Giải thưởng 'Hoa Trạng nguyên' lần đầu được tổ chức vào năm 2008, là giải thưởng được tổ chức nhằm động viên khuyến khích tài năng trong học tập và cổ vũ phong trào rèn luyện phấn đấu vươn tới đỉnh cao học tập của học sinh, sinh viên toàn quốc. Trải qua nhiều năm tổ chức, giải thưởng đã vinh danh hơn 10.000 'Hoa Trạng nguyên', với tổng giá trị giải thưởng hơn 30 tỷ đồng và nhận được sự ủng hộ tích cực từ các bộ, ngành, đoàn thể Trung ương, các trường đại học, cũng như các sở GD - ĐT trên toàn quốc, đồng thời được dư luận xã hội đánh giá cao.

Ngoài phần thưởng là giấy chứng nhận của hội đồng giải thưởng, kỷ niệm, 53 tân 'Hoa Trạng nguyên' còn nhận được quà tặng giá trị. Cụ thể, Học sinh Giỏi Quốc gia nhận được phần thưởng tiền mặt là 5 triệu đồng; Học sinh Giỏi cấp Tỉnh và học sinh Xuất sắc Nhất khối lớp 12 nhận được 3 triệu đồng.

Trao thưởng cho 53 ‘Hoa Trạng nguyên’ lần thứ 13, năm 2023 - 2024 ảnh 1
Các tân 'Hoa Trạng nguyên' được vinh danh trong buổi Lễ trao giải.

"Giải thưởng này thật sự là một niềm vinh dự lớn đối với em. Em tin rằng Giải thưởng này sẽ mở ra nhiều cơ hội cho bản thân trong tương lai, đồng thời tạo thêm động lực và niềm tin để em tiếp tục cố gắng. Quá trình phấn đấu để được nhận giải thưởng đã dạy cho em rất nhiều giá trị quý báu, từ sự kiên nhẫn, quyết tâm đến tinh thần không ngừng học hỏi", Nguyễn Tuyết Nhi (trường THPT Trương Vĩnh Ký, Bến Tre) chia sẻ.

Trao thưởng cho 53 ‘Hoa Trạng nguyên’ lần thứ 13, năm 2023 - 2024 ảnh 2

Nguyễn Tuyết Nhi (trường THPT Trương Vĩnh Ký, Bến Tre) không giấu được niềm hạnh phúc và xúc động khi chia sẻ về ý nghĩa của giải thưởng đối với tương lai của mình.

Những thế hệ học sinh được vinh danh trong Giải thưởng 'Hoa Trạng nguyên' sẽ được nhận học bổng toàn phần khi trúng tuyển vào trường ĐH Tân Tạo năm 2024.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.