Trao yêu thương qua “Giọt hồng Xuân”

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Mới đây, tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị quận Ninh Kiều, CLB Vận động hiến máu tình nguyện (VĐHMTN) TP. Cần Thơ phối hợp cùng Ban chỉ đạo VĐHMTN thành phố đã tổ chức thành công Ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt hồng Xuân” lần 4.

Với thông điệp “Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống”, chương trình đã thu hút hơn 400 tình nguyện viên hiến máu và hơn 20 bạn trẻ tham gia công tác tình nguyện. Nguyễn Thanh Thúy (năm thứ hai, trường ĐH Cần Thơ) đến hiến máu, chia sẻ: “Đây không phải là lần đầu tiên mình hiến máu nên cảm giác thoải mái hơn rất nhiều. Vì đang trong thời gian rảnh, việc làm này lại giúp được người khác nên mình tranh thủ đăng ký đến hiến luôn”.

Còn Phạm Huy Hoàng (năm thứ nhất, trường ĐH Cần Thơ) bày tỏ: “Trước khi đến đây hiến máu, mình đã tiêm hai mũi vắc xin. Đây là lần đầu tiên mình thực hiện việc làm ý nghĩa này nên cũng có chút hồi hộp và lo lắng. Tuy nhiên, khi nghĩ đến chuyện hành động này của mình có thể giúp nhiều người hơn trong những tháng có nhiều tai nạn, mình không chần chừ nữa”.

Trao yêu thương qua “Giọt hồng Xuân” ảnh 1

Nhiều bạn sinh viên tham gia hiến máu tại chương trình.

Để có sự hỗ trợ tốt nhất cho người dân, các tình nguyện viên đã được trang bị kỹ lưỡng các kiến thức về máu, truyền máu và xử lý các tình huống, sự cố xoay quanh công tác tình nguyện. Theo đó, câu lạc bộ sẽ theo sát các buổi tập huấn của tình nguyện viên, điểm danh, đánh giá thông qua bài kiểm tra năng lực cuối cùng để quyết định tình nguyện viên có đủ tiêu chuẩn tham gia chương trình hay không.

Anh Phan Công Văn (Ủy viên Ban chỉ đạo VĐHMTN TP. Cần Thơ) cho biết: “Các bạn tình nguyện viên đều là sinh viên đến từ các trường đại học trên địa bàn TP. Cần Thơ, có bạn đang làm thêm, có bạn còn học nhưng vẫn dành thời gian đến với câu lạc bộ. Các bạn đến với tinh thần vui vẻ, thoải mái. Sau chương trình, câu lạc bộ sẽ cấp giấy chứng nhận cho từng cá nhân”.

Trao yêu thương qua “Giọt hồng Xuân” ảnh 2

Các tình nguyện viên luôn có mặt hướng dẫn, hỗ trợ người đến hiến máu theo quy định.

Làm nhiệm vụ phát quà, mang trà đường cho người đến hiến máu, Đỗ Công Vinh (năm thứ ba, ĐH Cần Thơ) chia sẻ: “Mình cảm thấy vui vì giúp được nhiều người. Tất nhiên là đi lại nhiều cũng mệt nhưng nghĩ đến chuyện mình làm là vì mọi người, mình không thấy mệt nữa. Đây là lần thứ tư mình làm tình nguyện cho chương trình này rồi và sau mỗi lần như vậy, mình đều cảm thấy cuộc sống có thêm phần ý nghĩa”.

Theo anh Công Văn, tùy vào chỉ tiêu người đến hiến máu, câu lạc bộ sẽ tuyển số lượng tình nguyện viên phù hợp. Chương trình “Giọt hồng Xuân” thường được tổ chức thành hai đợt, vào tháng Giêng và tháng Hai mỗi năm. Bên cạnh đó, câu lạc bộ còn tổ chức các chương trình khác trong năm như “Giọt hồng Hè”, “Giọt hồng yêu thương”... Nguồn máu vận động được sẽ được gửi về ngân hàng máu của bệnh viện Huyết học - Truyền máu Cần Thơ, làm một số xét nghiệm sàng lọc, tách chiết để phân phối cho tất cả bệnh viện ở Đồng bằng sông Cửu Long (trừ Long An và Kiên Giang).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

SVVN - Sáng ngày 22/9, tại Sơn La, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4, khóa XII đã khai mạc dưới sự chủ trì của anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.
Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.