Trao yêu thương qua “Giọt hồng Xuân”

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Mới đây, tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị quận Ninh Kiều, CLB Vận động hiến máu tình nguyện (VĐHMTN) TP. Cần Thơ phối hợp cùng Ban chỉ đạo VĐHMTN thành phố đã tổ chức thành công Ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt hồng Xuân” lần 4.

Với thông điệp “Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống”, chương trình đã thu hút hơn 400 tình nguyện viên hiến máu và hơn 20 bạn trẻ tham gia công tác tình nguyện. Nguyễn Thanh Thúy (năm thứ hai, trường ĐH Cần Thơ) đến hiến máu, chia sẻ: “Đây không phải là lần đầu tiên mình hiến máu nên cảm giác thoải mái hơn rất nhiều. Vì đang trong thời gian rảnh, việc làm này lại giúp được người khác nên mình tranh thủ đăng ký đến hiến luôn”.

Còn Phạm Huy Hoàng (năm thứ nhất, trường ĐH Cần Thơ) bày tỏ: “Trước khi đến đây hiến máu, mình đã tiêm hai mũi vắc xin. Đây là lần đầu tiên mình thực hiện việc làm ý nghĩa này nên cũng có chút hồi hộp và lo lắng. Tuy nhiên, khi nghĩ đến chuyện hành động này của mình có thể giúp nhiều người hơn trong những tháng có nhiều tai nạn, mình không chần chừ nữa”.

Trao yêu thương qua “Giọt hồng Xuân” ảnh 1

Nhiều bạn sinh viên tham gia hiến máu tại chương trình.

Để có sự hỗ trợ tốt nhất cho người dân, các tình nguyện viên đã được trang bị kỹ lưỡng các kiến thức về máu, truyền máu và xử lý các tình huống, sự cố xoay quanh công tác tình nguyện. Theo đó, câu lạc bộ sẽ theo sát các buổi tập huấn của tình nguyện viên, điểm danh, đánh giá thông qua bài kiểm tra năng lực cuối cùng để quyết định tình nguyện viên có đủ tiêu chuẩn tham gia chương trình hay không.

Anh Phan Công Văn (Ủy viên Ban chỉ đạo VĐHMTN TP. Cần Thơ) cho biết: “Các bạn tình nguyện viên đều là sinh viên đến từ các trường đại học trên địa bàn TP. Cần Thơ, có bạn đang làm thêm, có bạn còn học nhưng vẫn dành thời gian đến với câu lạc bộ. Các bạn đến với tinh thần vui vẻ, thoải mái. Sau chương trình, câu lạc bộ sẽ cấp giấy chứng nhận cho từng cá nhân”.

Trao yêu thương qua “Giọt hồng Xuân” ảnh 2

Các tình nguyện viên luôn có mặt hướng dẫn, hỗ trợ người đến hiến máu theo quy định.

Làm nhiệm vụ phát quà, mang trà đường cho người đến hiến máu, Đỗ Công Vinh (năm thứ ba, ĐH Cần Thơ) chia sẻ: “Mình cảm thấy vui vì giúp được nhiều người. Tất nhiên là đi lại nhiều cũng mệt nhưng nghĩ đến chuyện mình làm là vì mọi người, mình không thấy mệt nữa. Đây là lần thứ tư mình làm tình nguyện cho chương trình này rồi và sau mỗi lần như vậy, mình đều cảm thấy cuộc sống có thêm phần ý nghĩa”.

Theo anh Công Văn, tùy vào chỉ tiêu người đến hiến máu, câu lạc bộ sẽ tuyển số lượng tình nguyện viên phù hợp. Chương trình “Giọt hồng Xuân” thường được tổ chức thành hai đợt, vào tháng Giêng và tháng Hai mỗi năm. Bên cạnh đó, câu lạc bộ còn tổ chức các chương trình khác trong năm như “Giọt hồng Hè”, “Giọt hồng yêu thương”... Nguồn máu vận động được sẽ được gửi về ngân hàng máu của bệnh viện Huyết học - Truyền máu Cần Thơ, làm một số xét nghiệm sàng lọc, tách chiết để phân phối cho tất cả bệnh viện ở Đồng bằng sông Cửu Long (trừ Long An và Kiên Giang).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ươm mầm khát vọng trong thanh thiếu niên

Ươm mầm khát vọng trong thanh thiếu niên

SVVN - Chiều ngày 7/12, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn tổ chức Tọa đàm “Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên”, góp phần làm rõ một trong những hệ giá trị sống cơ bản của tuổi trẻ, qua đó định hướng tuyên truyền, giáo dục thanh niên tự rèn luyện nâng cao đạo đức cách mạng.
30 sinh viên là đại biểu tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

30 sinh viên là đại biểu tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

SVVN - Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 sẽ diễn ra từ ngày 14 - 16/12, tại Thủ đô Hà Nội, với sự tham dự của 980 đại biểu, trong đó có 30 đại biểu là sinh viên. Đây là đại hội không giấy tờ, áp dụng triệt để công nghệ chuyển đổi số và thể hiện tính hành động cao.
Vinh danh 47 công trình, sản phẩm sáng tạo toàn quốc năm 2022

Vinh danh 47 công trình, sản phẩm sáng tạo toàn quốc năm 2022

SVVN - Từ 305 hồ sơ đề cử, T.Ư Đoàn đã bình xét, lựa chọn 47 công trình, sản phẩm tiêu biểu trên các lĩnh vực để tuyên dương tại Liên hoan “Tuổi trẻ sáng tạo” năm 2022. Đây là đại diện tiêu biểu cho các công trình, sản phẩm sáng tạo, sáng kiến của tuổi trẻ cả nước được hình thành và hiện thực hóa từ nhiệt huyết, trí tuệ và khát khao cống hiến của tuổi trẻ trong học tập, công tác, lao động sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và trong đời sống.
Bạn trẻ hào hứng trải nghiệm không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo

Bạn trẻ hào hứng trải nghiệm không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo

SVVN - Gần 20 gian hàng thú vị mà tiêu biểu là “Không gian trải nghiệm vũ trụ”, “Robot AI văn phòng”, “Ứng dụng tìm chỗ đỗ xe”, “Hệ thống hỗ trợ điều khiển ô tô thông minh”… Ngày hội đã thu hút hàng nghìn bạn trẻ, tạo nên không gian trải nghiệm, sáng tạo sôi động, hào hứng với không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo.