ĐHQG TP. HCM gia hạn thời gian xét tuyển điểm thi Đánh giá năng lực đến hết ngày 21/6

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hội đồng thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP. HCM vừa ra thông báo về việc thực hiện rà soát toàn diện các quá trình từ chấm thi đến công bố kết quả điểm thi và gia hạn thời gian xét tuyển bằng điểm thi Đánh giá năng lực đến hết ngày 21/6.

Theo kết luận của Hội đồng thi Đánh giá năng lực, quá trình chấm thi đã được thực hiện theo đúng quy định, bảo đảm tính chính xác, an toàn bảo mật ở từng giai đoạn, từ quét ảnh bài thi, xử lý ảnh bài thi để xác định điểm thi, quy đổi điểm bằng phần mềm chuyên dụng, rà soát, báo cáo Hội đồng trước khi công bố. Công tác lưu trữ dữ liệu ảnh bài thi, điểm thi, kết quả thi được thực hiện nghiêm, sẵn sàng cho công tác phúc khảo, kiểm tra.

ĐHQG TP. HCM gia hạn thời gian xét tuyển điểm thi Đánh giá năng lực đến hết ngày 21/6 ảnh 1

Thí sinh tham gia Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức.

Cũng theo Hội đồng, kết quả rà soát phát hiện lỗi kỹ thuật xảy ra trong quá trình tải kết quả thi lên hệ thống để công bố tới thí sinh. Do sự thiếu đồng bộ về thời gian giữa hai lần tải kết quả thi lên hệ thống nên trong khoảng thời gian từ chiều ngày 10 - 12/6 có một số thí sinh nhận được kết quả thi không đầy đủ. Hiện tại, kết quả trên hệ thống là kết quả chính xác và đầy đủ cho tất cả các bài thi.

Theo TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo ĐHQG TP. HCM, để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, ĐHQG TP. HCM tăng thời gian đăng ký xét tuyển bằng kết quả Đánh giá năng lực vào các trường, khoa thành viên của ĐHQG TP. HCM đến hết ngày 21/6 (trước đó thời hạn đăng ký là đến hết ngày 15/6).

Năm 2024, có 109 trường đại học, cao đẳng sử dụng kết quả của Kỳ thi Đánh giá năng lực để xét tuyển đầu vào. Trong đó có 68 đơn vị tham gia hệ thống xét tuyển chung của ĐHQG TP. HCM với hơn 1.700 ngành học. ĐHQG TP. HCM sẽ dành tối thiểu 45% tổng chỉ tiêu xét tuyển bằng phương thức thi Đánh giá năng lực.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.