Trao yêu thương qua “Giọt hồng Xuân”

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Mới đây, tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị quận Ninh Kiều, CLB Vận động hiến máu tình nguyện (VĐHMTN) TP. Cần Thơ phối hợp cùng Ban chỉ đạo VĐHMTN thành phố đã tổ chức thành công Ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt hồng Xuân” lần 4.

Với thông điệp “Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống”, chương trình đã thu hút hơn 400 tình nguyện viên hiến máu và hơn 20 bạn trẻ tham gia công tác tình nguyện. Nguyễn Thanh Thúy (năm thứ hai, trường ĐH Cần Thơ) đến hiến máu, chia sẻ: “Đây không phải là lần đầu tiên mình hiến máu nên cảm giác thoải mái hơn rất nhiều. Vì đang trong thời gian rảnh, việc làm này lại giúp được người khác nên mình tranh thủ đăng ký đến hiến luôn”.

Còn Phạm Huy Hoàng (năm thứ nhất, trường ĐH Cần Thơ) bày tỏ: “Trước khi đến đây hiến máu, mình đã tiêm hai mũi vắc xin. Đây là lần đầu tiên mình thực hiện việc làm ý nghĩa này nên cũng có chút hồi hộp và lo lắng. Tuy nhiên, khi nghĩ đến chuyện hành động này của mình có thể giúp nhiều người hơn trong những tháng có nhiều tai nạn, mình không chần chừ nữa”.

Trao yêu thương qua “Giọt hồng Xuân” ảnh 1

Nhiều bạn sinh viên tham gia hiến máu tại chương trình.

Để có sự hỗ trợ tốt nhất cho người dân, các tình nguyện viên đã được trang bị kỹ lưỡng các kiến thức về máu, truyền máu và xử lý các tình huống, sự cố xoay quanh công tác tình nguyện. Theo đó, câu lạc bộ sẽ theo sát các buổi tập huấn của tình nguyện viên, điểm danh, đánh giá thông qua bài kiểm tra năng lực cuối cùng để quyết định tình nguyện viên có đủ tiêu chuẩn tham gia chương trình hay không.

Anh Phan Công Văn (Ủy viên Ban chỉ đạo VĐHMTN TP. Cần Thơ) cho biết: “Các bạn tình nguyện viên đều là sinh viên đến từ các trường đại học trên địa bàn TP. Cần Thơ, có bạn đang làm thêm, có bạn còn học nhưng vẫn dành thời gian đến với câu lạc bộ. Các bạn đến với tinh thần vui vẻ, thoải mái. Sau chương trình, câu lạc bộ sẽ cấp giấy chứng nhận cho từng cá nhân”.

Trao yêu thương qua “Giọt hồng Xuân” ảnh 2

Các tình nguyện viên luôn có mặt hướng dẫn, hỗ trợ người đến hiến máu theo quy định.

Làm nhiệm vụ phát quà, mang trà đường cho người đến hiến máu, Đỗ Công Vinh (năm thứ ba, ĐH Cần Thơ) chia sẻ: “Mình cảm thấy vui vì giúp được nhiều người. Tất nhiên là đi lại nhiều cũng mệt nhưng nghĩ đến chuyện mình làm là vì mọi người, mình không thấy mệt nữa. Đây là lần thứ tư mình làm tình nguyện cho chương trình này rồi và sau mỗi lần như vậy, mình đều cảm thấy cuộc sống có thêm phần ý nghĩa”.

Theo anh Công Văn, tùy vào chỉ tiêu người đến hiến máu, câu lạc bộ sẽ tuyển số lượng tình nguyện viên phù hợp. Chương trình “Giọt hồng Xuân” thường được tổ chức thành hai đợt, vào tháng Giêng và tháng Hai mỗi năm. Bên cạnh đó, câu lạc bộ còn tổ chức các chương trình khác trong năm như “Giọt hồng Hè”, “Giọt hồng yêu thương”... Nguồn máu vận động được sẽ được gửi về ngân hàng máu của bệnh viện Huyết học - Truyền máu Cần Thơ, làm một số xét nghiệm sàng lọc, tách chiết để phân phối cho tất cả bệnh viện ở Đồng bằng sông Cửu Long (trừ Long An và Kiên Giang).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

SVVN - Trong đêm khai mạc SEA Games 31, khoảng 3.000 tình nguyện viên tham gia, phần lớn đều là các sinh viên, học sinh. Trong số đó có 100 tình nguyện viên hỗ trợ an ninh vòng ngoài như soát vé, điều tiết giao thông; 100 tình nguyện viên hỗ trợ trong sân, dẫn khách mời quốc tế và Việt Nam tới chỗ ngồi, cùng nhiều công việc khác.
Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

SVVN - Các bạn sinh viên TP. HCM đã tham gia hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, với 2 hoạt động chính là thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và đồng diễn thực hiện video clip tuyên truyền chào mừng Đại hội Đoàn các cấp trên nền bài hát “Những bước chân tiên phong”.
Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

SVVN - Dự kiến, Festival Thanh niên Đông Nam Á sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 - 8/5, tại phố đi bộ Hoàn Kiếm. Chương trình do Thành Đoàn - Hội LHTN TP. Hà Nội tổ chức, đại biểu 11 nước sẽ tham quan Hà Nội, trải nghiệm các danh thắng và một số địa điểm thi đấu SEA Games 31.
Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

SVVN - Nguyễn Duy Khanh (ngành Hóa phân tích, trường ĐH KHTN, ĐHQG TP. HCM), đoạt giải Nhất cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, là một trong những đại biểu được Ban Bí thư T.Ư Đoàn triệu tập tham gia "Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" năm 2022.
Tuổi trẻ TP. HCM tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân Kỉ niệm 47 năm Ngày Thống nhất đất nước

Tuổi trẻ TP. HCM tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân Kỉ niệm 47 năm Ngày Thống nhất đất nước

SVVN - Trong không khí tự hào của tháng Tư lịch sử, chào mừng Kỉ niệm 47 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022), nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho Tổ quốc, tối 28/4, Thành Đoàn TP. HCM tổ chức Lễ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sĩ TP. HCM.