‘Văn hóa kinh doanh của người Hoa ở Sài Gòn - Chợ Lớn’ giành giải Nhất Hội thi Hướng dẫn viên du lịch tài năng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Với đề tài 'Văn hóa kinh doanh của người Hoa ở Sài Gòn - Chợ Lớn', Tạ Thị Bảo Ngọc đã vượt qua 9 thí sinh khác để giành giải Nhất Hội thi Hướng dẫn viên du lịch tài năng, do trường ĐH Công Thương TP. HCM tổ chức.

Ngày 15/6, khoa Du lịch và Ẩm thực (trường ĐH Công Thương TP. HCM) tổ chức đêm Chung kết Hội thi Hướng dẫn viên du lịch tài năng lần 2, năm 2024.

Tham dự đêm Chung kết là sự tranh tài của 10 sinh viên các ngành thuộc khối ngành Du lịch. Tại vòng Chung kết, các thí sinh phải trải qua 4 vòng thi gồm: Thi trắc nghiệm kiến thức, thi thuyết minh, thi xử lý tình huống và hoạt náo để chinh phục Ban Giám khảo là những người lâu năm trong nghề.

Kết quả chung cuộc, với đề tài “Văn hóa kinh doanh của người Hoa ở Sài Gòn - Chợ Lớn”, Tạ Thị Bảo Ngọc đã vượt qua 9 thí sinh khác để giành giải Nhất Hội thi Hướng dẫn viên du lịch tài năng. Giải Nhì thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Ngọc với đề tài "Làng Sen - Quê nội Bác Hồ"; hai giải Ba thuộc về thí sinh Võ Thị Thùy Dương, với đề tài "Nghệ thuật hát xẩm" và Nguyễn Châu Lâm, với đề tài "Văn hóa rượu Việt Nam"…

‘Văn hóa kinh doanh của người Hoa ở Sài Gòn - Chợ Lớn’ giành giải Nhất Hội thi Hướng dẫn viên du lịch tài năng ảnh 1

Tạ Thị Bảo Ngọc giành giải Nhất Hội thi Hướng dẫn viên du lịch tài năng lần 2, năm 2024.

Hội thi nhằm tạo sân chơi bổ ích cho sinh viên ngành Du lịch, bằng những kiến thức đã học ở trường được vận dụng trong cuộc thi; giúp sinh viên có thêm kinh nghiệm, kỹ năng thực hành nghề nghiệp với vai trò là hướng dẫn viên du lịch, giúp sinh viên phát triển tài năng, phát huy năng lực bản thân, có cơ hội tìm hiểu rõ hơn với nghề hướng dẫn viên một trong những công việc của ngành mà các bạn đang theo học.

Bên cạnh đó, Hội thi còn góp phần tôn vinh nghề Hướng dẫn viên du lịch, cập nhật kiến thức, hướng tới đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ ngành Du lịch trong quá trình hội nhập.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.